Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy Chi Tiết Nhất

Thủy là biểu tượng  của dòng nước, là nguyên tố mạnh mẽ có khả năng hỏa giải tất cả bất lợi trong phong thủy vì Thủy có thể diệt Hỏa, cuốn trôi Thổ, hoại Kim. Thủy lúc bình thường sẽ mang đến nguồn sống tốt tươi, sự hài hòa nhưng một khi đã dữ dội thì sẽ mang trong mình sức mạnh hủy diệt to lớn. Hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu phong thủy nhà ở toàn tập cho người mệnh Thủy trong bài viết dưới đây nhé!

 

Những đặc điểm của người mệnh Thủy

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy sinh vào những năm:

Bính Tý: 1936, 1996

Đinh Sửu: 1937 – 1997

Giáp Dần: 1974 – 2034

Ất Mão: 1975 – 2035

Nhâm Thìn: 1952 – 2012

Quý Tỵ: 1953 – 2013

Bính Ngọ: 1966 – 2026

Đinh Mùi: 1967 – 2027

Giáp Thân: 1944 – 2004

Ất Dậu: 1945 – 2005

Nhâm Tuất: 1922 – 1982

Quý Hợi: 1983 – 1923

Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người giao tiếp tốt, có biệt tài thương lượng, thuyết phục, đa cảm, dễ mủi lòng với tâm trạng của những người khác. Họ cũng có trực giác nhạy bén, uyển chuyển, luôn nhìn mọi sự vật, sự việc theo góc nhìn tỏng thể.

 

phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy
Người mệnh thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời”

 

Người mệnh Thủy nói ngắn gọn là người có lòng tốt tuyệt vơi nhưng một khi đã là người xấu thì sẽ rất nham hiểm, thâm sâu khó lường, tâm địa mưu mô xảo quyệt, thích tranh giành quyền lực. Nước có thể ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tốt, nước sẽ là nguồn sinh mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho sự phát triển của mọi vật còn khi tiêu cực nước sẽ là nguồn hủy diệt có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ nó đi qua. Tính cách của người mệnh Thủy cũng tương tự, vì thế nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này.

Phụ nữ mệnh Thủy thường yếu đuối, mỏng manh nhưng khá ngọt ngào, cuốn hút còn đàn ông mệnh Thủy thì dễ thay đổi và thường là người hướng nội.

Tình duyên của người mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau để từ đó có thể lựa chọn đối tác làm ăn hay tình duyên. Thiên Hà Thủy (nước trên trời), Đại Hải Thủy (nước biển) không sợ gặp Thổ mặc dù Thổ khắc Thủy (Thủy hao Thổ lợi) vì không có đất trên trời hay ở biển lớn cả nên khi cả hai phối hợp cùng mệnh Thổ sẽ càng mau thành công, nếu nên duyên vợ chồng sẽ hiển đạt đường công danh phú quý. Còn Giang Hà Thủy (sông cái), Trường Lưu Thủy (sông dài), Đại Khê Thủy (nước khe) và Tuyền Trung Thủy (nước suối) đều kỵ Thổ, nước chỉ làm lợi cho đất, số sẽ vất vả, nghèo khó vì nước mất mát làm đất thêm màu mỡ.
 

  • Nam Thủy nữ Hỏa: Thủy Hỏa phu thê rất khó tương phối, ăn cơm ở nhà ra ngoài ngủ. Nguyên nhân hai mệnh cùng tương khắc, nửa đời nhân du
  • yên nửa đời sầu.
  • Nam Thủy nữ Kim: Kim Thủy vợ chồng giàu có, tiền tài tích tụ bách niên dài, hôn nhân hòa hợp rạng huy hoàng, thóc lúa ruộng vườn nhà phúc thọ trường.
  • Nam Thủy nữ Thủy: Hai Thủy vợ chồng vui hân hoan, con cháu thông minh nhà hưng vượng, nhân duyên mĩ mãn phúc song toàn, đầy kho tài sản rất phong quang.
  • Nam Thủy nữ Mộc: Vợ chồng Thủy Mộc nhân duyên tốt, tài bảo phú quý vượng cháu con, trâu ngựa lúa ngô đầy khắp nhà, con cái đoan chính học văn chương.
  • Nam Thủy nữ Thổ: Thủy Thổ vợ chồng chẳng dài lâu, nỗi buồn như thể gặp Ôn Vương, hai mệnh tương khắc cũng khó qua, biệt xứ tha hương giá biệt khắc.

Những người mệnh Thủy: là người coi trọng đạo đức nên phù hợp với những công việc thiên về từ thiện, y tá, bác sĩ và các ngành nghề liên quan khác.

Phong Thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Hướng nhà hợp người mệnh Thủy

Hướng chính mệnh của người mạng Thủy là hướng Bắc, mệnh thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong căn nhà như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách đều cần cát hướng, nên chọn của chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh. nơi tích tụ sự ô uế thì chọn hướng xấu để xây dựng.

Việc bài trí phong thủy nhà ở của người mệnh Thủy không khó khăn như của người mệnh Mộc, Hỏa, vì mệnh Thủy bản thân đã mang nhiều yếu tố tốt đẹp về tài lộc, may mắn, sức khỏe, cho nên bạn không cần phải kích hoạt thủy khí quá nhiều, nếu không may bố trí nhầm thì chỉ cần sử dụng thêm vài yếu tố thuộc hành Thủy là đã có thể hóa giải.

