Phong thủy Cầu Thang: Top 3 Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế

Với mỗi ngôi nhà, cầu thang được ví như xương sống cần quan tâm thiết kế. Cầu thang là nơi đón vận khí mạnh để đưa dòng khí lan tỏa khắp nhà. Chính vì thế, phong thủy cầu thang luôn được đặc biệt xem trong kể cả những năm trước đây hay hiện tại. Vậy theo phong thủy, cầu thang cần phải được thiết kế như thế nào và những những lưu ý cần quan tâm là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cần tránh những vị trí nào khi thiết kế cầu thang?

Phong thủy cầu thang 1
Phong thủy cầu thang rất quan trọng

Trong mỗi căn nhà luôn có những vị trí mà theo quan niệm phong thủy cầu thang cần tránh là:

  • Vị trí cầu thang ở giữa nhà hay phòng làm việc

Phong thủy cầu thang 2

Theo phong thủy, việc thiết kế cầu thang ở giữa nhà hay phòng làm việc là không tốt bởi đây là vị trí được đánh giá là có phong thủy không tốt, có thể khiến gia đình rạn nứt tình cảm, mất mát những cơ hội làm ăn lớn hay là những mối quan hệ trọng đối với gia chủ.

Hơn nữa, việc thiết kế cầu thang ở bên trái hoặc bên phải nhà còn khiến cho căn phòng trở nên thoáng đãng, ưa mắt và tăng thêm diện tích sinh hoạt.

  • Đặt cầu thang thẳng với hướng cửa ra vào

Phong thủy cầu thang 3

Việc đặt cầu thang ở giữa nhà hay thẳng với hướng cửa ra vào được cho rằng sẽ khiến sức khỏe gia chủ giảm sút. Khi bạn thiết kế như vậy vô tình tạo nên một năng lượng chất đầy sự vội vã và bất ổn. Điều này có xu hướng xác định chất lượng của năng lượng toàn nhà, do vậy hãy bố trí vị trí cầu thang tránh thẳng với hướng cửa ra vào.

  • Tránh đặt cầu thang ở các vị trí bát quát

Phong thủy cầu thang 4 – Hướng Đông: đại diện cho sức khỏe gia đình

– Hướng Tây Nam: đại diện cho tình duyên, tình cảm gia đình

– Hướng Đông Nam: đại diện cho tài lộc, làm ăn

Nếu buộc phải đặt cầu thang ở các hướng trên bạn phải nghiên cứu phong thủy để có thể gắn kết các nguồn năng lượng của cầu thang. Ví dụ, nếu muốn nhấn mạnh yếu tố Mộc thì hãy tránh yếu tố Kim khi thiết kế cầu thang ở hướng Đông.

Một số cách hóa giải lỗi trong phong thủy cầu thang

Nếu cầu thang của bạn đang hướng thẳng đến cửa ra vào, bạn có thể hóa giải bằng một trong các cách sau:

Phong thủy cầu thang 5

  • Nếu chưa thiết kế cầu thang xong hoàn toàn thì hãy nắn miệng cầu thang sang 1 hướng khác để khi bước vào không còn thấy miệng cầu thang 1 cách trực diện nữa
  • Sử dụng rèm để năng cách miệng cầu thang và cửa ra vào, hoặc  có thể thay thế bằng tấm bình phong để làm làn khí lượn theo tấm bình phong đi vào nhà.
  • Sử dụng các vật dụng như chậu cây để chặn bớt làn khí đi từ cửa đi thẳng đến cầu thang

Xem ngay: Phong thủy phòng khách và những điều cần biết

Khi đã lỡ thiết kế cầu thang nằm tại giữa nhà, để tránh những vận khí xấu có thể gặp phải, bạn cần khắc phục như sau:

Phong thủy cầu thang 6

Đặt cầu thang tại vị trí giữa nhà, điều này sẽ khiến cho diện tích căn nhà trở nên thu hẹp, tạo cảm giác không được thông thoáng. Vì vậy, ở dưới gầm cầu thang bạn có thể tận dụng để bỏ các đồ đạc, song không nên bỏ quá nhiều sẽ khiến căn nhà trở nên bừa bộn và u uất.

Căn nhà khi thiết kế cầu thang tại chính giữa sẽ gây ra sự cản ánh sáng vào nhà. Do vậy, bạn cần thiết kế thêm hệ thống chiếu sáng để căn nhà được chiếu sáng ở mức vừa phải. Tránh lạm dụng ánh sáng mà ảnh hưởng đến phong thủy toàn nhà.

Bạn có thể sử dụng các vách ngăn có thể che chắn sau cho không còn cảm giác cầu thang nằm ở giữa nhà.

Tham khảo: Một số điều cần biết về phong thủy nhà chung cư

Hóa giải cầu thang khi lỡ thiết kế cầu thang tại các hướng xấu

Phong thủy cầu thang 8

Với những cầu thang ở hướng xấu, việc tốt nhất là nên thiết kế lại, xong nếu tạm thời cần hóa giải bạn có thể sử nắn lại miệng cầu thang sang hướng khác, sử dụng đèn chùm để thâu tóm vận xui hoặc che chắn bớt tầm nhìn bằng cây cảnh hay các đồ vật khác.

Cách thiết kế cầu thang hợp tuổi

Trước hết, cầu thang phải được thiết kế kế một cách có trật tự, không đứt đoạn và thống nhất với nhau. Lựa chọn hướng và màu sắc phù hợp mới mệnh của gia chủ. Chia cầu thang thành 2 đoạn riêng biệt là: lai mạch và động khẩu.

Theo quan niệm của phong thủy, người có 2 mệnh trạch đó là:

  • Đông mệnh trạch – Khôn, Cẩn: chịu sự ảnh hưởng của mặt trăng và quỹ đạo quay ngược chiều kim đồng hồ. Do vậy, hướng và cách xây dựng cầu thang này đi ngược chiều kim đồng hồ, màu sắc cũng như chất liệu được lựa chọn kỹ càng hơn,
  • Tây mệnh trạch – Chấn, Đài: chịu sự ảnh hưởng của mặt trời và có quỹ đạo cùng chiều với kim đồng hồ. Chiều cầu thang những người mệnh này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như nghề nghiệp của gia đình họ mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Như vậy, có thể thấy phong thủy cầu thang là điều cần quan tâm rất nhiều trước khi thiết kế trên chính căn nhà của bạn. Mong rằng bài viết này được bạn đọc trước khi thiết kế xây dựng cầu thang nhà mình. Nếu có bất kỳ thông tin nào về phong thủy cầu thang cần tìm hiểu, hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua gmail: [email protected]

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xem tuổi làm nhà hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622