Phong Thủy Nhà ở cho tuổi Quý Hợi 1983 Toàn Tập

Khi xây nhà gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 cần hết sức lưu ý đến các yếu tố phong thủy nhà ở. Một căn nhà hợp phong thủy có thể mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Sau đây hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu phong thủy nhà ở toàn tập cho người tuổi Quý Hợi 1983 nhé!

Tuổi Quý Hợi 1983 mệnh gì?

Sơ lược về tuổi Quý Hợi 1983

Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận được chia ra thành: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người sinh năm 1983 nằm trong cuối vận thứ 6 (1964-1983 ) Trung Nguyên. có Thiên Can là “Quý” và Địa Chi là “Hợi” tức con Lợn. Người sinh năm Quý Hợi 1983 có bản mệnh ngũ hành là “Đại Hải Thủy” tức Nước Biển Lớn. Người sinh năm 1983 Nam có cung mệnh là cung Cấn thuộc Tây Tứ Trạch. Với Nữ tuổi Quý Hợi có cung mệnh là cung Đoài thuộc Tây Tứ Trạch.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Hợi

Những thông tin về tuổi Quý Hợi 1983 cần biết:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh ngũ hành: Đại Hải Thuỷ
 • Trạch mệnh: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm Thân, Canh Thân 

Người tuổi Quý Hợi 1983 là người thông minh, có lập luận sắc bén, ý chí kiên cường, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, họ cũng sống rất nội tâm, biết yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh. Đây chính là một trong những yếu tố giúp người tuổi Quý Hợi đạt được thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy 

Người tuổi này là những người có tấm lòng nhân ái, sống rất rộng lượng, hay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Người tuổi Quý Hợi cũng tồn tại một vài khuyết điểm như là thiếu kiên định, suy nghĩ lâu cho nên thường để vuột mất nhiều cơ hội giúp cuộc sống của họ có thể phát triển. Chính vì vậy, người tuổi này cần phải thay đổi cách làm việc để chớp lấy nhiều cơ hội thuộc về mình.

Người sinh năm Quý Hợi 1983 hợp màu gì?

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, người sinh năm Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy nền những người tuổi này sẽ hợp với gam màu thuộc hành Kim như xám, trắng, ghi. Nếu như màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và trinh nguyên thì màu xám, ghi lại là biểu tượng của sự bí ẩn và hiện đại. Những màu này sẽ bổ trợ rất tốt cho người tuổi Quý Hợi, mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Quý Hợi.

Tuổi Quý Hơi 1983 hợp màu gì

Ngoài ra người sinh năm 1983 cũng tương hợp với những gam màu thuộc hành Thủy như xanh dương, đen. Màu đen không chỉ tượng trưng cho sự giàu sang, đẳng cấp mà còn đại diện cho sự hấp dẫn, lôi cuốn. Còn màu xanh dương mang lại cảm giác mát mẻ, trong sáng và độc lập. 

Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa nên người tuổi Quý Hợi nên tránh những màu như nâu đất, vàng, đỏ, cam, hồng, tím để tránh bị ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Người tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng gì?

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 Nam

Bản mệnh của con người phân chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. một căn nhà đẹp cũng được chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch

Đối với Nam mạng tuổi Quý Hợi 1983 thuộc cung Cấn:

Năm sinh dương lịch: 1983

 • Năm sinh âm lịch : Quý Hợi
 • Ngũ hành(bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn
 • Quẻ mệnh(trạch mệnh): Cấn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Hướng hợp với tuổi Quý Hợi 1983 nam mạng:

 • Hướng Tây (Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị – Nhận được sự trợ giúp): Làm nhà hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều sự trợ giúp từ mọi người xung quanh khi gặp phải khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng.  Làm nhà hướng Tây Nam giúp cho con đường sự nghiệp của nam gia chủ tuổi  như ý, sớm đạt được thành công.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y – Được trời được che chở): Gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc; gia đình khỏe mạnh, con cái thông minh, ngoan ngoãn.

Hướng nam gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên tránh:

Gia chủ nam tuổi Qúy Hợi 1983 cần lưu ý tránh một số hướng xung khắc bao gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983

Hướng nhà hợp nữ tuổi Quý Hợi 1983

Đối với nữ sinh năm Quý Hợi 1983 thuộc cung Đoài:

 • Năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm âm lịch : Quý Hợi
 • Ngũ hành bản mệnh: Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Đoài Kim
 • Hướng tốt: Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng xấu: Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại)

Hướng tốt cho nữ gia chủ tuổi Quý Hợi 1983: 

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn, đường công danh gặp nhiều may mắn, tài lộc đủ đầy
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Thời tốt luôn đến vào những lúc cần nhất, gia đình êm ấm, con cháu khỏe mạnh, hiếu thảo.
 • Hướng Tây (Phục vị): Đi đâu cũng nhận được trợ giúp
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Mọi sự đều hướng đến ổn định

Hướng kỵ tuổi Quý Hợi 1983 nữ mạng:

Đối với nữ tuổi Quý Hợi 1983 nên tránh những hướng xung khắc gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hưởng Đông Nam để hạn chế những vận rủi không mong muốn xảy đến.

Phương hướng xây nhà đẹp tuổi Quý Hợi 1983

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Cấn Vi Sơn trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ ( Thổ khắc Thuỷ ), không hợp với con trai út.
 • Chủ mệnh Cấn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Sơn Lôi Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiền tài bị hao hụt, khẩu thiệt. Thứ hung.
 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Sơn Phong Cổ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ, không có con nối dõi. Đại hung.
 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Hoả Bí trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, kiện tụng, thương nhân khẩu. Thứ hung.