Nhưng việc bài trí tuy dễ mà khó vì không có ai tự mình tạo hung khí để rồi phải đi hóa giải cả, và bài trí nhà cho người mệnh Thủy khó ở điểm nếu làm quá tay sẽ khiến thủy khí quá dồi dào, lấn át hết mộc khí, hỏa khí ở những cung thuộc hành Mộc, hành Hỏa làm trôi hết tài lộc, may mắn trong căn nhà.

Người mệnh Thủy hợp màu gì ?

Bạn có thể dựa vào quy luật ngũ hành để bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Kim và hành Mộc sẽ tốt nhất cho người mệnh Thủy. Màu sắc chủ đạo của cung mệnh Thủy là các tông màu đen, xanh thiên thanh. Màu sắc của hành Mộc là xanh lá. Màu sắc của hành Kim là ánh kim, trắng. Không nên dùng màu nâu, đỏ, vàng của hành Thổ và hành Hỏa

 

Người mệnh thủy hợp màu gì?

 

Màu tốt nhất là xanh thiên thanh (xanh da trời), do đó gia chủ nên dùng sơn tường nhà, rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Đây là tông màu cực dễ sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, long lanh, mang đến sự thoải mái, thư giãn, sảng khoái và tươi trẻ, rất tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. 

Thêm vào đó, màu xanh thiên thanh trong phong thủy rất thích hợp với cung Tài Lộc và cung Gia Đạo, là sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc học hành thi cư, đặc biệt phù hợp làm màu cho trần nhà. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em học trong phòng có trần được sơn màu xanh thiên thanh có hiệu quả hơn nhiều so với trong phòng có trần được sơn màu trắng thông thường. 

Màu trắng và màu ánh kim là hai màu rất hợp đối với người mệnh Kim và Thủy bởi khi hai màu này khi kết hợp với nhau cũng giúp cho cuộc sống của họ tránh được những điều xui xẻo, cái tinh khiết của màu trắng và sự đẳng cấp của màu ánh kim sẽ làm cho người mệnh Thủy cảm thấy an nhàn và hạnh phúc.

 

người mệnh thủy hợp màu gì?

 

Màu đen cũng thuộc hành Thủy,  thể hiện sự huyền bí, là đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo, tinh tế. Màu đen mang tới sự sâu lắng, sức mạnh cũng như phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, đây cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ khỏi những điều xấu.

Tuy nhiên, sử dụng màu đen khó hơn màu xanh lam nhiều bởi nếu dùng không đúng chừng mực sẽ gây cảm giác nặng nề cho người sống trong nhà. Bạn nên đưa màu này vào vật dụng và hoa văn của nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam (thuộc hành Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không nên dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Gia chủ có thể sử dụng màu đen thông qua khung ảnh, khung kính trong nhà, đồ nội thất, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Người mệnh thủy nên dùng vật trang trí và hình dáng đồ vật gì?

Trong căn nhà của người mệnh Thủy, các chất liệu gỗ, kim loại, thủy tinh sẽ rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình dạng tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Thủy, Mộc, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc hành Hỏa khắc Thủy. 

Tất cả những đồ vật thuộc hành Thủy thường được dùng để kích hoạt thủy khí cho căn nhà như gương, phong thủy luân, bể cá, vách ngăn pha lê, trần nhà lượn sóng, cây xanh, chuông gió bằng kim loại hay các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ hình Lợn và Khỉ (hai loài vật đại diện cho hành Thủy) … đều có thể bài trí trong nhà người mệnh Thủy, rước tài lộc vào nhà.

Phòng khách có thể trông 1 hoặc 6 chậu hoa như dương xỉ, xương rồng tròn, trúc phú quý, thường xuân, lục thảo trổ, thủy quý, cây đại tướng quân,… để làm sinh động cũng như tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho phòng khách của bạn cũng như làm tăng thêm thuận lợi cho sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình.

 

Cây hợp người mệnh thủy
Cây hợp với người mệnh Thủy

Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý tới việc cân bằng ngũ hành trong căn nhà, bởi như đã đề cặp ở trên, thủy khí quá vượng sẽ cuốn trôi mọi thứ.

Nếu trong nhà bạn có người mệnh Thủy, người mệnh Hỏa, người mệnh Mộc cùng chung sống và bạn lo ngại kích hoạt tốt cho người thuộc mệnh này thì lại thành không tốt cho người mệnh kia. Thực tế khi bạn lựa chọn hướng nhà và bài trí cho một căn nhà sẽ chọn mệnh của người đàn ông trụ cột, vì thê chỉ cần xác định chủ nhà mệnh gì là đã đủ rồi.

Ngoài ra với mỗi thành viên trong ngôi nhà chung đó, ở phòng nào thì cố gắng chọn hướng phòng hợp mệnh của mình, bài trí phòng riêng theo mệnh cũng như tuân theo các nguyên tắc phong thủy trong từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý khi chọn mua nhà, căn hộ chung cư cho người mệnh Thủy

Khi chọn nhà mặt đất hay chung cư, người mệnh Thủy nên chọn số tầng, số phòng có số 4, 9 tượng trưng cho Kim và 1, 6 tượng trưng cho Thủy. tránh các số 2,7 tượng trưng cho Hỏa, 0, 5 tượng trưng cho Thổ.  

Tìm hiểu thêm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa toàn tập

0913336768
0973116622