Căn hộ condotel là gì? Tìm hiểu chi tiết về loại hình này

Cụm từ condotel trong những năm trở lại đây không còn quá xa lạ gì đối với những nhà đầu tư yêu thích các thị tường Nha Trang hay Phú Quốc. Đây là một loại hình đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời khá lớn nhưng cũng sẽ không tránh khỏi những rủi ro. Vậy cụ thể thì Căn hộ condotel là gì? Ở bài viết này cùng giải đáp những thắc mắc đó bạn nhé!

Căn hộ condotel là gì 1

Căn hộ condotel là gì?

Căn hộ condotel là gì? Đây là một loại hình bất động sản có đến 2 chức năng:

  • Chức năng như khách sạn: Chúng ta có thể dùng để đặt phòng, và sử dụng nhiều dịch vụ khác như hồ bơi, gym, bar, nhà hàng… Điểm khác biệt lớn nhất của condotel đối với khách sạn đó là khách hàng có thể sở hữu toàn bộ quyền năm giữ, nghỉ ngơi hoặc cho thuê.
  • Chức năng như một căn hộ: tại đây sẽ được thiết kế theo phong cách tiện nghi và hiện đại: phòng khách, ngủ, vệ sinh…Đầy đủ tất cả các dụng cụ nấu nướng. ở nơi đây bạn sẽ cảm thấy được tự do như chính trong căn nhà của mình.

Hình thức hoạt động của căn hộ condotel là gì?

Như cái tên gọi của loại hình bất động sản này, condotel sẽ được hoạt động theo hình thức của một căn hộ thông thường nhưng sẽ dưới sự điều hành của đơn vị quản lý.

Căn hộ condotel là gì 2

Nếu hoạt động theo hình thức là khách sạn: Nơi đây sẽ cung cấp các dịch vụ lưu trú vào ban đêm. Người sở hữu sẽ có 2 sự lựa chọn đó là tự vận hành căn hộ của mình hoặc là có thể là cho chủ đầu tư thuê lại và ủy quyền quản lý cho họ

Hoạt động hình thức căn hộ để ở: nếu như chủ sở hữu sử dụng căn hộ để ở, condotel sẽ như một căn hộ thông thường có thiết kế theo phong cách tiện nghi và hiện đại: phòng khách, ngủ, vệ sinh…Đầy đủ tất cả các dụng cụ nấu nướng. ở nơi đây bạn sẽ cảm thấy được tự do như chính trong căn nhà của mình. Việc cải tạo hay sửa chữa cần tuân theo quy định vận hành của chủ đầu tư.

Xem thêm: căn hộ dịch vụ là gì? thông tin chi tiết

Đối tượng nào đầu tư vào condotel

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư: họ sẽ mua các căn hộ với mục đích để đầu tư và gia tăng lợi nhuận. Điểm hấp dẫn của loại hình này đó là khả năng thành khoản và thu hồi vốn nhanh.

Những người thích hưởng thụ và đi du lịch

Những tệp khách du lịch thường là những người thành đạt, có mức tài chính ổn định và cao. Thường đây là nhóm khách hàng du lịch hưởng thụ cuộc sống và hướng tới cuộc sống đầy đủ tiện nghi. Không những họ được hưởng cuộc sống đầy đủ tiện nghi mà nơi đây họ cũng cho thuê lại và nhận được lợi nhuận từ việc cho thuê và kinh doanh

Căn hộ condotel là gì 3

Những nhà đầu tư có số vốn lớn mà không biết nên đầu tư vào đâu

Những người có quá nhiều tiền nhàn rỗi cũng nên đầu tư vào dự án condotel. Đây là một loại hình kinh doanh vô cùng an toàn và sinh lời khá hấp dẫn hơn là đầu tư vàng hay chứng khoán. 

Xem ngay: căn hộ officetel là gì? thông tin chi tiết

Lý do nên đầu tư căn hộ condotel là gì? 

Có lẽ trong những năm trở lại đây các căn condotel ở gần biển như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng khá là vượt trội. Theo thống kê tính từ năm 2017, cả nước ta có tới 71 dự án condotel và tổng cộng là khoảng 15000 căn condotel. cà con số đó đã tăng lên mức là 20000 căn vào năm 2018. Sở dĩ có được những con số ấn tượng đó là bởi các lý do sau:

Đầu tư an toàn

Với những loại hình bất động sản khác thì dự án condotel có sự an toàn khá cao và khoản lợi nhuận vô cùng lớn so với những hình thức khác như

  • Chứng khoán lên xuống thất thường, rủi ro cao
  • Vàng cũng như tiền, chịu sức ép đội giá, ảnh hưởng nhiều bởi chính trị
  • Đầu tư cho thuê lãi suất chỉ khoảng 5%
  • Đất nền cũng chịu khá nhiều sức ép từ chính trị, khó thanh khoản.

Thường thì phía nhà đầu tư sẽ bỏ ra mức cam kết lợi nhuận khoảng từ 8-12%/năm và có thể cao hơn nữa.

Giá tăng mạnh trong tương lai

Đa số các dự án condotel sẽ được nằm gần biển và có vị trí khá là đẹp, cùng với các tiện ích dịch vụ sang trọng. Chính vì thế mà mức lãi suất sẽ rất cao và ổn định, giá trị của nó sẽ tăng lên nhanh chóng. Hơn nữa tốc độ phát triển cũng sẽ tỉ lệ tỷ lệ thuận theo thời gian.

Căn hộ condotel là gì 4

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi căn hộ condotel là gì. Mong rằng những thông tin đó sẽ hữu ích đối với bạn. Trước khi quyết định đầu tư vào những dự án condotel bạn cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ càng mọi yếu tố liên quan đến dự án để hạn chế rủi ro nhiều nhất có thể bạn nhé. Chúc bạn một tuần mới làm việc suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622