Đầu tư bất động sản là gì? 4 chiến lược đầu tư bđs mang lại hiệu quả

Đầu tư bất động sản là gì? là câu hỏi mà chúng ta thường xuyên bắt gặp trên các diễn đàn.  Đây là hình thức có khả năng sinh lời cao, thu hút đông đảo lượng người tham gia. Nếu làm giàu trong lĩnh vực này, bạn phải hiểu rõ các loại hình bất động sản và có kiến thức sâu rộng trong các khía cạnh liên quan, đảm bảo hạn chế được rủi ro.

Bất động sản là gì?

Bất động sản (BĐS) là những tài sản gắn liền với đất đai và không thể di dời được. Tài sản này bao gồm đất đai, nhà cửa, các công trình xây dựng hoặc các tài sản do pháp luật quy định như dầu mỏ, khoáng chất… Bất động sản là loại hàng hoá đặc biệt, có những đặc trưng riêng để phân biệt với những lĩnh vực khác, cụ thể: 

 • Khả năng đàn hồi của cung bất động sản tương đối kém.
 • Thời gian mua bán, giao dịch kéo dài hơn so với các loại tài sản khác.
 • Bất động sản có tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau rất lớn.
 • Khả năng chuyển hoá thành tiền mặt kém linh hoạt hơn so với hàng hoá khác.
 • Bất động sản chịu sự quản lý và can thiệp trực tiếp của Nhà nước.

Đầu tư bất động sản là gì

Bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì?

Vậy Đầu tư bất động sản là gì? Đây là hình thức kinh doanh kiếm lợi nhuận từ việc sở hữu, quản lý, mua bán và cho thuê bất động sản. Bản chất đầu tư bất động sản là mua với giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu về khoản chênh lệch kia. 

Đầu tư bất động sản là gì 1

Đầu tư bất động sản là gì?

Việc đầu tư bđs tuy mang lại nhiều lợi nhuận nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề không mấy thuận lợi nếu người tham gia không nắm vững kiến thức và không nhạy bén trong việc quan sát thị trường. 

Xem ngay: Những điều cần biết về luật kinh doanh bất động sản

Các loại hình bất động sản

Mỗi loại bất động sản với phân khúc khác nhau sẽ có sự chênh lệch khác nhau về giá trị. Như vậy, các loại hình đầu tư bất động sản là gì? 

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và sự thay đổi tất yếu của thị trường, bđs được chia thành 8 loại. Cụ thể: 

 • BĐS căn hộ chung cư: Các dự án căn hộ chung cư thường tọa lạc tại những vị trí tốt và đầy đủ tiện nghi nhất. Nhu cầu thu mua căn hộ ở các thành phố lớn đang tăng giúp khả năng sinh lợi trở nên đều đặn và ổn định.
 • BĐS nhà phố: Nhu cầu nhà phố có vị trí đẹp, vừa sử dụng để ở vừa có thể cho thuê hoặc kinh doanh. Loại BĐS này có tính pháp lý đầy đủ, có thu nhập hàng tháng, ổn định hơn so với đầu tư đất nền.
 • BĐS đất nền: Đây là một trong những loại hình đầu tư ít vốn, có tiềm năng với khả năng sinh lời cao. Đầu tư đất nền ít bị chi phối bởi giá trị ảo và ít chịu tác động theo chu kỳ tăng trưởng thị trường.
 • BĐS nghỉ dưỡng: Loại hình này có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư khi khả năng sinh lời cao và kéo dài, vừa có thể sử dụng để ở vừa cho thuê để tăng nguồn thu nhập.
 • BĐS hoa viên nghĩa trang: Loại đầu tư này có vốn đầu tư vừa túi tiền nhưng được đánh giá là sẽ mang lại lợi nhuận cao trong tương lai. 
 • BĐS thương mại: Đây là loại hình đầu tư kiểu mới, có giá trị thương mại và thanh khoản cao. Loại hình này mang lại doanh thu cho thuê và đang trở thành xu hướng đầu tư hiện nay.
 • BĐS phòng trọ cho thuê: Nhu cầu cho thuê phòng trọ đang tăng cao ở các thành phố lớn, đảm bảo doanh thu ổn định và ít rủi ro.
 • BĐS đầu tư nhà xưởng: Loại hình đầu tư này hấp dẫn, có giá trị cho thuê. Khi giá đất đang tăng cao thì lợi nhuận sẽ ổn định và nhiều hơn các loại hình khác. 

Đầu tư bất động sản là gì 3

Các loại hình đầu tư bất động sản

Một số lưu ý đầu tư bđs mang lại hiệu quả

Đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời rất cao, song cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro rất lớn. Ngoài nắm vững kỹ năng đầu tư bất động sản là gì, người tham gia cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên chọn BĐS đầu tư gần trung tâm, có tính thanh khảo cao.
 • Nên chọn BĐS có giấy tờ pháp lý đầy đủ, sổ hồng rõ ràng.
 • Tìm kiếm BĐS có giá trị thấp hơn thị trường.
 • Nên cân nhắc mức lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và sinh lời.

Tham khảo: Một số quy định về việc môi giới bất động sản

Các chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn

Hướng đầu tư bất động sản là gì để sinh lời cao cũng là điều quan trọng, đặc biệt với người mới tham gia lĩnh vực này.  Theo đó, nhà đầu tư không những cần phải am hiểu thị trường mà còn phải có mối quan hệ rộng. Dưới đây là các chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn, giúp hạn chế các rủi ro: 

 • Tìm mua bất động sản giá rẻ: Hiện nhiều nhà đầu tư thường xuyên nằm vùng trong một khoảng thời gian khá dài ở các khu vực và chờ nắm bắt cơ hội săn các bđs giá rẻ hơn thị trường. Kết hợp với đó là tham khảo môi giới khu vực để nắm thông tin chủ nhà. 
 • Góp vốn đầu tư: Với số vốn ít ỏi các bạn trẻ có thể gom tiền mua đất nông nghiệp với diện tích lớn. Sau khoảng 1 – 2 năm chuyển đổi lên đất thổ cư và phân lô đất nền để bán lại sẽ thu về lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn những mảnh đất dễ dàng trong việc chuyển đổi. 
 • Cho thuê lại bất động sản: Nhà đầu tư vốn ít có thể thuê một căn nhà hoặc toà nhà nhiều phòng. Sau đó, trang trí lại theo phong cách khách hàng hướng đến rồi cho thuê lại.  
 • Mua nhà cũ và bán lại: Phương pháp này không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn cần một số vốn ban đầu tương đối nhưng cũng có tiềm năng thu về lợi nhuận cao. Nhà đầu tư có thể đi săn mua lại nhà cũ với giá tốt rồi tân trang xây sửa và đem bán lại.

Hiểu rõ nội dung và cách thức đầu tư bất động sản là gì sẽ là cơ sở để nhà đầu tư thực hiện các chiến lược, đảm bảo không rủi ro. Hình thức kinh doanh này được đánh giá là có tiềm năng và sẽ mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng luôn đi kèm với rủi ro. Vì vậy, với người ít vốn thù cần nắm bắt thị trường và đánh giá tiêu chí khách quan để đưa ra định hướng đầu tư đúng đắn. 

Có thể bạn quan tâm: 10 dự án bất động sản Hot nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622