Đất Nền Phương Sài – Nha Trang: Giá Bán Cập Nhật

Ngành du lịch Nha Trang sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch đang có những dấu hiệu tích cực. Lượng khách du lịch quay trở lại kéo theo nhu cầu về nhà ở và nơi lưu trú tăng cao. Thị trường đất nền Nha Trang nói chung và đất nền Phương Sài nói riêng sau 2 năm cầm chừng đang nóng dần trở lại và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Sơ lược về phường Phương Sài và thành phố Nha Trang

TP Nha Trang là thành phố ven biển, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, khí hậu ôn hòa dễ chịu, Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch của Việt Nam.

Về vị trí địa lý, thành phố Nha Trang nằm ở trung tâm của tỉnh Khánh Hòa. có vị trí chiến lược: Phía Bắc giáp huyện Ninh Hòa, phía Nam giáp thành phố Cam Ranh, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông tiếp giáp với biển Đông. Thành phố Nha Trang có tổng diện tích đất tự nhiên là 252,6 km², với 27 đơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 08 xã với dân số 422.601 người (số liệu năm 2019). 

Đất nền Phương Sài Nha Trang

Thành phố Nha Trang thuộc tiểu vùng khí hậu II.2.2 của tỉnh Khánh Hòa (tiểu vùng khí hậu Diên Khánh – Nha Trang).Đây là tiểu vùng khí hậu có thời tiết ôn hòa nhất trong vùng khí hậu đồng bằng và ven biển tỉnh Khánh Hòa. Khí hậu Nha Trang khá ôn hòa với mùa khô kéo dài, ít chịu ảnh hưởng của bão và mùa đông ít lạnh. So với các địa phương thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang sở hữu điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác và phát triển du lịch quanh năm.

Trên địa bàn Nha Trang hiện nay đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị ven sông Tắc, khu đô thị Mipeco Nha Trang, khu đô thị VCN Phước Long, khu đô thị Nam Vĩnh Hải, khu đô thị Hoàng Long, khu đô thị VCN Phước Hải, khu đô thị An Bình Tân, khu đô thị Lê Hồng Phong II, khu đô thị Vĩnh Hòa, khu đô thị Cồn Tân Lập, khu đô thị Hòn Rớ 1, khu đô thị Royal Garden, khu đô thị Garden Bay, khu đô thị biển An Viên, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, khu đô thị Mỹ Gia,…

Phường Phương Sài là một trong những phường nội thành của tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Phường có tổng diện tích 0,383 km2; phía Đông giáp phường Vạn Thắng và phường Lộc Thọ; phía Tây giáp phường Phương Sơn; Nam giáp phường Phước Tân; Bắc giáp phường Ngọc Hiệp (ranh giới sông Kim Bồng).

Phường Phướng Sài nằm ở vị trí “chiến lược” của tp Nha Trang, là cửa ngõ phía Nam thành phố kết nối các đường giao thông quan trọng (đường sắt, đường bộ, đường thủy). Đặc biệt có Ga đường sắt Nha Trang tuy thuộc địa bàn phường Phước Tân nhưng đối diện ga thuộc phường Phương Sài (01 trong 03 nhà ga lớn đầu tiên của cả nước).

bản đồ phường phương sài nha Trang

Về kinh tế – xã hội, phường có tổng cộng 10 Tổ dân phố. Đa số nhân dân trong phường là lao động phổ thông, một số làm kinh doanh, dịch vụ, buôn bán nhỏ. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của thành ủy, UBND TP Nha Trang, phường Phương Sài đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, sáng tạo, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng.

Khái quát tình hình thị trường đất nền Phương Sài – Nha Trang

Nha Trang từ lâu đã được coi là thủ phủ du lịch của cả nước. Với tiềm năng phát triển du lịch to lớn cùng sự đầu tư bài bản của địa phương, việc các nhà đầu tư đổ xô rót vốn vào bất động sản Nha Trang là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thị trường BĐS Nha Trang thời gian gần đây đã chứng kiến lượng giao dịch lớn trên nhiều phân khúc mà nổi bật nhất là đất nền Nha Trang và chung cư.

