Đất nền Phước Tân – Nha Trang: Tổng quan và giá bán

Thời gian gần đây, với sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch, thị trường bất động sản Nha Trang đang dần sôi động trở lại sau 2 năm dài chịu ảnh hưởng của đại dịch. Nằm ở vị trí trung tâm của Nha Trang, đất nền Phước Tân luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng quan về phường Phước Tân và thành phố Nha Trang

Nha Trang từ lâu được biết đến như hòn ngọc xanh của biển Đông, là thủ phủ du lịch của Khánh Hòa cũng như khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Thành phố Nha Trang là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Trước đây, Nha Trang – Khánh Hòa vốn thuộc về Chiêm Thành, do đó hiện nay vẫn còn tồn tại các di tích của người Chăm tại nhiều nơi ở Nha Trang.

Về vị trí địa lý, Nha Trang nằm ở phía Đông của tỉnh Khánh Hòa, sở hữu vị trí đắc địa, Phía bắc giáp thị xã Ninh Hòa, Phía nam giáp huyện Cam Lâm, Phía đông giáp Biển Đông  Phía tây giáp huyện Diên Khánh. Thành phố Nha Trang có diện tích tự nhiên 251 km² với dân số 535.000 người.

Về khí hậu, Nha Trang thuộc vùng khí hậu nhiệt đới xavan. Do chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương nên Nha Trang có khí hậu khá ôn hòa với mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài, ít chịu ảnh hưởng của bão. Do đó, so với các địa phương khác thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang có nhiều lợi thế về khí hậu, thời tiết để phát triển du lịch quanh năm.

Hiện nay trên địa bàn Nha Trang đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị ven sông Tắc, khu đô thị Mipeco Nha Trang, khu đô thị VCN Phước Long, khu đô thị Nha Trang Green Hill Villa, khu đô thị Nam Vĩnh Hải, khu đô thị Hoàng Long, khu đô thị VCN Phước Hải, khu đô thị An Bình Tân, khu đô thị Lê Hồng Phong II, khu đô thị Vĩnh Hòa, khu đô thị Cồn Tân Lập, khu đô thị Hòn Rớ 1, khu đô thị Royal Garden, khu đô thị Garden Bay, khu đô thị biển An Viên, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, khu đô thị Mỹ Gia,…

Phường Phước Tân thuộc khôi nội thành, nằm tại trung tâm của thành phố Nha Trang, có vị trí tiếp giáp như sau: Phía Đông giáp phường Phước Tiến., Phía Tây giáp phường Phước Hải, Phía Nam giáp phường Phước Hòa, Phía Bắc giáp phường Phương Sài. 

Phường Phước Tân nằm giữa các trục đường Nguyễn Trãi, Cao Bá Quát, Lê Hồng Phong, Thái Nguyên có điều kiện thuận lợi cho xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển khu dân cư đô thị 

Với vị trí như trên, Phước Tân là phường trung tâm của thành phố Nha Trang, có tiềm năng to lớn phát triển dịch vụ, Thương mại,…

Đất nền Phước Tân

Về địa hình, Phường Phước Tân có độ cao trung bình từ 1 m đến 5 m so với mặt nước biển, địa hình tương đối bằng phẳng, không bị chia cắt. Dạng địa hình này rất thuận lợi cho xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ dân sinh và khai thác sản xuất kinh doanh dịch vụ, thương mại. 

Khái quát tình hình thị trường đất nền Phước Tân – Nha Trang

Sau khoảng thời gian ngủ đông với lượng giao dịch bị chững lại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ quý 3-2021, thị trường BĐS Nha Trang đang tăng nhiệt trở lại. Những chính sách kích cầu du lịch cùng với việc đẩy mạnh phủ vắc xin đến mũi 3 đã giúp thị trường bất động sản cả nước nói chung và đất nền Nha Trang nói riêng đón nhận những tín hiệu lạc quan về số lượt quan tâm, nguồn cung, giá bán…

Theo các chuyên gia đầu ngành, loại hình bất động sản ven biển Việt Nam trong đó nổi bật là bất động sản Nha Trang sẽ là phân khúc bùng nổ mạnh mẽ sau đại dịch. Bởi thế mạnh vốn có về tự nhiên, cách làm du lịch ngày càng bài bản và nhu cầu du lịch to lớn của du khách sau đai dịch. Thuận theo xu hướng đó, những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch không chỉ thu hút cư dân và du khách, mà còn có triển vọng trở thành “ngôi nhà thứ hai” được cộng đồng thượng lưu ưa chuộng.

