Nỗi khổ của cư dân Mường Thanh Viễn Triều: Cuộc sống trong “khu chung cư” không phải chung cư

Tòa nhà OC3 thuộc tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang đã xảy ra một vụ cháy vào ngày 17/12. Đây không phải lần đầu căn hộ trong tòa nhà này gặp sự cố, đối với cư dân, điều này chỉ là nổi khổ khác thường trong cuộc sống hàng ngày.

Tòa nhà OC3 – Tiền lệ đáng lo ngại

Tòa nhà OC3 thuộc tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều gồm 4 tòa nhà cao 40 tầng và một khách sạn. Trước đây, vào năm 2021, tòa nhà này đã bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định pháp luật. Dù đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an nghiệm thu, nhưng hồ sơ vẫn chưa được bàn giao cho Công an tỉnh Khánh Hòa.

Tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều – Không phải chung cư

Mường Thanh Viễn Triều ban đầu là khu đất thuộc Nhà nghỉ Tỉnh ủy Khánh Hòa, sau đó được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Triều thực hiện dự án bất động sản. Từ đó, dự án này đã trải qua nhiều thay đổi chủ thể và cuối cùng sáp nhập vào tập đoàn Mường Thanh.

Toàn bộ khu đất của Mường Thanh Viễn Triều là đất thương mại, dịch vụ và được thuê trong 47 năm với mục đích xây dựng căn hộ cao cấp và khách sạn. Giấy phép xây dựng đã được cấp cho dự án này, quy định tổ hợp này không phải là chung cư và chỉ có căn hộ du lịch và khách sạn.

Dân khổ sở vì không được hưởng các quyền lợi

Cư dân sống tại Mường Thanh Viễn Triều đã trải qua nhiều khó khăn vì không được công nhận quyền sở hữu căn hộ và không được đăng ký hộ khẩu, tạm trú. Điều này khiến họ rất khó khăn trong việc hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước như y tế, giáo dục và an sinh.

Ngoài ra, vì căn hộ trong tổ hợp này thuộc loại căn hộ du lịch, nên người dân phải trả tiền nước gấp 2, 3 lần so với giá nước sinh hoạt hộ gia đình. Điều này làm gia tăng gánh nặng tài chính cho cư dân.

Kênh Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam

Mường Thanh Viễn Triều đã trở thành một nỗi khổ đối với cư dân, những người sống và làm việc tại đây. Dù không phải là chung cư, mọi thông tin về tổ hợp này cùng những vụ việc liên quan sẽ được cập nhật và chia sẻ tại Kênh Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam.

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622