Thị trường đất nền Nha Trang đã chững lại trong một thời gian dài với lượng giao dịch cầm chừng do chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID 19. Tuy nhiên, giá các sản phẩm tại đây không giảm sâu như nhiều địa phương khác do thị trường Nha Trang ít có hiện tượng bong bóng và hành vi đầu cơ được kiểm soát tốt.

Ngoài ra, việc nguồn vốn tín dụng bất động sản bị siết chặt do chính sách của Nhà nước cũng là một nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Nha Trang phát triển cầm chừng, một số dự án bị chậm ban hành giá đất hay gặp vướng mắc về mặt pháp lý do loại hình Condotel đến nay vẫn chưa có khung pháp lý cụ thể.

Theo báo cáo về thị trường bất động sản Khánh Hòa, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bất động sản Nha Trang đã tăng 37% so với thời điểm trước dịch Covid 19 (quý I/2019) và tăng 25% so với cùng kỳ năm 2021.

Với nhu cầu tìm kiếm và lượng tin rao bán có mức tăng tương đương nhau, thị trường BĐS Nha Trang được các chuyên gia đánh giá đang khá cân bằng. Cụ thể, lượng tin rao bán nhà riêng Nha Trang và mức độ quan tâm của loại hình BĐS này trong tháng 3/2022 tăng lần lượt là 35% và 42% so với tháng trước đó. Còn của loại hình chung cư lần lượt là 41% và 40%.

Loại hình đất nền Nha Trang đang có hiện tượng cung cầu bất đối xứng khi nhu cầu tìm kiếm tăng đến 71% trong khi lượng tin rao bán loại hình sản phẩm này chỉ tăng 52%. Việc cung không đủ cầu đã dẫn đến việc giá đất nền Nha Trang trong quý I/2022 đã tăng đến 26% so với trung bình của cả năm 2021. Với vị trí chiến lược và thuộc khối nội thành của Nha Trang, đất nền Phương Sài cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Đất nền Phương Sài Nha Trang

Cũng trong báo cáo này, nhu cầu tìm thuê chung cư Nha Trang tăng 8% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng gần 10% so với thời điểm trước dịch Covid-19 (quý I/2019). Trong khi đó, các loại hình cho thuê khác như nhà riêng, nhà mặt phố giảm đến 21% và 45% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo các chuyên gia, việc khách du lịch quốc tế quay trở lại đã khiến thị trường căn hộ Nha Trang nóng trở lại và hứa hẹn sẽ bùng nổ vào mùa du lịch này. Với hệ thống cơ sở hạ tầng đang được chú trọng đầu tư và quy hoạch bài bản thì bất động sản Nha Trang được đánh giá là sẽ còn tăng giá dù mức độ tăng không cao như khu vực vùng ven.

Hiện nay, trong bối cảnh không có dự án mới nào được chào bán, giao dịch tại thị trường bất động sản Nha Trang chủ yếu thuộc 3 nhóm chính sau:

Thứ nhất, các dự án chính thống bao gồm: Nhà liên kế Gói 8 khu đô thị Mỹ Gia (giai đoạn 1), Nhà ở xã hội HUD Phước Long và chung cư CT9 Vĩnh Điềm Trung đã cung cấp cho thị trường khoảng 800 sản phẩm. Theo khảo sát của thitruongbds24h thì đa số khách hàng đều là đối tượng mua để ở. Tuy giá cả không đột biến nhưng đây là thị trường bền vững được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng.

Thứ hai, thị trường đất nền vùng ven TP. Nha Trang sôi động và chiếm số lượng giao dịch nhiều nhất tại Khánh Hòa trong 2 năm vừa qua. Theo thống kê sơ bộ lượng giao dịch từ đầu năm 2022 đến nay đã lên đến con số hàng nghìn, chủ yếu theo trào lưu phân lô bán nền. Hành vi này đặt ra thử thách to lớn trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại Nha Trang.

Thứ ba, các giao dịch của thị trường thứ cấp tại các dự án cũ như là KĐT Mỹ Gia (Gói 2,5,7), Hà Quang, nhà phố, khách sạn… chiếm tỷ trọng khoảng 20% giao dịch của thị trường chung tại Nha Trang – Khánh Hòa trong những tháng đầu năm 2022.