Phương hướng xây nhà đẹp tuổi Quý Hợi

 • Chủ mệnh Cấn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết đây là hướng nhà thượng cát, nhưng thực tế lại không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Còn cung Khôn thuộc âm Thổ. Có hại đến bổn mạng mẹ hoặc vợ.
 • Chủ mệnh Cấn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Sơn Trạch Tổn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có vào hạng bậc trung, có tiền bạc dồi dào, sống thọ. Thứ cát.
 • Chủ mệnh Cấn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Sơn Thiên Đại Súc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà phú quý, trong nhà ít có người mang bệnh tật. Thượng cát
 • Chủ mệnh Cấn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Qủy là quẻ Sơn Thủy Mông trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt. Đại hung.

Người tuổi Quý Hợi 1983 nên xây nhà năm 2022 không? 

Trước khi tiến hành làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất hay sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi 1983 (Quý Hợi) phải lưu ý xem mình có phạm tuổi đại kỵ không (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu). Bởi vì 3 tuổi đại kỵ trên nếu gia chủ mà làm nhà thì sẽ bị:

 • Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi (1983) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm hạn Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi (1983) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được vượng, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Chú ý: Khi xây cất nhà cửa nếu cả ba yếu tố (tam tai, kim lâu và hoang ốc) đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm vào Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Sau đây là phân tích về hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc tuổi Quý Hợi 1983:

 • Tam tai: Người tuổi Quý Hợi cần tránh các năm Tam tai: Tý, Ngọ, Mùi năm làm nhà 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 1983 (Quý Hợi) sẽ không phạm đại kỵ tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 40 tuổi (tuổi mụ), theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm hạn kim lâu.
 • Hoang ốc: Năm nay tuổi của bạn là “Tứ Tấn Tài” không phạm hạn Hoang Ốc. Tứ tấn tài: Đây là cung tốt cuối cùng trong 6 hoang ốc, thường được lựa chọn để xây cất nhà cửa. Tứ tấn tài sẽ mang đến tài lộc, phú quý cho gia đình gia chủ.

Kết luận: Năm 2022 gia chủ sinh năm 1983 không phạm phải bất kỳ một vận hạn nào. Điều này chứng tỏ đây là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ 1983 có thể tiến hành xây sửa nhà cửa. Nếu gia chủ 1983 bỏ lỡ thì phải đợi rất lâu sau mới có một năm đẹp như thế này để làm những việc trọng đại.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Phong thủy phòng khách tuổi Quý Hợi 1983

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên bố trí phòng khách tại các hướng tốt gồm hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Bên cạnh đó, phòng khách là nơi giúp lưu thông và tích tụ khí tốt, nên được đặt tại trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng bếp,… Nếu đặt ngược lại, bố cục này sẽ gây bất tiện cho cả chủ nhà và khách đến chơi, cũng như cản trở sự lưu thông của dòng khí tốt trong ngôi nhà.

Phong thủy phòng khách tuổi Quý Hợi 1983

Ngoài yếu tố phương hướng, gia chủ cũng nên để ý đến màu sắc và cách trang trí trong thiết kế phòng khách. Cụ thể, trần nhà có gam màu sáng sẽ tạo cảm giác nới rộng diện tích, giúp không gian căn phòng thông thoáng hơn. Màu tương sinh tuổi Quý Hợi 1983 để trang trí phòng khách thuộc bộ tam hợp (Thủy – Kim – Mộc) của gia chủ. Những màu này đa số là màu lạnh gồm trắng, đen, xanh lá, xanh biển, xanh da trời nhạt, xám,… Do đó, chủ nhà nên sử dụng phong cách thiết kế tối giản, hiện đại để có được một không gian phòng khách nổi bật.

Phong thủy phòng bếp hợp tuổi Quý Hợi 1983

Phòng bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc cho cả gia đình, nơi cả gia đình quây quần, sum họp. Bởi vậy, hướng phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu, ngược với hướng của ngôi nhà theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để át chế điềm hung. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ với bản mệnh như chính Đông hay Đông Nam.

Phong thủy phòng bếp tuổi Quý Hợi 1983

Thêm nữa gia chủ nên lưu ý hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính, hướng trực diện vào phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh – nơi có luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến đường ăn uống. Người làm bếp khi nấu nướng nên quay lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Hợi 1983

Hướng giường ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983 tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng). 

Những hướng này sẽ đem lại giấc ngủ ngon cho gia chủ, cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất, đồng thời mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, gia chủ nên kê tủ quần áo tại các góc xấu như Đông, Đông Nam để trấn đi những điều không may mắn.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý hợi 1983

Màu sắc nội thất phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983 nên ưu tiên các màu phù hợp công năng và hợp với bản mệnh gia chủ như xanh lam, xanh nước biển và đen.

Một số điểm gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 khi thiết kế phòng ngủ: 

 • Gia chủ nên tránh để đầu giường hướng ra lối cửa ra vào, cũng không kê đầu giường quá sát vào tường để tránh gây cảm giác bất an hay bức bối trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh bị giật mình khi tỉnh giấc, đặc biệt vào ban đêm.
 • Không nên đặt giường nằm dưới xà ngang, trong phong thủy xà ngang là Huyền Trâm Sát, sẽ gây cảm giác đè nén và bất an cho người nằm nghỉ phía dưới.

Xem thêm Phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Tý 1984

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã hiểu được phần nào những kiến thức căn bản về phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983. Truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

0913336768
0973116622