5 Chiến Lược Đầu Tư BĐS Cho Người Ít Vốn Hiệu Quả Cao

Khi bạn có một số vốn ít ỏi nhưng vấn muốn đầu tư vào bất động sản. Nghĩ thì tưởng là khó nhưng mà điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Đầu tư bất động sản đúng là vốn rất quan trọng nhưng chưa phải là tất cả. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược và sự thông minh của bạn. Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm về chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn.

chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn 1

Mua nhà cũ giá hợp lý rồi xây sửa lại để bán hoặc cho thuê

Đây được coi là chiến lược khá hợp lý để đầu tư bất động sản với số vốn ít ỏi. Điều cần làm là bạn sẽ đi tìm kiếm những ngôi nhà cũ, nhưng vẫn còn xây sửa được. Sau khi sở hữu được ngôi nhà đó thì điều cần làm là bạn sẽ tiến hành sửa chữa cung như là tu sửa theo phong cách hiện đại, sáng sủa và bán với giá cao hơn hoặc bạn có thể cho thuê.

Nếu căn nhà đó cần bán gấp, thì bạn sẽ mua được với giá càng tốt hơn. Hình thức kinh doanh này khá hiệu quả tuy nhiên cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Giá trị căn nhà sẽ được tính là giá mua và chi phí tu sửa: bạn cần nắm chắc mặt bằng chung của giá đất khu vực đó để chắc rằng bạn có thể bán được với giá tốt hoặc cho thuê.
  • Căn nhà có đầy đủ pháp lý; giấy tờ hợp pháp luôn là vấn đề cần phải được kiểm tra kỹ càng, dù là mua người quen hay người lạ
  • Tìm hiểu khu vực ở xung quanh: Trong quá trình mua nhà đất, bạn cần phải tìm hiểu môi trường sống xung quanh khu vực đó. Các yếu tố như khu dân cư, hàng xóm, .. cần chú ý để giảm thiểu được các rủi ro sau này.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Đây cũng được cho là một trong những hình thức chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn. những năm gần đây, đất nền phân lô được khá nhiều người quan tâm. Bởi loại hình bất động sản này, vốn ít nhưng mang lại hiệu quả về kinh tế vô cùng lớn nên rủi ro thua lỗ là rất thấp.

Muốn đầu tư hình thức này ta cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau có số vốn lớn hơn. Đầu tư vào đất nền là một chiến lược đầu tư khá là ít vốn nhưng hiệu quả lại cao nên được khá nhiều người đầu tư. Nhưng bạn cũng cần chú ý hãy góp vốn với những người thực sự tin cậy, làm việc minh bạch.

chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn 2
Đầu tư đất nền phân lô là chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn hay được sử dụng

Tìm mua những bất động sản cần bán gấp, bán tháo

Muốn có được những ngôi nhà, mảnh đất giá rẻ bạn cần phải có thời gian để đi săn những khu đất hoặc căn nhà đang cần bán gấp để trang trải cuộc sống hoặc nợ tín chấp ngân hàng. Đối với những chủ sở hữu của những bất động sản này, bạn hãy trả giá thấp hơn so với thị trường xung quanh là họ sẽ đồng ý ngay lập tức

chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn 3

Nhưng bạn cũng cần cân nhắc xem mua rẻ như thế, nếu bán ra thì có khả năng được giá hay không. Ngoài ra vị trí đất cũng là một yếu tố cần được xem xét, để ý kỹ xem mảnh đất đó có dính quy hoạch hay không, có liên quan đến vấn đề pháp lý hay không?

Xem ngay: Điểm danh những dự án bất động sản Hot nhất 2022

Thuê bất động sản rồi cho người khác thuê lại

Đi thuê và cho người khác thuê lại cũng đang là một chiến lược bất động sản được nhiều người áp dụng. Đặc biệt điều này càng được áp dụng nhiều với những người có số vốn ít. 

Phương án tối ưu nhất đó là thuê nguyên căn một căn sau đó sẽ tách từng phòng ra cho thuê lại hoặc xây các phòng theo dạng tập thể. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê nhà, phòng theo giờ hoặc theo ngày.

Nhưng đây cũng không phải là cách làm dễ dàng, muốn thành công nhà đầu tư cần có chiến lược thông minh và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hơn nữa khi cho thuê cũng cần có kỹ năng chuyên môn để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn – Sử dụng phương pháp đòn bẩy

Phương pháp đòn bẩy là phương pháp trong chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn được khá nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm lựa chọn. Nhưng đây cũng là hạn chế và rào cản đối với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Đối với shoj việc đi vay một khoản tiền chất chứa nhiều rủi ro.

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, thị trường không ổn định thì không nên vay tiền. Ví dụ như trong bối cảnh covid 19 đang diễn ra, các nhà đầu tư sẽ khó có thể bán hàng được nhanh chóng để thanh toán vốn và lãi cho ngân hàng

Những dự án bất động sản có cơn sốt đất ảo cũng không nên sử dụng phương pháp này. Bởi cơn sốt đó có thể chỉ là tin đồn mà chưa được kiểm chứng

Khi vay vốn ngân hàng cần tìm hiểu kỹ các chính sách cho vay, không được vay những tổ chức tín dụng đen, nặng lãi.

chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn 4

Vậy là ở bài viết vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ ít kinh nghiệm liên quan đến chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn. Đó chỉ là những thông tin để bạn đọc và tham khảo, nếu thực sự bạn muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản, bạn cần trau dồi thêm khá nhiều kiến thực về thị trường và kinh tế.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về luật kinh doanh bất động sản

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622