Phong thủy nhà ở toàn tập cho người tuổi Bính Tý (1996)

Từ xa xưa, trong quan niệm của người Việt, xây nhà là một trong ba việc trọng đại nhất của đời người. Phong thủy nhà ở là yếu tố tối quan trọng mà gia chủ phải lưu tâm khi bắt đầu thiết kế nhà. Việc xây nhà hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn tránh mang vận xấu đến cho gia đình. Sau đây, hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý (1996) nhé!

Tổng quan về tuổi Bính Tý (1996)

Người sinh năm 1996 mệnh gì?

Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận chia ra thành 3 loại: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người sinh năm 1996 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) là Hạ Nguyên. Thiên Can là “Bính” và Địa Chi là “Tý” tức là con Chuột. Người sinh năm 1996 có bản mệnh ngũ hành là “Giản Hạ Thủy” là Nước Cuối Khe. Người sinh năm Bính Tý (1996) đối với Nam có cung mệnh là cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch còn đối với Nữ thì có cung mệnh là Khôn thuộc Tây Tứ Trạch

Phong thủy nhà ở cho ngưởi tuổi Bính Tý 1996

Những thông tin sơ lược về tuổi Bính Tý 1996 cần nắm được:

 • Năm sinh dương lịch: 1996 (19/02/1996 – 06/02/1997)
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
 • Cung mệnh: 
  – Nam: cung Tốn, mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
  – Nữ: cung Khôn, mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh 
 • Ngũ hành: Thủy – Giản Hạ Thủy (Nước suối trong khe)
 • Màu sắc tương hợp: màu đen
 • Màu tương khắc: màu nâu
 • Con số may mắn: số 6 (nam), số 2 (nữ)

Người tuổi Bính Tý 1996 có ngũ hành thuộc hành Thủy, biểu trưng cho nước và mùa đông. Trong thuyết tương sinh tương khắc, gia chủ mệnh này rất hợp với các sự vật, hiện tượng thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy. Ngược lại, hành Thủy tương khắc với hành Thổ, bởi đất, đá có thể chặn lại dòng chảy của nước.

Mặt khác, người mang mệnh Giản Hạ Thủy đa phần đều có trong mình tài cao và vốn hiểu biết rộng, họ thông minh và ham học hỏi cái mới. Những người mang mệnh này phù hợp cho việc làm lãnh đạo, khi họ làm lãnh đạo họ luôn chăm chút cho nhân viên rất chu đáo. Người tuổi Tý sở hữu trí nhớ khá tốt, biết cách quan sát mọi thứ xung quanh. Cho nên họ rất dễ thành công trong công việc.

Tuy nhiên, khi xét theo can chi thì Bính thuộc hệ Hỏa, không hợp với nước, vì vậy tính cách của những người này có phần khó đoán, và hay gặp tình trạng mâu thuẫn khi phải đưa ra quyết định.

Người tuổi Bính Tý (1996) hợp màu nào?

Người sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy, màu sắc phù hợp: xanh dương, xám, đen, trắng. Đây là những màu đem đến may mắn, thuận lợi và tài lộc về cho gia chủ. Khi lựa chọn thiết kế nội thất gia đình cho gia chủ tuổi Bính Tý, cần kết hợp những gam màu trên khéo léo với nhau để tạo nên điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.

Tuổi bính tý 1996 hợp màu gì

Điển hình như màu trắng đại diện cho sư tinh khiết, yên bình. Màu xám, thể hiện sự yên tĩnh, thâm trầm mang lại vẻ cao quý, sang trọng cho gia chủ. Màu đen mạnh mẽ, sang trọng tượng trưng sự thắng lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Màu xanh dương ôn hòa, nhẹ nhàng rất phù hợp cho việc thiết kế không gian phòng khách.

Người sinh năm 1996 nên tránh sử dụng các gam màu nâu đất và đỏ vì 2 gam màu này thuộc hành Thổ và Hỏa rất kỵ mệnh Thủy. 

