Phân Lô Đất Nền Nha Trang: Thủ tục, Điều kiện, Quy trình

Để sở hữu cho mình mảnh đất tại Nha trang thì các nhà đầu tư quan tâm đến quy trình phân lô đất nền ở Nha Trang. Trước sự xuất hiện tràn lan của các “công ty ma” và các vô số dự án lừa đảo các chủ đầu tư luôn cần trang bị cho mình kiến thức cần thiết. Cụ thể, hãy cùng Thị trường BDS 24h theo dõi bài viết này để có được thông tin hữu ích nhé!

Phân lô đất nền là gì ?

Đất phân lô là hình thức cá nhân hoặc chủ đầu tư tách thửa đất được nhà nước giao để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, sau đó chuyển nhượng lại quyền sử dụng mảnh đất này cho người khác để họ thực hiện các hoạt động như xây nhà, kinh doanh trên mảnh đất này.

phân lô đất nền là gì

Lý do cần nắm rõ quy trình phân lô đất nền?

Sơ lược về quy trình phân lô đất nền :

 • Bước 1: Chọn khu đất làm dự án
 • Bước 2: Công tác đền bù
 • Bước 3: Xin chấp thuận chủ trương đầu tư
 • Bước 4: Xin chấp thuận phương án đầu tư hạ tầng
 • Bước 5: Quyết định phê duyệt 1/500
 • Bước 6: Xin giấy phép xây dựng
 • Bước 7: Làm cơ sở hạ tầng
 • Bước 8: Nghiệm thu hạ tầng
 • Bước 9: Ra sổ hồng từng lô, đóng thuế 

vì sao cần nắm rõ quy trình phân lô đất nền

=> Hiện nay tình trạng phân lô bán nền đang diễn ra ngày một nhiều ngoài ra xuất hiện nhiều “công ty ma”  bất động sản. Vì vậy việc nắm rõ quy trình phân lô đất là điều cần thiết cũng như giúp ta phân biệt rõ đâu là một dự án nền đất “sạch , an toàn “, ra quyết định đúng đắn trước dự án mua hoặc bán bởi hiện nay có vô vàn dự án “ma” trên thị trường với tính rủi ro cao, tránh bị dắt mua theo lời chào người bán.

Ngoài ra nắm rõ quy trình phân lô đất kèm theo phải nắm rõ về pháp lý, sổ sách dự án đầu tư an toàn đem lại tỷ suất sinh lời cao.

Tham khảo: Có nên đầu tư vào đất nền Diên Khánh không?

Điều kiện cần và đủ để triển khai một dự án đất nền 

Pháp lý liên quan đến đất 

 • Trước hết phải không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện nơi có dự án.
 • Đảm bảo đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, bản thảo thiết kế dự án.
 • Có giấy phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu về cơ sở hạn tầng kỹ thuật tiến độ dự án đang thi công.

Công trình trên đất 

 • Dự án lô đất nền không nằm trong địa bàn các quận nội thành của đô thị loại đặc biệt hay các khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan.
 • Không nằm trong khu vực trung tâm và xung quanh các công trình kiến trúc trong đô thị.
 • Không nằm trong địa bàn mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên,tuyến đường chính trong đô thị.

điều kiện triển khai dự án đất nền

Pháp nhân, doanh nghiệp hay chủ đầu tư 

 • Đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu: điện, nước, thu gom rác thải,..
 • Đảm bảo kết nối hạ tầng chung trước khi chuyển nhượng 
 • Hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến dự án đất đai như: tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các khoản thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai.

Quy trình phân lô đất nền Nha Trang 

Là khách hàng thông minh khi tham gia vào các dự án mua bán lô đất nền Nha Trang chắc chắn cần nắm rõ và hiểu về quy trình phân lô đất . Dưới đây là các bước trong quy trình phân lô đất nền Nha Trang:

Bước 1: Tìm kiếm khu đất tiềm năng làm dự án 

Thông thường một dự án đất nền được chủ đầu tư làm trên nền đất nông nghiệp vì vậy nhiều chủ đầu tư phải tự đền bù giải phóng mặt bằng. Nhưng nếu khu đất đó quá quá nhiều nhất hay gọi là đất thổ cư sẽ rất ít người đầu tư vào đó bởi chi phí đền bù giải phóng cao, lợi nhuận thu về thấp. Trừ trường hợp đất được nhà nước giao lại thì cần có đáp ứng đầy đủ điều kiện Luật đất đai.

Bước 2: Công tác đền bù 

Để giảm thiểu rủi ro diện tích đất ở khu vực muốn làm dự án cần thu gom được ít nhất 60-70% nếu không dự án sẽ thất bại và đã có vô số dự án không thành công vì không được đền bù. Đây là bước quan trọng cũng như yếu tố quyết định thành bại của chủ đầu tư . Nhà nước sẽ làm công tác đền bù sau khi đã có chấp thuận chủ trương đầu tư. 

quy trình phân lô đất nền nha trang

Bước 3: Xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Cần được sự cấp phép của chính quyền địa phương hoặc ủy ban nhân dân cấp huyện để thực hiện dự án Nếu khu vực đó đủ tiêu chí với quy hoạch của nhà nước, phù hợp để phát triển một khu dân cư thì sẽ có văn bản đồng ý cho công ty bất động sản đầu tư phát triển dự án.

Bước 4: Xin chấp thuận phương án đầu tư hạ tầng

Cung cấp đầy đủ thông tin về khu vực xây dựng như mật độ, xây dựng khu dân cư hay thương mại và xây dựng trên bao nhiêu lô đất. Khi có phương án đầu tư cụ thể rõ ràng doanh nghiệp cần thiết kế mặt bằng như: đường xá, đèn điện, thu gom rác thải, ông thoát nước,..

Đặc biệt nhà đầu tư cần được có sự chấp thuận  “phương án đầu tư hạ tầng” của Sở Xây dựng – Quy hoạch kiến trúc.

Bước 5: Quyết định phê duyệt 1/500

Nhà đầu tư sẽ được “chấp thuận cho đầu tư hạ tầng” và ra quyết định 1/500 khi được UBND Huyện đồng ý. Quyết định 1/500 là 1 văn bản được UBND Quận Huyện đồng ý cho phép chủ đầu tư làm dự án và đầu tư hạ tầng.

phân lô đất nền nha trang

Bước 6: Xin giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm công trình giao thông, thông tin liên lạc, cấp nước, thu gom và xử lý nước thải..

Bước 7: Làm cơ sở hạ tầng

Sau khi quyết định 1/500 được đưa ra cần hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo dịch vụ thiết yếu: hệ thống rác thải, cống thoát nước, điện đóm, đường xá.

Bước 8: Nghiệm thu hạ tầng

Việc nghiệm thu cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và đóng dấu đồng thời đối với dự án đất nền đã được phê duyệt 1/500 cần nghiệm thu về chất lượng, chất lượng và vị trí bắt buộc.

Bước 9: Ra sổ hồng từng lô, đóng thuế.

Ở bước cuối cùng chủ đầu tư cần nộp lại toàn bộ sổ hồng của dự án để phân loại sổ chuyển qua đất ở và số chưa chuyển qua đất ở thì phải đóng thuế. Chủ đầu tư cũng cần hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với tiền sử dụng đất, thuê đất, lệ phí, thuế. 

Trên đây là chi tiết quy trình phân lô đất nền Nha Trang và các điều kiện bắt buộc, thitruongbbds24h.vn hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đọc thêm: Đất Nền Mặt Sông Nha Trang 2022 Có Đáng Để Đầu Tư ?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622