Đất nền Phước Hải – Nha Trang: Thông Tin & Giá Bán

Thời gian gần đây, thị trường đất nền Nha Trang đang sôi động hơn bao giờ hết khi ngành du lịch đã phục hồi mạnh mẽ và có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Nằm ở trung tâm Nha Trang, đất nền Phước Hải sở hữu nhiều ưu thế vượt trội về phát triển du lịch với tiềm năng sinh lời to lớn. Hãy cùng Thitruongbds24h tìm hiểu về tổng quan thị trường cũng như giá bán đất Phước Hải – Nha Trang trong bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về phường Phước Hải và Thành phố Nha Trang

Nha Trang là một thành phố ven biển, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Nha Trang được mệnh danh là Viên Ngọc xanh của biển Đông vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó.

Thành phố Nha Trang nằm ở vị trí trung tâm tỉnh Khánh Hòa. Phía Bắc giáp huyện Ninh Hòa, phía Nam giáp thành phố Cam Ranh, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông tiếp giáp với biển Đông. Thành phố Nha Trang có tổng diện tích đất tự nhiên là 252,6 km², với 27 đơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 08 xã với dân số 422.601 người (số liệu năm 2019). 

Với nhiều ưu điểm về mặt địa lý, Nha Trang rất thuận tiện về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế, là cửa ngõ kết nối Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nên Nha Trang có nhiều ưu thế để mở rộng quan hệ giao lưu và phát triển. 

Đất nền Phước Hải

Nha Trang có địa hình khá phức tạp với độ cao trải dài từ 0 đến 900m so với mặt nước biển và được chia thành 3 vùng địa hình. Vùng đồng bằng duyên hải và ven sông Cái có diện tích khoảng 81,3km², chiếm 32,33% diện tích toàn thành phố; vùng chuyển tiếp và các đồi thấp chủ yếu nằm ở phía Tây và Đông Nam hoặc trên các đảo nhỏ chiếm 36,24% diện tích; vùng núi phân bố ở hai đầu Bắc – Nam thành phố, trên đảo Hòn Tre và một số đảo đá chiếm 31,43% diện tích toàn thành phố.

Nha Trang có khí hậu nhiệt đới xavan chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa. Có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài. So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác du lịch quanh năm.

Phước Hải là một phường nằm tại trung tâm của Thành phố Nha Trang có diện tích 256ha và dân số 19.889 người. VỊ trí địa lý của phường Phước Hải: Phía Bắc giáp phường Phương Sơn, Phía Nam giáp phường Phước Long, Phía Đông giáp phường Phước Tân, Phước Hòa, Phía Tây: giáp Sông Tắc, xã Vĩnh Thái. 

Đất nền Phước Hải

Tổng quan thị trường đất nền Phước Hải – Nha Trang

Nha Trang trong nhiều năm là điểm thu hút vốn của giới đầu tư bởi vị trí địa lý cũng như tiềm năng phát triển du lịch to lớn. Tại địa phương này cũng đã chứng kiến nhiều giao dịch bất động sản sôi động ở tất cả các phân khúc mà điển hình trong đó là đất nền Nha Trang và chung cư. 

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giống như nhiều địa phương khác trên cả nước, thị trường đất nền Nha Trang đã chững lại trong một thời gian dài và gần như không có giao dịch. Tuy nhiên, mức giá các sản phẩm bất động sản chỉ giảm nhẹ, chứ không giảm sâu như nhiều nơi khác. Lý do được Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hoà lí giải là thị trường này ít có hiện tượng bong bóng và hành vi đầu cơ dần bị loại bỏ.

Một nguyên nhân nữa làm thị trường bất động sản Nha Trang phát triển cầm chừng là do nguồn vốn tín dụng bất động sản bị siết chặt do chính sách của Nhà nước, một số dự án bị chậm ban hành giá đất hay vướng pháp lý do loại hình Condotel đến nay vẫn chưa có khung pháp lý cụ thể.

Đất nền Phước Hải

Trong giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021, tại Nha Trang xuất hiện của một số dự án mới đã phần nào tạo “hơi ấm” cho thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa. Đầu năm 2022, thị trường bất động sản Nha Trang bước đầu đạt những con số giao dịch tích cực khi cả lượng cung và cầu đều tăng.

Theo thống kê của một chuyên trang về bất động sản, trong quý I/2022, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Nha Trang tăng 37% so với thời kỳ trước Covid-19 (quý I/2019) và tăng 25% so với quý I/2021.

