Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Mộc Toàn Tập

Trong ngũ hành, hành Mộc là biểu trưng của sự kết nối sự sống, giống như rễ, thân nhánh và lá hỗ trợ, tương hợp với nhau tạo nên sự sống cho cả cây. Mộc tượng trưng cho cỏ cây hoa lá, có thể là cây đại thụ bệ vệ hay chỉ là những ngọn cỏ bên đường. Trong tương sinh tương khác, hành Mộc sinh ra Hỏa (gỗ cháy tạo nên lửa), được hành Thủy tương sinh (nước tưới làm cây tươi tốt), khắc kỵ với hành KIm (Mộc hao Kim lợi) và hành Thổ (Mộc lợi Thổ hao, cây hút dưỡng chất từ đất).

Vậy người thuộc mệnh Mộc có những đặc điểm gì? Tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người mệnh Mộc ra sao? Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc như thế nào? Hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của người thuộc mệnh Mộc

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc là người sinh vào những năm sau:

 • Nhâm Tý 1972 – 2032
 • Quý Sửu 1973 – 2033
 • Canh Dần 1950 – 2010
 • Tân Mão 1951 – 2011
 • Mậu Thìn 1988 – 2048
 • Kỷ Tỵ 1989 – 2049
 • Nhâm Ngọ 1942 – 2002
 • Quý Mùi 1943 – 2003
 • Canh Thân 1980 – 2040
 • Tân Dậu 1981 – 2041
 • Mậu Tuất 1958 – 2018
 • Kỷ Hợi 1959 – 2019

Tính cách người mệnh Mộc

Theo quan niệm cổ về phong thủy, những người mệnh Mộc là người luôn khỏe khoắn, tươi tắn, yếu tố Mộc luôn mang đến những nguồn năng lượng mới cho sự sống, sức khỏe và sự sinh trưởng.

 

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

 

Người mệnh Mộc luôn năng nổ, yêu thám hiểm, nhiệt tình, chủ động, ngay thẳng, luôn có mục đích và ghét lẩn tránh, Họ là người có tính hướng ngoại cao, có tinh thần vị tha nên rất hay được người khác giúp đỡ. Người thuộc cung mệnh này có điểm tích cực là có tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành nhưng cũng có một số tính xấu như thiếu kiên nhẫn, thường bỏ ngang công việc và hay nổi nóng.

Sự nghiệp và tình duyên của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp và mệnh Thủy là hai hành tương sinh, mệnh Thổ (Thổ hao Mộc lợi) và tương khắc với mệnh Kim và Hỏa. Theo quan niệm tương sinh trong phong thủy, hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất phù hợp và tốt cho gia chủ thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, có thể chọn hợp tác với người mệnh Thổ những xét về mặt đại lợi thì sẽ không tốt về cây hút chất dinh dưỡng từ đất, cây tốt đất phải cằn. Thêm vào đó không nên hợp tác với người mệnh Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa (Hỏa lợi Mộc hao) mà không đem lại lợi ích gì cho Mộc. Đặc biệt tránh hợp tác, hôn nhân với người mệnh Kim vì Kim khắc Mộc, sẽ gây đổ vỡ, không có lợi.

 

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

 

Trong tất cả 6 khung hình Mộc chỉ có duy nhất Bình Địa Mộc (cây trên đất bằng) không sợ KIm (Kim lợi Mộc hao) mà cần hòa hợp mới có thể trở thành vật hữu dụng (cưa, đẽo gọt cây thành vật dụng như bàn ghế, tủ). Những khung hình thuộc hành Mộc còn lại là Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá), Tang Đồ Mộc (cây dâu tằm) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) đều sợ Kim, nếu phối hợp sẽ khiến tử biệt nghèo khổ suốt đời. Những loại cây sống chùm gửi (Thạch Lựu), những cây sống trong rừng (Đại Lâm, Tùng Bá), cây còi (Dương Liễu) rất hay bị khai hoang, đốn chặt. Vì vậy, người thuộc mệnh Mộc cần chọn vợ chồng, đối tác mang mệnh Thủy, tránh mệnh Kim để gia đình thuận hòa, công việc hanh thông, phát triển lâu bền. 

Những ngành nghề hợp với người mệnh Mộc: lâm nghiệp, làm vườn, sản xuất, trang trí nội thất hay những ngành nghề có liên quan đến nước như: mỹ phẩm, hóa chất, nước giải khát, thủy hải sản tươi sống,… 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp hướng nhà gì?

