Khởi tố vụ án Mường Thanh Viễn Triều Nha Trang: Vụ án đang hot trên mạng

Được biết đến với dự án Mường Thanh Viễn Triều hay Mường Thanh Luxury Viễn Triều, dự án Khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus tại Nha Trang đang gây chú ý lớn trong giới bất động sản.

Khởi tố vụ án vi phạm quản lý đất đai

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Khánh Hoà, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại dự án Khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus. Sự vi phạm này được xác định dựa trên khoản 3 Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Image

Nhiều lỗi vi phạm quy định đầu tư

Dự án tọa lạc tại khu Bãi Dương, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư Viễn Triều Nha Trang, sau này đã sáp nhập vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh.

Theo các tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định dự án không tuân thủ quy định về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Việc UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Triều không thông qua đấu thầu là vi phạm quy định tại Điều 54 Luật Đầu tư năm 2005.

Image

Vi phạm quy định về giao đất và cho thuê đất

Đối với việc giao đất và cho thuê đất, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi 22.340 m2 đất tại Bãi Dương, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, mà Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Triều sử dụng và cho Công ty Cổ phần Đầu tư Viễn Triều Nha Trang thuê để thực hiện dự án Khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus. Việc này không tuân thủ quy định tại Điều 118 và Điều 169 Luật Đất đai năm 2013.

Trách nhiệm của lãnh đạo UBND tỉnh

Trách nhiệm về các sai phạm nêu trên thuộc về một số lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các sở, ngành trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa trong việc ban hành các quyết định liên quan.

Công an Khánh Hòa thông báo

Công an Khánh Hòa đã thông báo đến các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp liên quan để theo dõi và phối hợp phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án trên.

Chuyện án sắp tới của dự án Mường Thanh Viễn Triều Nha Trang đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân. Để cập nhật thông tin mới nhất về các dự án bất động sản, hãy đón đọc tại Kênh Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam.

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622