Lượng cung, cầu bất động sản Nha Trang được nhận xét là khá cân bằng khi lượt quan tâm cũng như lượng tin đăng bán các loại hình bất động sản có mức tăng tương đương nhau. Theo đó, mức độ quan tâm và lượng tin rao bán nhà riêng tại Nha Trang tăng lần lượt là 42% và 35% trong tháng 3/2022 so với tháng trước đó. Chỉ số này của loại hình chung cư lần lượt là 41% và 40%.

Riêng đất nền Nha Trang có nhu cầu tìm kiếm tăng đến 72% trong khi lượng tin rao bán chỉ tăng 51% trong tháng 3/2022. Lực cầu vượt trội so với nguồn cung, kéo theo giá rao bán đất nền Nha Trang tăng 26% trong quý I/2022 so với trung bình cả năm 2021. Đất nền Phước Hải cũng có lượng giao dịch vô cùng ấn tượng trong quý I/2022. 

Báo cáo quý I/2022 ghi nhận nhu cầu tìm thuê chung cư tại Nha Trang tăng 8% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng gần 10% so với thời điểm trước dịch Covid-19 (quý I/2019). Các loại hình cho thuê khác như nhà riêng, nhà mặt phố giảm đến 21% và 45% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Thị trường căn hộ Nha Trang được đánh giá đang dần phục hồi và sẽ sôi động trở lại khi khách du lịch quốc tế quay trở lại. Với cơ sở hạ tầng đang được chú trọng đầu tư thì bất động sản Nha Trang được đánh giá là sẽ còn tăng giá dù không cao như khu vực vùng ven.

Tổng quan thị trường đất nền Phước Hải - Nha Trang

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Nha Trang 

Đầu năm 2022, Bộ Chính trị thông qua Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết này sẽ ảnh hưởng đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế của địa phương trong những năm tới và hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản Khánh Hòa đến năm 2030.

Đón sóng thông tin này, năm 2021, đã có nhiều tập đoàn lớn quan tâm, tìm hiểu môi trường đầu tư, đề xuất các dự án đầu tư lớn. Đơn cử như liên danh Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị sinh thái; khu đô thị sân bay; tổ hợp du lịch, thương mại và vui chơi giải trí tại huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh.

Liên danh Hòa Phát và KDI Holdings đề xuất lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 dọc 2 bên sông Cái Nha Trang và thực hiện 3 dự án KCN có tổng diện tích 28.000ha tại thị xã Ninh Hòa. Hay Tập đoàn Sungroup sẽ nghiên cứu đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong; Tập đoàn FPT đề xuất nghiên cứu dự án tại TP. Nha Trang và Khu kinh tế Vân Phong…. 

Tiềm năng phát triển của đất nền Nha Trang

Bên cạnh đó, mặc dù kinh tế chung còn gặp nhiều thách thức sau đại dịch nhưng thị trường bất động sản Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung vẫn có sức đề kháng rất tốt. Trong bối cảnh gần như không có dự án mới mở bán thì từ đầu năm 2022 đến nay các giao dịch bất động sản tại Nha Trang được chia làm 3 nhóm như sau:

Thứ nhất, các dự án chính thống bao gồm: Nhà liên kế Gói 8 khu đô thị Mỹ Gia (giai đoạn 1), Nhà ở xã hội HUD Phước Long và chung cư CT9 Vĩnh Điềm Trung đủ điều kiện pháp lý đã cung cấp cho thị trường khoảng 800 sản phẩm. Theo khảo sát của thitruongbds24h thì đa số đều là đối tượng mua để ở tuy giá cả không đột biến nhưng đây là thị trường bền vững được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng.

Thứ hai, phân khúc đất nền vùng ven TP. Nha Trang, đây là thị trường sôi động và chiếm số lượng giao dịch nhiều nhất tại Khánh Hòa trong 2 năm vừa qua. Theo thống kê sơ bộ có đến hàng nghìn giao dịch từ đầu năm 2022 đến nay và chủ yếu theo trào lưu phân lô bán nền. Cũng như nhiều địa phương khác, đây là bài toán nan giải trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại Nha Trang.

Thứ ba, các giao dịch của thị trường thứ cấp tại các dự án cũ như là KĐT Mỹ Gia (Gói 2,5,7), Hà Quang, nhà phố, khách sạn… chiếm tỷ trọng khoảng 20% giao dịch của thị trường chung tại Nha Trang – Khánh Hòa trong những tháng đầu năm 2022.

