Đất nền giá rẻ có nên mua không? Những lưu ý khi lựa chọn

Hiện nay, nhu cầu tìm mua các mảnh đất nền để sinh sống hay để đầu tư đang ngày càng trở nên gia tăng. Vậy có nên mua đất nền giá rẻ không? Những lưu ý khi lựa chọn. Một trong những phân khúc hấp dẫn nhất của ngành bất động sản chính là đất nền giá rẻ, đây là một trong những cơ hội đầu tư sinh lời cao đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý hiện nay.

Đôi nét về bất động sản đất nền

Bất động sản là một thuật ngữ pháp lý trong đó mỗi quốc gia có một khái niệm khác nhau về bất động sản và có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, các nước trên thế giới vẫn thống nhất khái niệm bất động sản là toàn bộ đất đai và một phần tài sản gắn liền với đất như: nhà của, kiến trúc, ga ra, mỏ khoáng chất, dầu khí ở dưới mảnh đất đó.

Đối với những thứ có thể tháo dỡ như nhà tạm, nhà di động, lều thì không được tính vào bất động sản.Những người sở hữu bất động sản có thể được dùng làm quà tặng, cho thuê, mua bán, sử dụng, ký quỹ, để lại di chúc cho người được thừa hưởng hoặc để yên.

Theo Điều 174 Luật Dân sự Việt Nam, bất động sản là tài sản bao gồm đất đai, công trình, nhà ở gắn liền với đất và tài sản / công trình xây dựng gắn liền với nhà ở. Tài sản và tài sản phụ trợ liên quan đến đất và tài sản khác theo quy định của pháp luật. Vì vậy, khái niệm bất động sản ở Việt Nam là một khái niệm mở, chưa có danh mục quy định cụ thể cho bất động sản. 

bất động sản đất nền

Vậy, đất nền là gì? Đất nền được hiểu là phần đất được con người chia nhỏ, bố trí, đào đắp hoặc san lấp mặt bằng. Nhưng hiện trạng ban đầu của khu đất vẫn còn nguyên vẹn. Cần lưu ý rằng lô đất này là dự án nằm trong khu quy hoạch của chủ đầu tư. Nó vẫn ở trạng thái ban đầu và chưa có gì được xây dựng.

Khi sở hữu mảnh đất trong khu dự án, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác. Như công viên, trường học, siêu thị và các công trình tiện ích khác. Khu đất của bạn sẽ được quy hoạch rõ ràng.

Có nên mua đất nền giá rẻ không? 

Hiện nay, nhu cầu mua đất để ở hoặc đầu tư ngày càng tăng cao. Do đó, hoạt động mua đất nền giá rẻ diễn ra rất sôi động. Đất nền giá rẻ còn rất thấp nên nếu muốn đầu tư thì nên tìm một khu vực tiềm năng.

Nếu quyết định đầu tư vào đất nền, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và kiểm chứng những thông tin cần thiết sau đây để tham khảo, điều này sẽ giúp bạn khẳng định được giá trị của mảnh đất giá rẻ mà bạn đang mua. Có ý định mua và giúp tránh rủi ro không cần thiết đầu tư vào. Để làm được điều này một cách hiệu quả, việc tìm kiếm thông tin là rất cần thiết. Vì những tin đồn thất thiệt nên giá đất cũng sẽ biến động rất nhiều. Vì vậy, khi muốn mua nhà giá rẻ tại những khu vực này, hãy cẩn thận khi kiểm chứng thông tin từ những nguồn đáng tin cậy.

có nên mua đất nền giá rẻ không

Các nguồn thông tin bạn cần xác minh và làm rõ trước khi đầu tư:

 • Tính hợp pháp của các dự án đất nền giá rẻ có rõ ràng?
 •  Kiểm tra cơ sở hạ tầng của dự án đất nền giá rẻ mà bạn muốn đầu tư đã đồng bộ chưa.
 •  Vị trí lô đất có vượt trội hay thuận tiện về giao thông và các dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực có đầy đủ hay không.

Ưu nhược điểm của đất nền giá rẻ

Khoảng hơn một năm trở lại đây, đất nền, đặc biệt là đất nền giá rẻ vùng ven các thành phố lớn bỗng trở nên vô cùng phổ biến. Hình thức này phù hợp với những nhà đầu tư ít vốn, không thích mạo hiểm.

Ưu điểm:

 • Nó là một trong số những kênh đầu tư tiềm năng và an toàn nhất hiện nay.
 • Các quỹ đất nhỏ, nên các nhà đầu tư dưới 1 tỷ cũng có thể tham gia.
 • Khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao, đặc biệt là những khu vực đang dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo thống kê ghi nhận, tỷ suất sinh lời của các lô đất trong năm qua thường không dưới 15%.
 • Tài sản có giá trị cố định trong tương lai, khả năng giảm giá thấp.
 • “Một tấc đất, tấc vàng” là một tâm lý tồn tại lâu đời trong văn hóa Việt Nam.
 • Cơ hội để chúng ta đầu tư bất động sản vẫn còn rất nhiều.

kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ

Nhược điểm:

 • Đất có vị trí không đẹp sẽ khó bán lại hoặc chôn vốn trong thời gian dài.
 • Tính pháp lý của các thửa đất ở một số khu vực không rõ ràng, nhà đầu tư dễ gặp rủi ro.
 • Quỹ đất ngày càng thu hẹp nên nguồn cung giảm.
 • Dễ bị chôn vốn lâu, hạ tầng xung quanh lô đất chưa hoàn thiện.

Những lưu ý khi lựa chọn đất nền 

Trên thị trường bất động sản, đất nền là sản phẩm tiềm năng, có nhiều cơ hội tăng giá và phát triển. Mặc dù có nhiều biến động nhưng giá trị đất luôn giữ ở mức ổn định. Không có nguy cơ gây tổn thất lớn cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản chỉ dành cho những người thông minh. Nếu không, bạn có thể mất rất nhiều tiền. Thậm chí, mất hết của cải vào những khoản đầu tư mà chẳng có tương lai gì cả.

lưu ý khi mua đất nền giá rẻ

Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua bán đất nền. Từ đó có được những hành trang cần thiết để bảo vệ toàn diện cho tài sản của mình.Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn đất nền

 • Nhận thông tin chung về khu đất bạn muốn mua.
 • Chọn hướng đất phù hợp với tuổi của gia chủ.
 • Vị trí lô đất có thuận tiện không? 
 • Tìm hiểu xem có đất tranh chấp không? 
 • Đất phải có sổ đỏ.
 • Cẩn thận khi mua bán đất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản. Có nên mua đất nền giá rẻ không? Những lưu ý khi mua để có sự đầu tư đúng đắn nhất, tránh xảy ra những rủi ro không đáng có khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622