Bất động sản Khánh Hòa hồi phục, kỳ vọng đến năm 2024

Những con số ấn tượng về thị trường bất động sản (BĐS) Khánh Hòa đã ghi nhận được trong năm 2023, với hơn 20.000 giao dịch và tổng giá trị lên đến hơn 12.300 tỷ đồng. Trong đó, phân khúc đất nền dẫn đầu với 15.360 giao dịch, tiếp đến là nhà ở riêng lẻ với khoảng 4.046 giao dịch và căn hộ chung cư với 545 giao dịch.

Sau thời gian khó khăn, thị trường BĐS Khánh Hòa đã bắt đầu có những tín hiệu tích cực vào cuối năm 2023. Chỉ riêng trong quý IV/2023, Khánh Hòa đã ghi nhận hơn 5.000 giao dịch với tổng giá trị hơn 4.522 tỷ đồng. Tính riêng trong quý I và quý II, Khánh Hòa đã có lần lượt 3.878 và 6.216 giao dịch, với tổng giá trị giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Những môi giới trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cho biết, thị trường BĐS đã có sự chuyển biến tích cực trong những tháng cuối năm với nhiều giao dịch và giá BĐS có xu hướng tăng nhẹ ở một số khu vực.

Theo ông Lê Thành, một môi giới BĐS tại Khu kinh tế Vân Phong, giai đoạn đầu năm 2023, lãi suất huy động cao và việc siết chặt tín dụng đã khiến người dân chuyển sang gửi tiết kiệm thay vì đầu tư vào BĐS. Đồng thời, nhóm các nhà đầu tư thoát hàng khi thị trường “lao dốc”, khiến lượng giao dịch và giá BĐS giảm sút.

Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2023, tình trạng bán “cắt lỗ” giảm mạnh và giá đất nền đã bắt đầu phục hồi, đặc biệt là đất dưới 2 tỷ đồng có sổ hồng và rõ quy hoạch đang được các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt.

Ngoài ra, có nhiều tín hiệu tích cực khác trong thị trường BĐS Khánh Hòa. Trong năm 2023, đã có 11 dự án nhà ở và khu đô thị được chấp thuận chủ trương đầu tư và 2 dự án đã được cấp phép. Cùng với đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra nhiều chỉ đạo và triển khai các giải pháp để phục hồi thị trường BĐS, đảm bảo sự phát triển bền vững và an toàn.

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết, mặc dù đã có nhiều dự án mới được chấp thuận đầu tư trong năm 2023, nhưng các dự án này vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục pháp lý, khiến nguồn hàng về căn hộ và nhà ở khu đô thị còn khan hiếm. Thị trường chính vẫn tập trung vào phân khúc đất nền ở các khu vực đã có quy hoạch và các lô đất đã có sổ đỏ.

Tuy vậy, một điểm sáng là ngành du lịch Khánh Hòa đang phục hồi mạnh mẽ. Đặc biệt, các dự án giao thông trọng điểm để kết nối vùng đang được triển khai. Thêm vào đó, các chính sách về tiền tệ đã có nhiều thay đổi để thuận lợi cho nhà đầu tư. Điều này tạo ra một tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS Khánh Hòa trong thời gian tới.

Trên Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thị trường BĐS Khánh Hòa và cập nhật những xu hướng mới nhất.

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622