Phong Thủy Nhà Ở Toàn Tập Cho Người Tuổi Mậu Thìn (1988)

Khi xây nhà, gia chủ cần hết sức lưu ý đến yếu tố phong thủy để có thể tránh những ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vậy cần lưu ý những điều gì về phong thủy để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn đến cho gia chủ? Hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn (1988) trong bài viết dưới đây nhé!

Người tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh gì?

Sơ lược về tuổi Mậu Thìn 1988

Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận được chia ra thành Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người sinh năm 1988 thuộc vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. có Thiên Can là “Mậu” và Địa Chi là “Thìn” tức là con Rồng. Bản mệnh ngũ hành của người sinh năm 1988 là “Đại Lâm Mộc” tức Gỗ Rừng Già. Người sinh năm 1988 Nam có cung mệnh là Chấn thuộc Đông Tứ Mệnh. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Chấn thuộc Đông Tứ Mệnh.

Thông tin cần biết về tuổi Mậu Thìn 1988

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Trạch Mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thìn (tuổi con Rồng)
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng lớn)
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn: Nam mạng: Sao Vân Hán, hạn Thiên La, Nữ mạng: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương
 • Con số may mắn: số 9, 1, 4, 3 cho cả nam và nữ.

Xét về tính cách thì gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 (tức Ôn Tình Chi Long, con Rồng của sự ôn hoà) là người nhiệt thành, không thù lâu nhớ dai, thích rong chơi hưởng lạc tuy nhiên lại khó khá khó tính và luôn truy cầu sự hoàn mỹ. Mậu Thìn 1988 có ý chí quyết tâm cao, luôn có trong mình động lực nhất định và xác định rõ được mục tiêu cần đạt được. Người sinh năm 1988 luôn biết cách phát triển bản thân và giữ cho mình ý chí cầu tiến.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Thìn 1988

Về công danh sự nghiệp, người tuổi Mậu Thìn không những đa tài mà còn gặp nhiều may mắn. Người tuổi này nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống bởi khả năng làm việc linh hoạt, luôn biết cách duy trì và phát triển mối quan hệ tốt nên dễ có được quyền lực và địa vị trong xã hội một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu người sinh năm  Mậu Thìn 1988 không cẩn thận, khéo léo, sóng gió có thể ập đến bất kỳ lúc nào, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở toàn tập cho mệnh Mộc

Do đó, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên xem xét kỹ lưỡng yếu tố phong thủy khi xây dựng hoặc chọn mua nhà ở, bởi các cụ từ xưa đã quan niệm có “an cư” thì mới “lạc nghiệp”.

Người tuổi 1988 Mậu Thìn hợp màu gì?

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên những gam màu tương sinh tuổi Mậu Thìn 1988 như đen, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc để mang lại nhiều may mắn giúp sự nghiệp phát triển . Ngoài ra, màu xanh lục thuộc bản mệnh Mộc cũng là gam màu tương hợp với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988.

Về ngũ hành tương khắc, Mộc khắc hành Thổ, cây hút chất dinh dưỡng từ đất để tồn tại và phát triển, khiến đất hao mòn và khô cằn (Thổ hao Mộc lợi) và xung khắc với hành Kim (tượng trưng cho kim loại, vật liệu tạo thành các dụng cụ dùng để đốn chặt cây cối). Do đó, gia chủ tuổi này nên tránh các gam màu Nâu đất, vàng, màu trắng và màu bạc khi trang trí nhà ở.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà hợp phong thủy đối với người sinh năm 1988(Mậu Thìn) cả Nam và Nữ có cung mệnh là Chấn. Cụ thể:

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm âm lịch : Mậu Thìn
 • Ngũ hành: Đại lâm Mộc tức Gỗ Rừng Già
 • Quẻ mệnh(trạch mệnh): Chấn Mộc
 • Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh)

.  Hướng hợp phong thủy với người sinh năm 1988 (Mậu Thìn) Nam và Nữ:

 • Hướng Bắc (Thiên Y hay Gặp thiên thời được che chở): Thiên Y là lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái), phú quý giàu sang. Ngoài ra, hướng này còn có ý nghĩa giúp cải thiện sức khỏe, gia chủ thường có tuổi thọ cao.
 • Hướng Đông (Phục Vị hay Được sự giúp đỡ): hướng này củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, dạt được nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.
 • Hướng Nam (Sinh Khí hay Phúc lộc vẹn toàn): là hướng đẹp nhất, mang lại sinh khí, tài lộc và sự sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên hay Mọi sự ổn định): hướng này tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.