Tiềm năng của thị trường đất nền Phương Sài – Nha Trang

Ngày 28/01/2022, Bộ Chính trị đã chính thức thông qua Nghị quyết số 09-NQ/TW về việc xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cụ thể, Khánh Hòa được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, và Nha Trang sẽ là đô thị hạt nhân. Đón sóng thông tin trên, thị trường bất động sản Nha Trang hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa khi hàng loạt ông lớn sẽ nhày vào “mỏ vàng” béo bở này.

Cũng theo nghị quyết trên, định hướng chủ đạo của Nha Trang trong tương lai sẽ là phát triển kinh tế biển, kích cầu du lịch, tăng cường hợp tác liên kết với các tỉnh trong khu vực, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhất là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng… Nghị quyết của Bộ Chính trị cũng vạch rõ mục tiêu phát triển thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Đông Nam Á.

Đất nền Phương Sài

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, với việc mở cửa du lịch và phủ rộng vaccine, ngành du lịch Khánh Hoà nói chung và Nha Trang nói riêng đã có nhiều chuyển biến lạc quan. Trong năm nay ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 1,2 triệu lượt khách (tăng 100% so với năm 2021), doanh thu du lịch ước tính đạt 4.000 tỉ đồng, tăng 80% so với năm 2021. 

Là cửa ngõ phía nam của TP Nha Trang, thị trường nhà đất Phương Sài chắc chắn sẽ là điểm nóng thu hút nhà đầu tư. Hiện nay, giá đất Phương Sài đang dao động quanh mức 50 – 100 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Các sản phẩm đất nền Phương Sài – Nha Trang mới nhất

Bán đất Phương Sài – Nha Trang mặt đường Hoàng Văn Thụ, gần ngã tư Quang Trung

Cần bán 2 lô đát mặt đường Hoàng Văn Thụ – Phương Sài – Thành phố Nha Trang kinh doanh siêu đỉnh

Thông tin lô đất:

 • Diện tích: Tổng 445m2, ngang 13m.
 • Hướng: Đông Nam.
 • Mặt tiền lớn thuận tiện kinh doanh, gần ngã 4 giao Quang Trung chỉ vài bước chân, thích hợp xây căn hộ, khách sạn, mở showroom, cafe…
 • Khu dân cư đông đúc, tiện ích đủ đầy

Liên hệ: 0913336768 – 0973116622

Đất nền Phương Sài

Lô đất Phương Sài – Nha Trang mặt đường Thống Nhất, DT 457m2, MT 14,7m, kinh doanh đỉnh cao

Cần bán hoặc cho thuê dài hạn lô đất vị trí đẹp mặt tiền đường Thống Nhất, phường Phương Sài – Nha Trang.

Thông tin lô đất:

 • Bán hoặc cho thuê đất mặt tiền đường Thống Nhất, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang.
 • Địa chỉ : Số 200 đường Thống Nhất
 • Diện tích đất : 457m2, mặt tiền ngang 14.8m.
 • Vị trí nằm trên tuyến đường kinh doanh mua bán, xung quanh là các showroom nội thất, thời trang,… Phù hợp nhiều ngành nghề, vỉa hè rộng rãi có thể đậu được rất nhiều xe.
 • Hướng Đông Nam.
 • Pháp lý: Sổ hồng trao tay.

Bán đất tặng nhà mặt đường Bà Triệu, phường Phương Sài –  Nha Trang

Cần bán đất Phương Sài, mặt đường Bà Triệu tặng nhà trên đất.

Thông tin lô đất:

 • DT: 202m2 ngang 6,3m
 • Hướng Đông Bắc
 • Đất mặt đường Bà Triệu rộng rãi
 • Khu vực dân cư đông đúc, kinh doanh buôn bán sầm uất,đầy đủ các tiện ích chỉ vài bước chân…

Đất nền Phương Sài

Xem thêm: Giá bán đất nền Vĩnh Hòa – Nha Trang cập nhật

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã cập nhật những thông tin mới nhất về tổng quan thị trường đất nền Phương Sài – Nha Trang cũng như các sản phẩm BĐS đang HOT nhất tại khu vực này. Hãy truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để biết thêm những dự án mới cũng như cập nhật tin tức mới nhất của thị trường BĐS Khánh Hòa nhé!

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622