Khánh Hoà thanh tra việc chấp hành pháp luật dự án Mường Thanh Viễn Triều: Những bí mật được tiết lộ

Ở Khánh Hoà, một cuộc thanh tra đang diễn ra với mục đích kiểm tra việc chấp hành pháp luật của dự án Mường Thanh Viễn Triều – một dự án cao cấp tại phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang. Cuộc thanh tra do Sở Kế hoạch – Đầu tư Khánh Hoà thành lập và có sự tham gia của ông Trần Hòa Nam – Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Khánh Hoà và ông Hồ Quang Lanh – Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch – Đầu tư Khánh Hoà.

Những vi phạm đang được điều tra

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến mục tiêu đầu tư và giao dịch mua bán căn hộ của dự án Oceanus (cũng được gọi là dự án Mường Thanh Viễn Triều). Đây là một dự án do Công ty CP đầu tư Viễn Triều Nha Trang (sau này sáp nhập vào Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư.

Năm 2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về quản lý đất đai tại dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus. Nguyên nhân vi phạm này liên quan đến việc dự án không qua đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, làm vi phạm quy định tại Điều 54 Luật Đầu tư năm 2005.

Quyết định gây tranh cãi

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định 2963 ngày 21/10/2015 (thay thế cho quyết định 2744 ngày 1/10/2015) về việc thu hồi 22.340 m2 đất tại Bãi Dương cho dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus. Tuy nhiên, quyết định này đã không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, làm vi phạm Điều 118 và Điều 169 Luật Đất đai năm 2013.

Kết luận

Cuộc thanh tra này sẽ giúp xác định rõ hơn các sai phạm trong quá trình thực hiện dự án Mường Thanh Viễn Triều. Các lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở, ngành có trách nhiệm trực tiếp trong việc tham mưu và ban hành các quyết định liên quan đến dự án này cũng sẽ chịu trách nhiệm về các sai phạm được phát hiện.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tình hình thanh tra này và các tin tức bất động sản khác tại Kênh Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam.

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622