Hướng nhà hợp người tuổi Bính Tý (1996) 

Người sinh năm 1996 – tuổi Bính Tý hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi 1996 – Nam

Theo nguyên tắc phong thủy, bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có Tây Tứ Mệnh nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch

Đối với bản mệnh của mỗi người đều có những hướng tốt và những hướng xấu. Đối với người sinh năm 1996 (Bính Tý)  Nam có cung mệnh là Tốn, cụ thể:

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm sinh âm lịch : Bính Tý
 • Ngũ hành (bản mệnh): Giản hạ Thủy tức Nước cuối khe
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc
 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

Các hướng nhà hợp với nam tuổi Bính Tý 1996:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Sinh khí được hiểu là hướng có dòng khí tốt, thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển. Do đó, hướng này phù hợp với người có chí tiến thủ, mong muốn gặt hái thành công trong sự nghiệp và tài lộc làm ăn.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Diên niên được hiểu là hướng tốt trường tồn theo nhiều năm, hay “mọi sự ổn định”. Hướng này rất hợp với những người đang trong giai đoạn hưng thịnh về mọi mặt: gia đình, sự nghiệp, mong muốn gia đình luôn gắn kết trên dưới thuận hòa, sự nghiệp ổn định.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Thiên là trời, Y là y học, Thiên Y ở đây được hiểu là thuốc trời. Đây là hướng biểu hiện cho sức khỏe và sự trường thọ, đồng thời mang ngụ ý lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Phục vị là hướng ngụ ý cuộc sống yên ổn. Đây là hướng luôn mang đến tâm thế thoải mái, đem lại may mắn thuận lợi trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng.

Khi chọn hướng nhà đẹp cho tuổi Bính Tý đối với Nam giới cần phải biết được những hướng tốt và những hướng xấu đối với bản Mệnh của mình. Việc nắm bắt và áp dụng được một phần kiến thức phong thủy rất có lợi trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp, cũng như xây dựng nhà đẹp…Những vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền. Những vị trí thuộc cung xấu nên đặt bếp, nhà vệ sinh có cửa chính nhìn về hướng tốt.

Hướng nhà hợp người tuổi Bính Tý

Hướng nhà hợp tuổi Bính Tý 1996 Nữ

Người sinh năm 1996 (Bính Tý) Nữ có cung mệnh là Khôn. Cụ thể:

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm âm lịch : Bính Tý
 • Ngũ hành (bản mệnh): Giản Hạ Thủy tức Nước cuối khe
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khôn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Hướng nhà hợp với nữ tuổi Bính Tý 1996

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): Hướng Diên niên giúp gia đình nữ gia chủ trên dưới gắn kết thuận hòa .
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Hướng Sinh khí có thể mang lại phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Hướng Thiên y giúp gia chủ nhận được lộc trời cho về đường cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Hướng Phục Vị giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong việc muốn làm và an khang thịnh vượng.

Tư vấn phong thủy – Phương hướng xây nhà đẹp cho gia chủ tuổi Bính Tý

Khi xây cất nhà phải cực kỳ để ý đến hướng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp, tài lộc của gia chủ. Sau đây là các hướng xây nhà ứng với Bát quái:

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Vi Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Gia chủ sẽ lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu. Thứ cát.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Phong Hoả Gia Nhân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa. Có hại cho con gái thứ.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Phong Địa Quán trong Kinh chu dịch. Gia đình ly tán, mỗi người tự đi tìm sinh kế, lưu lạc khắp nơi. Đại hung.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Súc trong Kinh chu dịch. Gia đình bị nhiều hao tán. Thứ hung.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Phong Thuỷ Hoán trong Kinh chu dịch. Gia đình đại phát tài, phú quý. Đây là hướng Thượng cát.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh chu dịch. Gia đình mất người, mất của. Đại hung.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Chấn (Chính Đông ) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Phong Lôi ích trong Kinh chu dịch. Gia đình giáu sang, thứ cát nhưng cũng lại kỵ vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Chấn thuộc Mộc Kim (Kim khắc Mộc), có hại cho con trai lớn.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Đoài (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Phong Trạch Trung Phu trong Kinh chu dịch. Gia đình tiền bạc bị sa sút, mang nhiều lời ăn tiếng nói. Thứ hung.

