Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Thị Trường Đất Nền Trà Vinh?

Trà Vinh hiện tại đã là một trong những khu vực trọng điểm kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy liệu nơi đây có điều gì tiềm năng đến vậy? Và có nên đầu tư bất động sản đất nền Trà Vinh không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của thitruongbds24h nhé!

Tổng quan về tỉnh Trà Vinh

Trà Vinh là một tỉnh có lịch sử lâu đời tuy nhiên hiện nay vẫn là một vùng đất trẻ vì nền kinh tế có điểm xuất phát tương đối muộn so với những nơi lân cận như Cần Thơ, Vĩnh Long. Vậy nhưng tiềm năng phát triển của khu vực này lại rất cao và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

đất nền trà vinh 1

Trà Vinh là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Con sông được ca ngợi bởi vẻ hiền hòa, bồi đắp nên cái hồn của những  tỉnh Tây Nam Bộ thêm trù phú. Tỉnh Trà Vinh hiện tại thực sự phải khiến mọi người ấn tượng vì sự phát triển từng ngày. Bên cạnh đó, khu vực này sẽ đem đến cho các nhà đầu tư thị trường bất động sản phong phú và đầy tiềm năng.

Lý do nên đầu tư đất nền Trà Vinh

Tính đến thời điểm hiện tại, Trà Vinh đã tiếp cận với hơn 65 lượt nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đến tìm hiểu. Đồng thời, cơ quan tỉnh ủy Trà Vinh cũng tỏ thái độ hết sức tích cực trong vấn đề tư vấn, giải đáp các thắc mắc về nhu cầu tìm hiểu dự án, kêu gọi đầu tư, hơn nữa là đưa ra các chính sách hết sức ưu đãi trên địa bàn khu vực.

Theo thống kê năm 2020, Trà Vinh đã thu hút được 50 dự án đầu tư gòm 47 dự án trong nước với số vốn đăng ký là 6 20,6 tỷ đồng và 3 dự án nước ngoài với con số vốn là 100,41 triệu USD. Trong số 50 dự án này đã có 22 dự án đã đi vào hoạt động, số còn lại vẫn đang tiếp tục hoàn thành vấn đề thủ tục để được tiếp tục triển khai đi vào hoạt động vào năm 2021.

đất nền Trà Vinh
Đất nền Trà Vinh có tiềm năng phát triển rất lớn

Cùng vào năm 2020, UBND huyện Trà Cú đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham mưu, phê duyệt xây dựng, nâng cấp và mở rộng Cảng cá Định An kết hợp thành khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, tổng chi phí  dự án nằm ngoài con số 290 tỷ VNĐ. 

Ngoài vị thế là tỉnh thành được Trung Ương xác lập và 1 trong số các tỉnh trọng điểm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong năm 2022 Trà Vinh tiếp tục được kì vọng sẽ là năm bùng nổ của của những dự án nghìn tỷ, quy mô cực lớn nhằm khơi dậy các tiềm năng phát triển kinh tế của khu vực.

đất nền trà vinh 3
Với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng của tỉnh, thị trường đất nền Trà Vinh hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Trên đây chỉ là một vài thông tin nổi trội cho thấy sự phát triển không ngừng của tỉnh Trà Vinh trong những năm vừa qua. Việc này không chỉ là sự đầu tư phát triển các cơ sở hạ tầng mà còn đẩy giá trị của đất nền Trà Vinh lên mức giá trị cao hơn. Đây hứa hẹn sẽ là vùng đất vàng tiếp theo với những khả năng sinh lời đáng kể được các nhà đầu tư quan tâm trong phạm vi bất động sản Miền Tây hiện nay.

Xem ngay: Thông tin về các dự án đất nền Khánh Vĩnh

#3 Lưu Ý Khi Mua Bán Đất Nền Trà Vinh

Với rất nhiều tiền đề vô cùng thuận lợi như trên nhưng khi tiến hành đầu tư đất nền Trà Vinh vẫn cần lưu ý những điều sau đây:

đất nền trà vinh 4

Tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến người bán hoặc người mua khi mua đất nền Trà Vinh

Trong một mối quan hệ mua bán thì gặp gỡ cũng là cách để chúng ta hiểu rõ hơn về thông tin, tính cách của người mua và người bán. Từ đó, quá trình trao đổi mua bán đất sẽ thuận lợi hơn.

Đối với trường hợp người bán là chính chủ thì nên gặp trực tiếp, tìm hiểu lai lịch đối phương, thông tin chính xác nhất về đất mua (bán) và trực tiếp trao đổi những dự định mong muốn với đối phương. Còn nếu trường hợp chỉ được gặp người môi giới nhà đất thì nên nói thằng mức giá mong mong muốn để môi giới tiếp hành thương lượng với người bán.

Nắm rõ các thông tin quy hoạch và tranh chấp khi mua đất nền Trà Vinh

Nếu đất đã nằm trong khu vực quy hoạch thì hoàn toàn không thể thực hiện chuyển nhượng nhà đất. Do vậy, cần vô cùng thận trọng khi mua đất nền Trà Vinh bằng cách nắm đầy đủ các thông tin về khu vực quy hoạch trước khi đặt bút ký bất kỳ giấy tờ mua bán nào. Nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy nhanh chóng gặp cơ quan chức năng tại Trà Vinh để được hỗ trợ giải quyết.

Khi mua đất nền Trà Vinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Dù bạn mua đất ở bất cứ đâu thì vấn đề chuyển nhượng giấy tờ vẫn cần được xử lý rõ ràng. Tất cả người mua bán đất trên lãnh thổ Việt Nam đều cần các giấy tờ sau đây:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( Sổ đỏ hoặc sổ hồng)
  • Thông báo nộp lệ phí trước khi tiến hành bán
  • Giấy tờ tùy thân gồm: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu
  • Đầy đủ các giấy tờ thủ tục chuyển nhượng đất

Tất cả các giấy tờ này sẽ được nộp lên và kiểm tra bởi phòng công chứng để đảm bảo tính pháp lý 100% của chúng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người bán và người mua sẽ ra phòng công chứng để tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng đất. Hiệu lực sẽ được công nhận sau khi hai bên ký kết xong. Tuy nhiên, trên thực tế giao dịch chỉ được xem là thành công khi bên mua cầm được giấy chuyển nhượng đính kèm tên mình.

Là một thị trường mới trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long song Trà Vinh hoàn toàn không thua kém các khu vực dẫn đầu. Vì thế, đầu tư vào đất nền Trà Vinh sẽ là cơ hội sinh lời cao cho nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Trà Vinh. Bài viết trên chỉ là đôi nét về đất nền Trà Vinh. Nếu bạn đọc muốn biết thêm các thông tin chi tiết hãy liên hệ đến chúng tôi bằng các phương thức sau:

  • Địa chỉ: Số 135 đường số 4- KĐT VCN Phước Hải – Nha Trang – Khánh Hòa
  • Hotline: 0975303068 hoặc 0913336768

Tham khảo: Các dự án đất nền Nha Trang giá rẻ thu hút đầu tư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622