Bán đất Nha Trang – Thị trường sôi động, tiềm năng phát triển

Thị trường mua bán đất Nha Trang hiện nay đang rất sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư. Với vị trí đắc địa tại trung tâm tỉnh Khánh Hòa và tiềm năng phát triển tốt, Nha Trang đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho việc đầu tư vào bất động sản. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thị trường mua bán đất nền Nha Trang.

Phân loại đất bán và khung giá bán đất Nha Trang hiện nay

Nha Trang hiện nay có ba loại hình đất bán phổ biến: đất nền dự án, đất nền thổ cư và đất nền nhà vườn. Mỗi loại đất nền có mức giá bán khác nhau.

Bán đất Nha Trang loại đất nền dự án

Đất nền dự án Nha Trang hiện nay được chia thành 2 phân khúc chính dựa trên vị trí đất. Có khu vực nằm tại trung tâm và khu vực ngoại ô. Dưới đây là khung giá bán đất Nha Trang loại đất nền dự án được thị trường đón nhận và quan tâm.

Hình ảnh đất nền tại dự án đô thị tại Nha Trang
Hình ảnh đất nền tại dự án đô thị tại Nha Trang

Bán đất Nha Trang loại đất nền dự án tại khu vực trung tâm

Tại khu vực trung tâm thành phố, có một số dự án khu đô thị như Khu đô thị Hà Quang 2, An Viên, VCN Phước Hải, An Bình Tân… đang được chào bán. Mức giá bán dao động từ 33 – 180 triệu đồng/m2. Dưới đây là bảng giá bán đất Nha Trang loại đất nền khu đô thị tại vị trí trung tâm thành phố.

 • Khu đô thị Phước Long: 36 – 60 triệu đồng/m2
 • Khu đô thị An Bình Tân: 36 – 67.8 triệu/m²
 • Khu đô thị Lê Hồng Phong (Hà Quang 2): 40 – 70 triệu đồng /m²
 • Khu đô thị biển An Viên: 65 – 180 triệu đồng/m²
 • Khu đô thị VCN Phước Hải: 35 – 45 triệu đồng/m2

Các khu đô thị biển thường có vị trí đắc địa, “tựa núi, hướng biển” mang lại trải nghiệm sống đẳng cấp và hướng đến giới thượng lưu, người thành đạt.

Bán đất Nha Trang loại đất nền dự án tại khu vực ngoại ô

Các dự án đất nền đô thị hiện nay chuyển dịch về phía Tây thành phố Nha Trang. Có một số dự án nổi bật tại khu vực ngoại ô như khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, khu đô thị Lê Hồng Phong… Mức giá bán đất Nha Trang loại đất nền dự án tại vùng ngoại ô khoảng từ 10 – 20 triệu đồng/m2.

Dưới đây là bảng giá đất nền dự án khu đô thị nằm tại ngoại ô:

 • Khu đô thị Mỹ Gia: 25 – 35 triệu đồng/m2
 • Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải: 33 – 45 triệu đồng/m2
 • Khu đô thị Nam Vĩnh Hải: 23 – 29 triệu đồng/m2
 • Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung: 40 – 55 triệu đồng/m2

So với các khu vực khác như Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hòa…, giá bán đất Nha Trang có phần nhỉnh hơn. Điều này có thể được giải thích bởi những lợi thế về nguồn cung đất khan hiếm, vị trí đắc địa và sự phát triển của thành phố.

Bán đất Nha Trang loại đất thổ cư

Nguồn cung đất thổ cư tại Nha Trang hiện nay rất khan hiếm do quỹ đất ngày càng bị thu hẹp. Hiện nay, hình thức mua bán đất Nha Trang chủ yếu là mua đất đã xây dựng nhà ở, tức là nhà phố.

Đất thổ cư Nha Trang được chia thành 2 phân khúc chính dựa trên vị trí gần khu vực trung tâm và gần trung tâm thành phố và ngoại ô. Mức giá bán đất tại khu vực này khá lớn.

Bán đất Nha Trang loại đất nền thổ cư tại khu vực trung tâm

Đất nền thổ cư tại khu vực trung tâm có thể chia thành 2 phân khúc chính dựa trên vị trí đất nằm mặt đường hay trong ngõ.

 • Vị trí mặt đường: 100 – trên 200 triệu đồng/m2
 • Vị trí trong ngõ: 45 – 90 triệu đồng/m2

Đất thổ cư tại vị trí mặt đường có mức giá bán cao phù hợp cho các hình khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, quán ăn. Còn đất thổ cư tại vị trí trong ngõ phù hợp xây nhà ở kết hợp kinh doanh hoặc chỉ để ở.

Bán đất Nha Trang loại hình đất thổ cư tại vùng ngoại ô

Đất thổ cư tại khu vực ngoại ô, đặc biệt là tại các xã, có mức giá bán khá đa dạng phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều nhà đầu tư.

 • Tại vị trí mặt đường lớn gần chợ và trung tâm xã có lợi thế giao thông thuận tiện, kinh doanh tốt, giá đất dao động từ 15-30 triệu đồng/m2. Tại các xã có các tuyến đường giao thông quan trọng của thành phố đi qua, giá đất tại các vị trí này có thể đạt tới 40 – 45 triệu đồng/m2.
 • Đất thổ cư tại vị trí sâu trong thôn có mức giá bán mềm hơn, dao động từ 5 – 10 triệu đồng/m2. Đất nằm trong khu vực thôn có diện tích rộng, yên tĩnh, an ninh tốt, phù hợp để xây dựng nhà ở lâu dài.

Bán đất Nha Trang loại đất nền nhà vườn

Đất nền nhà vườn Nha Trang tập trung chủ yếu tại vùng ngoại ô, cụ thể là tại các xã. Loại hình đất nền này đang dần trở nên phổ biến và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mức giá bán đất Nha Trang loại nền nhà vườn hiện nay dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu/m2.

Đất nền nhà vườn Nha Trang có diện tích lớn, thường khoảng từ 500m2 đến vài hecta, thích hợp để xây dựng biệt thự, trang trại.

Tiềm năng khi mua bán đất Nha Trang

Thị trường mua bán đất Nha Trang hứa hẹn còn nhiều tiềm năng do sở hữu những lợi thế về quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông và du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

Quy hoạch mang tới làn sóng mới cho thị trường bán đất Nha Trang

Theo kế hoạch quy hoạch toàn tỉnh Khánh Hà, Nha Trang sẽ trở thành đô thị hạt nhân vào năm 2030. Điều này mang lại những cơ hội phát triển mới cho thị trường bất động sản Nha Trang.

Bán đất Nha Trang và đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông tại Nha Trang phát triển đa dạng với đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

Bán đất Nha Trang phát triển mạnh nhờ du lịch nghỉ dưỡng

Nha Trang sở hữu lợi thế về điều kiện tự nhiên và là một điểm du lịch nghỉ dưỡng phát triển. Lượng khách du lịch đổ về Nha Trang lớn, kèm theo đó là nhu cầu về bất động sản tại đây cũng tăng cao.

Lưu ý khi mua bán đất Nha Trang

Để việc mua bán đất Nha Trang thuận lợi, các nhà đầu tư cần lưu ý:

 • Kiểm tra kỹ thông tin về chủ đầu tư để đảm bảo tính uy tín của dự án.
 • Kiểm tra pháp lý dự án để tránh rủi ro.
 • Xem xét tiến độ thanh toán dự án để lựa chọn phù hợp.

Hy vọng rằng những thông tin cơ bản về thị trường mua bán đất Nha Trang trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline Nhà phố Net 1900.0357 để được hỗ trợ.

0913336768
0973116622