Các sản phẩm đất Phước Hải – Nha Trang Hot hiện nay

Bán nhà mặt tiền đường A5 VCN Phước Hải DT 75m2 Mặt tiền 4m

Bán nhà mặt tiền đường A5 – VCN Phước Hải – Nha Trang.
 
Diện tích: 75m2 ngang 4m.
 
Sổ hồng chính chủ.  
 
Nhà vị trí đẹp gần trung tâm, ra biển 10p đi xe, xung quanh đầy đủ tiện ích, gần chung cư, quán xá, cf,.. khu dân trí cao, văn minh, nhà còn mới ..  
 
Hướng Đông 
 
Đường nhựa hiện trạng 13m 
 
Liên hệ: 0913336768 – 0973116622
 
Đất nền Phước Hải
 

Bán đất Phước Hải – Nha Trang mặt tiền đường số 4 mặt tiền 16m KDT Hà Quang 1 Nha Trang

Cần bán đất mặt tiền Đường số 4 hướng Đông KĐT Hà Quang 1

Diện tích 120m2 mỗi lô ngang 8m Tổng 2 lô 240m2 ngang 16m

Hướng đông bắc Pháp lý: hợp đồng mua bán xây nhà xong có sổ

Xây dựng: 4 tầng 1 tum Giá 95 triệu/m2

Đất nền Phước Hải

Cần bán lô đất Khu đô thị VCN Phước Hải trung tâm Nha Trang DT 73m2

Duy nhất lô đất đô thị khu VCN Phước Hải Trung Tâm Tp Nha Trang.

Vị trí vàng – Diện tích thực 73m2 (ngang 7m), dt trên sổ 70m2(có 2m2 thuộc QH giao thông).

Khu VCN Phước Hải.

Cách trục đường Số 4 100m, cách trục đường Phong Châu 30m.

Đối diện nhà hàng vườn ốc, rất thích hợp để ở, xây căn hộ, homestay…

Liên hệ: 0913336768 – 0973116622

Đất nền Phước Hải

Bán Đất Phước Hải – Nha Trang gần bệnh viện Tâm Trí DT 118m2 giá sập sàn

Cần bán lô đất Phước Hải – Nha Trang

  • Diện tích: 118m2 ngang 7m (sổ cũ mua đo lại).
  • Hiện trạng hẻm hơn 5m 2 ô tô né.
  • Tiện ích: Gần bệnh viện Tâm Trí, gần chợ Bình Tân…
  • Cách đường Lê Hồng Phong 50m, đường Cao Thắng 30m.
  • Tương lai QH đường lớn phía sau thành 2 mặt tiền. Để ở hay đầu tư đều được

Liên hệ: 0913336768 – 0973116622

Đất nền Phước Hải

Bán đất KĐT VCN Phước Long – Phước Hải Lô 7 đương B5

Bán Đất Đô Thị VCN Phước Long 2 Phước Hải – Nha Trang (Lô số 7 Đường B5)

  • Diện tích : 82,5m2 ( 5m x16,5m)
  • Đường nhựa hiện trạng rộng 13m
  • Hạ tầng nằm trong khu đô thị với nhiều tiện ích lân cận: Trường học, công viên, trung tâm thương mại
  • Cạnh đường số 28 thông thẳng dự án đô thị sân bay Nha Trang và đường vành đai ven sông

 

Đất nền Phước Hải

Bán đất phường Phước Hải – Nha Trang gần chợ Phước Hải 

Diện tích: 90m2 (ngang 4,5 x dài 20m)

Đất nằm trên đường A3, ngay khu dân cư đông đúc kế bên chợ VCN,

tiện ích đâỳ đủ , thuận tiện mua bán kinh doanh hoặc cho thuê lại –

Hiện trạng: đường bê tông 10m –

Giá bán nhanh: 55tr/m2 (thương lượng)

 

Đất nền Phước Hải

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng có thể nắm được những thông tin mới nhất về tổng quan thị trường đất nền Phước Hải – Nha Trang cũng như các sản phẩm BĐS đang HOT nhất tại khu vực này. Hãy truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để biết thêm những dự án mới cũng như cập nhật tin tức mới nhất của thị trường BĐS Việt Nam nhé!

0913336768
0973116622