Đất nền Phước Tân

Theo thống kê của thitruongbds24h, quý I/2022, mức độ quan tâm và nhu cầu tìm kiếm bất động sản Nha Trang tăng 37% so với thời kỳ trước Covid-19 (quý I/2019) và tăng 25% so với quý I/2021.

Lượng cung, cầu bất động sản Nha Trang được nhận định đang khá cân bằng với lượt quan tâm cũng như lượng tin đăng bán các loại hình bất động sản tăng với mức độ tương đương nhau. Trong đó, lượng tin rao bán nhà riêng Nha Trang và mức độ quan tâm tăng lần lượt là 35% và 42% trong tháng 3/2022 so với tháng trước đó. Còn thông số này của loại hình chung cư Nha Trang lần lượt là 41% và 40%.

Cá biệt,  thị trường đất nền Nha Trang chứng kiến nhu cầu tìm kiếm tăng đột biến lên tới 72% trong khi lượng tin rao bán chỉ tăng 51% trong tháng 3/2022. Tình trạng cung – cầu bất đối xứng đã khiến giá rao bán đất nền Nha Trang trong quý I/2022 tăng 26% so với trung bình của cả năm 2021. Là phường thuộc trung tâm thành của Nha Trang, thị trường đất nền Phước Tân cũng có những tín hiệu tích cực với lượng giao dịch ấn tượng trong quý I/2022.

Về loại hình bất động sản cho thuê, báo cáo quý I/2022 ghi nhận nhu cầu tìm thuê chung cư tại Nha Trang tăng 8% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng gần 10% so với thời điểm trước dịch Covid-19 (quý I/2019). Ngược lại, các loại hình cho thuê khác như nhà riêng, nhà mặt phố chứng kiến mức giảm đến 21% và 45% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo các chuyên gia, việc khách du lịch quốc tế quay trở lại chính là động lực thúc đấy thị trường căn hộ Nha Trang sôi động trở lại.  Với quy hoạch bài bản cùng cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ thì giá bất động sản Nha Trang được dự đoán sẽ còn tăng trong tương lai tuy nhiên mức độ tăng không được cao như khu vực vùng ven. 

Đất nền Phước Tân

Hiện nay, trong bối cảnh không có dự án mới nào được chào bán, giao dịch tại thị trường bất động sản Nha Trang chủ yếu thuộc 3 nhóm sau:

Thứ nhất, các dự án chính thống bao gồm: Nhà liên kế Gói 8 khu đô thị Mỹ Gia (giai đoạn 1), Nhà ở xã hội HUD Phước Long và chung cư CT9 Vĩnh Điềm Trung đã cung cấp cho thị trường khoảng 800 sản phẩm. Theo khảo sát của thitruongbds24h thì đa số khách hàng đều là đối tượng mua để ở. Tuy giá cả không đột biến nhưng đây là thị trường bền vững được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng.

Thứ hai, đất nền vùng ven TP. Nha Trang là thị trường sôi động và chiếm số lượng giao dịch nhiều nhất tại Khánh Hòa trong 2 năm vừa qua. Theo thống kê sơ bộ có đến hàng nghìn giao dịch từ đầu năm 2022 đến nay chủ yếu theo trào lưu phân lô bán nền. Cũng như nhiều địa phương khác, đây là thử thách to lớn trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại Nha Trang.

Thứ ba, các giao dịch của thị trường thứ cấp tại các dự án cũ như là KĐT Mỹ Gia (Gói 2,5,7), Hà Quang, nhà phố, khách sạn… chiếm tỷ trọng khoảng 20% giao dịch của thị trường chung tại Nha Trang – Khánh Hòa trong những tháng đầu năm 2022.

Tại sao nên đầu tư đất nền Phước Tân – Nha Trang?

Ngày 28/1/2022, Bộ Chính trị chính thức thông qua Nghị quyết số 09-NQ/TW về việc xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Khánh Hòa được quy hoạch thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, và Nha Trang sẽ trở thành đô thị hạt nhân. Trước thông tin trên, thị trường bất động sản Nha Trang hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa khi hàng loạt ông lớn sẽ nhày vào “mỏ vàng” béo bở này.

Ngoài ra, định hướng của Nha Trang trong tương lai sẽ là phát triển kinh tế biển, kích cầu du lịch, tăng cường hợp tác liên kết với các tỉnh trong khu vực, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhất là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng… Nghị quyết cũng vạch rõ mục tiêu phát triển thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Đông Nam Á.