Hướng hợp người tuổi Mậu Thìn

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên tránh các hướng nhà xung khắc với bản mệnh bao gồm: 

 • Hướng Tây (hướng Tuyệt Mệnh): Hướng nhà gây hại nhất cho gia chủ – gây ra sự chết chóc đau thương. Gia chủ tuổi Mậu Thìn khi xây nhà nên tránh hướng này.
 • Hướng Tây Nam (hướng Họa Hại): Hướng gây tai ương, khiến gia chủ làm ăn thua lỗ, sức khỏe sa sút.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ): Hướng này gây ra sự bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, gặp nhiều họa hại trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Lục Sát): Hướng ẩn chứa nhiều sát khí, gia chủ bị cản trở không phát triển được trong công danh và sự nghiệp.

Phương hướng xây nhà đẹp hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thìn 1988

Chủ mệnh Chấn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Chấn Vi Lôi trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được tăng tuổi thọ, phú quý vinh hiển. Thứ cát.

Chủ mệnh Chấn lấy hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu là quẻ Địa Thien Thái trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Diên niên thuộc Sao Vũ khúc, Dương Kim còn cung Tốn thuộc âm Mộc có hại cho con gái lớn.

Chủ mạng Chấn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Lôi Hoả Phong trong Kinh chu dịch. Chủ nhà có phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Thượng cát.

Chủ mạng Chấn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Lôi Địa Dư trong Kinh chu dịch. Chủ nhà suy vi, bị thua kiện, thị phi. Thứ hung.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn

Gia chủ mệnh Chấn chọn hướng Đoài (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ, bệnh tật, tiền bạc hao hụt. Đại hung.

Gia chủ mạng Chấn chọn hướng Càn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hoả tai, bệnh tật, hao của. Đại hung.

Chủ mệnh Chấn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Cung Thiên Y là quẻ Lôi Thuỷ Giải trong Kinh chu dịch. Trên lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế lại là đại kỵ không nên sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ mà cung Khảm thuộc Dương Thuỷ. Thổ khắc Thuỷ sẽ có hại cho con trai thứ.

Chủ mạng Chấn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị vạ miệng, tán tài, thất bại về việc trồng trọt và chăn nuôi gia súc.Thương nhân khẩu. Đại hung.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 có nên xây nhà vào năm 2022 không?

Tuổi Mậu Thìn 1988 có nên xây nhà trong năm 2022 không? Để biết được thì chúng ta phải dựa vào 3 hạn của tuổi Mậu Thìn trong năm 2022 và phân tích:

Phân tích hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc tuổi Mậu Thìn – năm 2022:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Mậu Thìn, tránh các năm Tam Tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2022 tức năm Nhâm Dần, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2022, tuổi âm gia chủ 35 tuổi, nếu tiến hành xây nhà năm đó sẽ phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2022, gia chủ 35 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc.

Kết luận: Năm Nhâm Dần 2022, tuổi Mậu Thìn 1988 không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ phạm phải Kim Lâu. Nên hoãn việc xây dựng đến năm 2027 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng cổng chính hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 

Cổng chính được coi là nơi “ra vào” của các luồng khí trong căn nhà, có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế nhà ở gia chủ cần hết sức lưu ý đến việc chọn hướng cửa chính của ngôi nhà.

Hướng cửa thường được xác định dựa trên quy luật Ngũ hành kết hợp phong thủy bát trạch. Theo đó, gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ mệnh, cung mệnh Mộc, nên bố trí hướng cửa hợp phong thủy là hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).

Hướng cổng chính hợp tuổi 1988

Đối với các căn hộ chung cư, thay vì xem hướng cửa chính, chủ nhà cần lưu tâm tới hướng ban công hợp tuổi Mậu Thìn 1988 vì đây là khu vực giao hòa thiên khí – địa khí, là nơi đón nhiều luồng khí tốt nhất vào nhà. 

Phong thủy phòng khách cho người sinh năm 1988

Phòng khách được coi là bộ mặt của mỗi ngôi nhà, đây cũng là nơi tụ họp của cả gia đình và tiếp đãi khách đến chơi. Không những vậy, hiện nay có một số phòng khách được thiết kế để vừa sinh hoạt hằng ngày, vừa là nơi xử lý công việc. Do đó, người tuổi Mậu Thìn nếu đang làm ăn kinh doanh nên xem xét kỹ và chọn hướng phòng khách hợp phong thủy.

Cụ thể, gia chủ tuổi Mậu thìn 1988 nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt đã được thitruongbds24h liệt kê ở trên như: Bắc (Thiên y), Nam (Sinh khí), Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên niên). Phòng khách cũng nên đặt cùng hướng cổng chính của ngôi nhà để dễ dàng đón nhận sinh khí và tài lộc đi vào. Tuy nhiên, lưu ý không nên đặt cổng chính chiếu thẳng vào phòng khách, mà nên được đặt lệch về một bên.

