Hướng Dẫn Xem Hướng Đất Trên Sổ Đỏ, Sổ Hồng Chuẩn Nhất

Làm thế nào để xem hướng đất trên sổ đỏ, sổ hồng? Bạn muốn chọn lựa một thửa đất có hướng phù hợp với gia chủ nhưng không thể đến trực tiếp. Bạn vẫn dễ dàng xác định một cách chính xác trên giấy tờ pháp lý. Và nếu bạn chưa biết cách xem hướng đất trên sổ đỏ như thế nào cho đúng thì hãy theo dõi bài viết sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Xem Hướng Đất Trên Sổ Đỏ Mới Cần Điều Kiện Gì?

Trước khi tiến hành xem hướng đất trên sổ đỏ, bạn cần phải chắc chắn rằng sổ đỏ là thật. Căn cứ theo quy định của Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 có quy định về sổ đỏ mới sổ hồng . Sổ gồm gồm 4 trang đôi khi sẽ có kèm theo một số giấy tờ khác với các nội dung sau đây:

Trang 1: có các nội dung được liệt kê như hình ảnh.

cách xem hướng đất trên sổ đỏ 1

Trang 2: Nội dung thửa đất, nhà ở và các tài sản sản gắn liền trên đất

cách xem hướng đất trên sổ đỏ 2

Trang 3: Phần sơ đồ thửa đất cần phải có các thông tin sau đây:

 • Hình dáng của thửa đất, chiều dài, chiều rộng của các cạnh đất;
 • Số hiệu của thửa đất hoặc công trình giáp ranh;
 • Kí hiệu chỉ hướng Bắc- Nam;
 • Luôn có các chỉ giới, mốc giới phân cách cũng như quy hoạch sử dụng đất;
 • Nếu có hành lang an toàn công trình thì sẽ thể hiện bằng nét đứt xen nét chấm trên sổ đỏ;
 • Ngoài ra nét đứt xen nét chấm sẽ thể hiện khi: thửa đất được hợp nhất từ nhiều thửa có nguồn gốc khác nhau, thời hạn sử dụng khác nhau hoặc phần sử dụng đất riêng của 1 người và sử dụng chung của nhiều người, đi kèm theo chú thích.

Trang 4:

 • Thay đổi ( các chỉnh lý) sau khi cấp giấy chứng nhận, mục này hoàn toàn do các cơ quan cấp giấy bổ sung;
 • Mã vạch của giấy chứng nhận.

Tìm hiểu thêm: Cách Xem Hướng Ngồi Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Chuẩn Nhất

Hướng Dẫn Xem Hướng Đất Trên Sổ Đỏ – Sổ Hồng Chính Xác Nhất

Sau khi xác nhận sổ đỏ thỏa mãn các điều kiện nêu trên chúng ta sẽ tiến hành đọc hướng của thửa đất. Cách xem hướng đất trên sổ đỏ luôn đơn giản và dễ dàng hơn khi xem trên bản vẽ hay sơ đồ phân lô. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có thể xem hướng đất trên sổ đỏ một cách chuẩn xác. Dưới đây sẽ là chi tiết các bước thực hiện:

cách xem hướng đất trên sổ đỏ 3
Cách xem hướng đất trên sổ đỏ

Bước 1: Mở trang thứ 3 của sổ đỏ. Quan sát kỹ phần sơ đồ thửa đất.

Bước 2: Quan sát phía bên góc phải trang 3 sẽ thấy ký hiệu B viết tắt Hướng Bắc, đi kèm là dấu mũi tên chỉ hướng Bắc.

Bước 3: Quan sát sơ đồ, xác định thửa đất. 

 • Xác định được hướng của thửa đất: để xác định hướng chính của thửa đất, bạn cần dựa trên vị trí của đường. Tức hướng đất sẽ là hướng thửa đất quay ra mặt đường.
 • Xác định tâm của thửa đất, kẻ một trục( trục tung) song song với chiều của dấu mũi tên. Dựa vào hướng của mũi tên ta xác định được hai chiều Bắc và Nam.
 • Tiếp tục tại vị tâm thửa đất, kẻ một trục ( trục hoành) vuông góc với trục tung, bên trái của hướng Bắc là hướng Tây, bên phải của hướng Bắc là hướng Đông. Như Vậy ta đã xác định được 4 hướng Đông Tây Nam Bắc.
 • Tại vị trí tâm ta kẻ một trục song song với hướng của thửa đất. Từ đây, bạn có thể dễ dàng xác định được hướng của thửa đất.

cách xem hướng đất trên sổ đỏ 4

Xem thêm: Cách Xem Hướng Đông Tây Nam Bắc Chuẩn Xác, Ai Mua Nhà Cũng Phải Biết

Lưu Ý Chọn Các Hướng Xây Nhà?

Vì sao cần chọn hướng đất xây nhà?

Xây nhà là một việc rất hệ trọng của đời người, đòi hỏi gia chủ phải chuẩn bị vẹn toàn về kinh tế, thiết kế, nguyên vật liệu và đội ngũ thi công xây dựng. Đặc biệt. theo quan niệm lâu đời của Á Đông, gia chủ cần xem hướng  làm nhà thật kỹ lưỡng vì bên cạnh các yếu tố về vị trí, thế đất thì hướng nhà có vai trò hết sức quan trọng, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu chuyển cảu nguồn năng lượng bên ngoài và bên trong không gian sinh hoạt của chủ nhà.

Nếu chọn hướng nhà tốt sẽ đón được các luồng khí tốt, tinh hoa đất trời, điều này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc, công danh và tình duyên thêm khởi sắc. Ngược lại nếu chọn hướng xây nhà xấu sẽ mang đến nhiều phiền toái, tai họa như: công việc không hanh thông, làm ăn thì thất thoát, ốm đau bệnh tật liên miên, gia đình lục đục.

Các Hướng xây nhà tốt

 • Hướng Sanh khí: tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển. Xây nhà theo hướng này sẽ mang đến sự hành thông, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống cho gia chủ.
 • Hướng Diên niên: Đây là hướng mang lại các mối quan hệ tốt đẹp cho gia chủ. Con đường sự nghiệp và cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn.
 • Hướng Phục vị: hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống của gia chủ trở nên suôn sẻ hơn.
 • Hướng Thiên y: với hướng này, gia chủ sẽ luôn được các quý nhân phù trợ, bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ và sếp tín nhiệm. 

Các hướng xây nhà xấu

 • Hướng Ngũ quỷ: Gia chủ sẽ gặp những điều thị phi, bị phá rối nên cuộc sống sẽ rất lận đận.
 • Hướng Lục sát: Gia chủ gặp nhiều khó khăn, mất mát, con đường làm ăn bị trì hoãn và các mối quan hệ bị đứt gãy.
 • Hướng Tuyệt mệnh: đây là hướng xấu mang nhiều bệnh tật, thậm chí là thiệt hại về tính mạng.
 • Hướng Họa hại: hướng này sẽ làm gia chủ gặp nhiều trắc trở trong làm ăn, sự việc khó thành. 

Mặc dù việc xem hướng đất trên sổ đỏ được thực hiện vô cùng đơn giản tuy nhiên không phải bất kì ai cũng có thể đọc một cách chuẩn xác. Thitruongbds24h mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đọc và thực sự đọc đúng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622