Đất nền Phước Tân

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, với chiến lược mở cửa hội nhập hậu Covid, ngành du lịch Khánh Hoà nói chung và Nha Trang nói riêng đã có nhiều chuyển biến lạc quan. Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu trong năm nay đón hơn 1,2 triệu lượt khách (tăng 100% so với năm 2021), doanh thu du lịch ước tính đạt 4.000 tỉ đồng, tăng 80% so với năm 2021. 

Với sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch cũng như những lợi thế to lớn về phát triển thương mại dịch vụ, thị trường Phước Tân hứa hẹn sẽ là điểm nóng thu hút nhà đầu tư. Hiện nay, giá đất Phước Tân trung bình đang dao động quanh mức 89 triệu đồng/m2.

Các sản phẩm đất nền Phước Tân – Nha Trang HOT nhất

Bán đất Phước Tân – Nha Trang DT 99m2 MT 7,3m tặng nhà trên đất

Cần bán nhanh lô đất tại Phước Tân Nha Trang. Tặng nhà cấp 4 có gác lửng.

Thông tin lô đất:

 • Nhà cấp 4 có gác lửng gồm 3 phòng ngủ, một phòng thờ, 1 phòng khách, có sân để xe rộng rải.
 • Nằm trong trung tâm thành phố Nha Trang.
 • Khu dân cư hiện hữu đông đúc.
 • Cách đường Lê Hồng Phong chỉ 30m, cách Mã Vòng Nha Trang chỉ 200m.
 • Xuống bãi biển Nha Trang chỉ 1km.
 • Tiện ích đầy đủ trong bán kính 500m: Trường học, chợ, UBND.
 • Đường xe oto chạy tới nơi, đường thông.
 • Diện tích 99m2 đất ở đô thị (ngang 7,3m) khi mua sẽ đo đạt lại sẽ tính theo diện tích thực.
 • Sang tên công chứng ngay trong tuần.

Đất nền Phước Tân

Bán đất nền Phước Tân – Nha Trang – Mặt tiền đường Vạn Kiếp DT 133,8m2

 • Lô đất mặt tiền đường Vạn Kiếp, Phước Tân 
 • Thông tin lô đất: 
 • Vị trí trung tâm thành phố Nha Trang, mặt tiền 7m thích hợp xây biệt thự, khu dân cư văn minh.
 • Diện tích: 133,8m2 đất ODT vuông vức
 • Khu dân cư hiện hữu đông đúc tiện ích bán kính 500m đủ đầy

đát nền phước tân

Bán lô đất mặt đường Nguyễn Trãi – Phước Tân – Nha Trang đã sẵn móng + GPXD 8 tầng

Cần bán lô đất Phước Tân mặt tiền đường Nguyễn Trãi kinh doanh, đầu tư đỉnh cao

Thông tin lô đất:

 • Lô đất sẵn móng + gpxd 8 tầng, mặt tiền đường Nguyễn Trãi.
 • Diện tích sổ: 79.3m2 (4m x 20m), quy hoạch còn 66m2.
 • Đường quy hoạch rộng 20m. Đối diện trường Âu Cơ, vị trí kinh doanh thuận lợi, gần ngã 6, cách biển 1km.
 • Khu dân cư đông đúc, tiện ích full
 • Nằm tại trung tâm Nha Trang , đầu tư, xây khách sạn, kinh doanh đều OK hết.

Bán lô đất sẵn GPXD mặt tiền đường An Dương Vương – Phước Tân – Nha Trang – gần UBND Phước Tân

Cần bán lô đất mặt tiền đường An Dương Vương

Thông tin lô đất

 • Lô đất có sẵn gpxd, bản vẽ thiết kế căn hộ, cafe mặt tiền đường An Dương Vương – Phước Tân.
 • Diện tích: 135.4m2 (ngang 6m).
 • Đường rộng 13m, cạnh UBND Phước Tân, ngay trung tâm thành phố, cách biển 5p xe máy.
 • Khu dân cư hiện hữu đông đúc, tiện ích đầy đủ bán kính 1 km, kinh doanh sầm uất

Xem thêm: Giá đất nền Phước Hòa – Nha Trang

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã nắm được những thông tin mới nhất về tổng quan thị trường đất nền Phước Tân – Nha Trang cũng như các sản phẩm BĐS đang HOT nhất tại khu vực này. Hãy truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để biết thêm những dự án mới cũng như cập nhật tin tức mới nhất của thị trường BĐS Khánh Hòa – Việt Nam nhé!    

0913336768
0973116622