Ngoài ra, bàn ghế trong phòng không nên quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Theo phong thuỷ, đây là thế xấu khiến tài lộc bị khắc chế, không thể lưu thông, ảnh hưởng tiêu cực đến người sinh năm 1988 Mậu Thìn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Mậu Thìn

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn 1988

Căn bếp được coi là nơi “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình khi tất cả thành viên cùng quây quần và thưởng thức những bữa cơm ngon. Do đó, đặt phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp giữ gìn hòa khí giữa các các thành viên, gia đình luôn hòa thuận, êm ấm.

Xét về phương hướng, nhà bếp nên đặt tại các hướng sau:

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): giúp củng cố các mối quan hệ giữa thành viên trong nhà, gia đình thêm gắn bó.
 • Hướng Bắc (Thiên y): mang lại sức khoẻ dồi dào cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Phòng bếp nên tránh đặt tại các hướng xung khắc với mệnh của gia chủ như Tây Nam (Hoạ hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh) đã được đề cập ở trên. 

Tuy nhiên, dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” bếp nấu nên đặt ngược lại các hướng xấu giúp ngăn chặn sát khí, thiêu rụi vận xui trong nhà.

Bếp nên tránh đặt cạnh bồn rửa, tủ lạnh và không đặt trên giếng nước hay hầm rút. Đối với nhà ống thông thường, nếu đặt bàn ăn trong phòng bếp tuyệt đối tránh các vị trí dưới dầm, xà ngang. Nó sẽ làm cho gia chủ thường bị kẹt về tiền bạc tài chính, ngăn cản đường may mắn của các thành viên trong gia đình

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Mậu Thìn

Với nhà bếp có cửa sổ, gia chủ tuyệt đối không đặt bếp nấu ở khu vực này. Bởi cửa sổ sẽ hút âm khí (do hướng bếp nằm ở vị trí xấu) vào nhà. Đồng thời, bếp đặt gần cửa sổ – nơi chịu nhiều ảnh hưởng của ánh nắng và mưa bão, sẽ nhanh chóng hỏng hóc, gây nguy hiểm cho người nội trợ khi nấu nướng.

Thêm nữa, cửa phòng bếp luôn phải nhỏ hơn cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn, cửa sau nhỏ. Nếu phạm phải điều này, vượng khí vào nhà sẽ bị trôi tuột đi như đường thoát nước, không được lưu lại trong nhà.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mậu Thìn

Phòng ngủ vừa là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc bận rộn, vừa là nơi chan chứa hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý về hướng phòng ngủ và cách bố trí nội thất hợp phong thủy cho khu vực này.

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt tại một trong bốn hướng tốt: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Trong đó, hướng giường ngủ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt tại chính Bắc (Thiên Y). Đây là hướng tốt để nhận lộc trời ban, gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang, giúp cải thiện sức khỏe.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mậu Thìn

Đồng thời, gia chủ nên lưu ý những nguyên tắc phong thủy dưới đây khi bài trí khu vực phòng ngủ:

 • Tránh kê giường ngủ sát tường.
 • Không đặt gương soi đối diện, chĩa vào giường ngủ
 • Không để đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng ngủ, bếp và phòng vệ sinh.
 • Gia chủ không nên bố trí nội thất với gam màu trắng – tượng trưng cho hành Kim gần giường ngủ (Kim khắc Mộc).
 • Gia chủ cân nhắc sắp xếp cây cối/ vật dụng phù hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988 như cây cối, bể cá,…. Tuy nhiên, nên tránh trang trí quá nhiều cây hoa trong phòng gây ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.
 • Không kê phòng ngủ bên dưới xà ngang, vì trong phong thủy xà ngang là huyền trâm sát, nó tạo cảm giác đè nén khi ngủ, gây ra mất ngủ và nhức đầu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người nghỉ ngơi trên đó.

Hướng bàn thờ hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp được người Việt Nam từ lâu đời. Việc sắp xếp và bố trí hướng bàn thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng giúp mang lại bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hướng bàn thờ hợp tuổi Mậu Thìn

Hướng bàn thờ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 tốt nhất là hướng Đông (Phục Vị). Đây là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, mang đến sự bình yên, an lành cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Đồng thời, Phục Vị biểu trưng cho sự hòa thuận, có lợi cho các mối quan hệ trong gia đình cũng như quan hệ xã hội của gia chủ. 

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Ngọ 

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã nắm được những kiến thức quý giá về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988. Truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

0913336768
0973116622