Có Nên Đầu Tư Mua Bán Các Dự Án Đất Nền Bắc Ninh?

Như chúng ta có thể thấy, trong thời gian gần đây thị trường bất động sản Bắc Ninh được nhắc đến khá nhiều đặc biệt thị trường đất nền Bắc Ninh. Nguyên nhân là do được nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài cũng như là của nhà nước.

Vậy có nên đầu tư mua bán các dự án đất nền Bắc Ninh hay không? Chúng ta cùng thảo luận ở bài viết dưới đây nhé.

đất nền Bắc Ninh 1

Tổng quan về vị trí địa lý của Bắc Ninh

Trên bản đồ, Bắc Ninh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng có diện tích được xếp vào tỉnh thành nhỏ nhất ở Việt Nam. Như bạn biết thì Bắc Ninh từ lâu đã trở thành vùng kinh tế trọng điểm của nước ta. Vị trí của tỉnh cũng chỉ cách Hà Nội chừng 30km theo hướng đông Bắc. Nơi đây có vị trí giao thông cũng khá thuận tiện cho việc đi lại cụ thể như sau:

  • Giáp với Hà Nội theo hướng Tây Tây Nam
  • Giáp với Bắc Giang theo hướng phía Bắc
  • Giáp với Hải Dương ở phía Đông Đông Nam
  • Giáp với Hưng Yên về hướng phía Nam

Với vị trí địa lý như trên ta có thể thấy được nơi đây khá là có nhiều lợi ích để phát triển. Nơi đây còn trở thành hành lang kinh tế của Lào Cai, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh và Lạng Sơn.

đất nền Bắc Ninh 2

Vì sao nên đầu tư mua bán đất nền Bắc Ninh? 

Sẽ không phải tự nhiên mà đất nền Bắc Ninh trở nên nhộn nhịp và sôi động như vậy mà tất cả đều có lý do cả. Cụ thể lý do đó là gì? có nên đầu tư bất động sản Bắc Ninh không? thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Vị trí địa lý của Bắc Ninh như đã nói ở trên, nơi đây có khá nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Đấy là nơi giao lưu giữa các vùng kinh tế khác nhau. Trong nhiều năm trở lại đây, Bắc Ninh có nền kinh tế ngày càng phát triển nên nơi đây sẽ là một nơi tiềm năng để ở hoặc đầu tư.

đất nền Bắc Ninh 3

Xem ngay: Tiềm năng khi đầu tư thị trường đất nền Thanh Hóa

Ngoài ra nơi đây còn tiếp giáp với Hà Nội nên các nhà đầu tư sẽ nghĩ đến việc đầu tư ở Bắc Ninh thay vì đầu tư ở Hà Nội để thoát cảnh đất chật người đông.. Nơi đây cũng có rất nhiều khu công nghiệp lớn có thể kể đến như Microsoft, Samsung, ABB….Nên Bắc Ninh đã thu hút được khá nhiều nguồn vốn đầu tư FDI.

Đến năm 2022 thì Bắc Ninh sẽ được trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Nên quá trình đô thị hóa ở đây diễn ra khá nhanh chóng và mạnh mẽ. Nên vì thế những dự án đất nền Bắc Ninh sẽ được hưởng lợi không hề nhỏ. Nơi đây đây được xem là vùng đất vừa có thể phát triển được sự nghiệp, để ở hay để đầu tư đều thuận lợi. Theo một vài dự đoán của giới chuyên gia thì BĐS phân khúc cao cấp ở Bắc Ninh sẽ được khá nhiều người chờ đón, giá sẽ khá cao nên nếu bạn bán ở thời điểm đó sẽ có một khoản lợi nhuận lớn.

Trong thời gian dịch bệnh covid khó khăn như này, đã rất nhiều người phải bán đất nền Bắc Ninh để trả nợ. Chính vì thế đây là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện khả năng mua đất vì mức giá khá thấp

Một số lưu ý khi mua bán đất nền Bắc Ninh

Như bạn cũng đã tìm hiểu và đã biết, giao dịch bất động sản thường mang lại giá trị khá lớn, nên vì thế chúng ta cần cẩn trọng và không được để xảy ra bất kì một sai sót nào nếu không hậu quả sẽ vô cùng lớn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi mua bán đất nền Bắc Ninh:

  • Tìm hiểu kỹ xem lô đất nền Bắc Ninh đó đã có đủ điều kiện pháp lý để chuyển nhượng chưa. Nếu chưa bạn sẽ khó hoặc là không thể nhận được sổ đỏ. Những lô đất nền như vậy sẽ có giá khá rẻ, nên bạn đừng tham mà mua khi chưa tìm hiểu kỹ.

đất nền Bắc Ninh 4

  • Các thông tin về nhà đất nhất định phải nắm rõ trước khi mua. Các thông tin về dự án, quy hoạch, tranh chấp, vay tín chấp.. hay thông tin người mua bán cần phải nắm một cách rõ ràng.
  • Văn phòng công chứng lựa chọn cần phải uy tín, có thể kiểm chứng được giấy tờ gốc rõ ràng.
  • Thực hiện đầy đủ các bước sang tên, chuyển nhượng theo quy định của pháp luật. Các giấy tờ thường có như hợp đồng, tiền giao cho bên bán, giấy tờ các loại và sổ đỏ gốc.
  • Trước khi ký hợp đồng cần đọc cẩn thận những điều khoản trong đó nếu có thắc mắc phải giải quyết ngày để tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những thông tin liên quan đến đất nền Bắc Ninh và chỉ ra những lý do nên đầu tư vào đó. Nếu còn thắc mắc liên quan đến bài viết hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp các bạn nhé. Hy vọng những thông tin đó sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều đã lắng nghe chúng tôi chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao các dự án đất nền Nha Trang giá rẻ lại thu hút đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622