Tuổi Bính Tý 1996 có nên xây nhà vào năm 2022 không?

Để xác định xem tuổi Bính Tý năm 2022 có nên xây nhà không, ta cần xét đến các yếu tố sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Bính Tý cần tránh làm việc lớn trong các năm Tam Tai: Dần; Mão; Thìn. Nếu dự kiến xây nhà vào năm 2022 tức năm Nhâm Dần, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2022, gia chủ 27 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2022, gia chủ 27 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.

Như vậy, năm 2022, gia chủ tuổi Bính Tý 1996 không nên tiến hành xây cất, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm vào Tam Tai và Hoang Ốc. Nên lùi việc xây cất nhà cửa đến năm 2026 (không phạm cả Tam Tai và Hoang Ốc).

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996

Hướng cổng chính hợp phong thủy người sinh năm 1996

Thông thường, hướng cổng chính sẽ được đặt trùng với hướng nhà ở. Chính vì thế, căn cứ vào những phân tích phía trên, hướng cổng phù hợp với gia chủ là nam Bính Tý là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Dựa trên hướng nhà, Nữ giới sinh năm Bính Tý có thể chọn cổng hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Tuy nhiên, xét theo niên mệnh, nữ giới tuổi này mệnh Thủy, “Thổ khắc Thủy”, do đó nên tránh mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam là hai hướng thuộc hành Thổ. Như vậy, nữ Bính Tý đặt cổng là Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) là phù hợp nhất.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Bính Tý 1996

Phòng khách chính là không gian quan trọng, cần được đầu tư kĩ lưỡng. Nó không chỉ là nơi tiếp khách, mà còn là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi các luồng khí trong căn nhà lưu thông nhiều nhất. Những hướng phòng khách mang lại tài lộc và may mắn cho tuổi Bính Tý 1996 mệnh Thủy: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị).

Nên đặt phòng khách đầu tiên từ cửa chính vào, tiếp theo là phòng ngủ, phòng bếp và những phòng còn lại. Nếu đặt đúng theo vị trí này giúp không khí lưu thông, tài lộc gia tăng. Còn nếu thiết kế ngược lại tài lộc, tài vận của gia chủ sẽ bị đẩy lùi.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Bính Tý

Phong thủy phòng bếp cho người sinh năm 1996

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp được xác định theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức nằm tại hướng xấu và nhìn ra hướng đẹp.

Cụ thể, gia chủ nên đặt bếp nấu tại 4 hướng xấu gồm Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Cửa phòng bếp nên hướng về các hướng tương sinh gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và Sinh Khí. Điều này giúp tận dụng tính Hỏa trong bếp để trấn áp các luồng khí xấu, đồng thời bảo vệ nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Bính Tý 1996

Với phong thủy phòng ngủ, nam Bính Tý nên có thể cân nhắc 4 hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Bắc là lựa chọn tốt nhất, giúp gia chủ ngủ ngon giấc, cải thiện sức khỏe và khôi phục sinh lực, từ đó công việc được tập trung phát triển thuận lợi. 

Nữ Bính Tý tương hợp với hướng Tây (Thiên Y). Tuy nhiên, nếu bố cục phòng ngủ không cho phép, nữ chủ hoàn toàn có thể tham khảo 3 hướng tương sinh còn lại.

Bên cạnh đó, người sinh năm Bính Tý 1996 nên tránh việc kê giường ngủ ngay dưới dầm xà ngang. Trong phong thủy, xà ngang bị coi là huyền trâm sát, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người nằm nghỉ bên dưới về lâu dài. Ngoài ra, vị trí đối diện gương hay cửa nhà vệ sinh cũng được coi là tối kỵ khi kê hướng giường ngủ tuổi Bính Tý 1996.

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã nắm được những thông tin cũng như bài học quý giá về phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996. Hãy truy cập website thitruongbds24h.vn hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

0913336768
0973116622