Hướng tốt cho phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc là hướng thuộc Đông tứ mệnh như Đông, Đông Nam, Nam.
Trong trường hợp không thể thay đổi hướng nhà cho phù hợp với mệnh của mình thì gia chủ có thể sử dụng các biện pháp hóa giải sau để tránh những điều xấu:
 • Sử dụng gương bát quái lắp ở ngay phía trên cửa hay trang trí bằng các vật phẩm phong thủy tránh trấn thủy ở cửa ra vào như: tượng Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát,.. để tăng năng lượng bảo về gia đình bạn.
 • Hành Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam, cho nên bạn nên đặt chật cây thật hoặc cây giả ở những góc này.
 • Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để hạn chế năng lượng xấu thâm nhập vào nhà bạn.
 • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu người thuộc mệnh Mộc có nhà ở hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc Mộc. Muốn khắc chế sức mạnh của mệnh Kim thì có thể dùng vật dụng thuộc hành Hỏa, có màu sắc thuộc mệnh Hỏa đẻ tiết chế sức mạnh của hành Kim. 

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể sử dụng các gam màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy như: xanh lá, xanh lam, nâu, đen, vàng nhạt tuy nhiên hai màu tốt nhất là nâu và xanh lá.

 

Người mệnh Mộc hợp màu nào?
Người mệnh Mộc hợp màu nào?

Nâu là màu của gỗ, rất tốt cho các cung Gia Đạo, cung Tài Lộc, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng mày này đã mang đến tài lộc dồi dào cho gia chủ. Người mệnh Mộc nên chọn màu nâu cho các vật dụng như cửa ra vào, kệ trưng bày sản phẩm, backdrop, quầy thu ngân nếu làm kinh doanh. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng một màu vì nó làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, vì thế bạn nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà. 

Trong quan niệm tương sinh, Thủy sinh Mộc nên bạn có thẻ sử dụng màu nâu chocolate phối với màu xanh lơ (đây là màu hiện đại và là xu hướng của nội thất hiện nay) để trang trí cho căn nhà của người mệnh Mộc. Ngoài ra, các gam màu như cafe, socola cũng rất trẻ trung, năng động và thuộc hành Mộc. 

Xanh lá là màu đặc biệt tốt cho hành Mộc, mang lại cảm giác tong lành, thư thái, đây là màu tượng trung cho một khởi đầu mới, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giảm thiểu lo lắng và lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống. Màu xanh lá còn ám chỉ cho cây rừng và cũng là màu biểu trưng cho mùa xuân, hy vọng. Dễ nhất là bạn dùng cây xanh để trang trí nội thất cho căn nhà. Ngoài ra các vật dụng như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh lá cũng rất đẹp. 

Vật phẩm trang trí phong thủy cho người mệnh Mộc

Chất liệu đồ dùng, vật trang trí phù hợp với người mệnh Mộc làn các loại đồ gỗ, giấy, mây tre nứa, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, đường uốn lượn. Người mang mệnh Mộc có thể dùng các đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa gỗ hoặc hoa giấy…

 

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

Không nên trang trí các vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh đều thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất ‘dưỡng’ Mộc), không hề tốt cho gia chủ chút nào.

Khi trang trí hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, để kích hoạt thủy khí, gia chủ có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế và đồ vật nên có hoa văn trang trí dạng lượn sóng:
 • Phòng khách có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh có thả hoa tươi.
 • Nhà bếp: Mộc sinh Hỏa cho nên chọn những màu thuộc hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ sơn màu xanh tươi, gỗ nâu, gỗ vàng rất tốt cho gia chủ.
 • Phòng ngủ: nên tạo không gian vừa riêng tư, vừa ấm cúng với gam màu dịu mát, tươi tắn như xanh lá, nhẹ nhàng, giúp giải tỏa mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ bạn nên cân nhắc chọn hướng Bắc vì hướng Bác thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp cho bạn thêm năng động, tràn đầy sức sống, mang lại nhiều may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên bố trí gương để Thủy dướng Mộc, ốp trần thạch cao hoặc gỗ có hoa văn uốn lượn, hàng rào bằng gỗ, sắt có họa tiết hoa lá. 

Nếu bạn ở căn nhà hay chung cư rộng rãi cần sử dụng đến vách ngăn, nên sử dụng vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn kết hợp với thác nước, trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì quá nhiều thủy khí sẽ dẫn đến tình trạng đa Thủy ủng Mộc (quá nhiều nước làm cây ngập ủng), khi trang trí căn nhà, gia chủ nên sử dụng, phối hợp thêm các vật phẩm, màu sắc khác để tạo nên sự cân đối cho ngôi nhà của mình, tránh sử dụng các loại trang sức, đá quý có màu của hành Kim, dễ gây tổn hao, đau ốm cho gia chủ. 

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

Lưu ý khi chọn mua chung cư, nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn các số 3 và 8 tượng trưng cho hành Mộc và số 1, 6 tượng trưng cho hành Thủy (tương sinh). Nên tránh số 2 và 7 tượng trưng cho hành Hỏa; số 4 và 9 tượng trưng cho hành Kim (Kim khắc Mộc). 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản cũng như những lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Đừng quên truy cập website thitruongbds24h để cập nhật những kiến thức phong thủy và các chuyển động không ngừng của thị trường bất động sản Việt Nam nhé!

0913336768
0973116622