Phong thủy nhà ở toàn tập tuổi Canh Ngọ (1990)

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”, việc xây nhà là đại sự của đời người. Gia chủ khi xây cất nhà cửa cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố hướng nhà, màu sắc, không gian, thiết kế nội thất hợp phong thủy nhà ở. Như vậy, cuộc sống gia đình mới luôn gặp may mắn, hạnh phúc và thuận lợi. Sau đây hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ (1990) trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ (1990)

Người sinh năm 1990 (Canh Ngọ) mệnh gì?

Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận  gồm: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người sinh vào năm 1990 (Canh Ngọ) nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. sở hữu Thiên Can là “Canh” và Địa Chi là “Ngọ” tức con Ngựa. Người sinh năm 1990 có bản mệnh ngũ hành là “Lộ  Bàn Thổ” (Đất đường lộ). Nếu xét theo cung mệnh bát trạch, nam sinh năm 1990  có cung mệnh là cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch còn Nữ sinh năm 1990 thì có trạch mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch.

Người tuổi Canh Ngọ là người có bản tính ngay thẳng, thật thà nên được mọi người yêu quý. Cuộc sống tuổi Canh Ngọ được sung sướng về thời trung vận, việc làm gặp được nhiều may mắn.

Đôi nét về tuổi Canh Ngọ  (1990).

 • Năm sinh dương lịch: 1990 
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Cung mệnh: Nam cung Khảm – thuộc Đông Tứ Mệnh , nữ cung Khôn – thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Mệnh Ngũ hành: Lộ bàn Thổ

Phong thủy nhà ở tuổi Canh ngọ

Xét theo ngũ hành tương sinh – tương khắc, người sinh năm 1990 (Canh Ngọ) thuộc hành Thổ, tương hợp với mệnh Thổ và tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Làm việc, kết hôn vơi những người có 3  cung mệnh trên sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn, gia đình thuận hòa, êm ấm 

Tuy nhiên, người mệnh Thổ sẽ tương khắc với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy do Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ. Nên người tuổi Canh Ngọ (1990) sẽ khó hòa hợp với những người thuộc 2 cung mệnh trên, nếu hợp tác làm ăn hay kết hôn sẽ khiến công việc gặp nhiều trắc trở, gia đình lục đục, tan vỡ.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở toàn tập cho người mệnh Thổ

Người sinh năm 1990 hợp màu gì?

Người sinh năm Canh Ngọ (1990) có mệnh ngũ hành là Lộ Bàn Thổ. Do đó người sinh vào năm 1990 hợp với màu đỏ, vàng Tuy nhiên theo âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu có tính dương cực mạnh. Do đó, gia chủ không nên lạm dụng màu này trong không gian sinh sống mà nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng hơn của hành Hỏa như: cam, tím, hồng nhạt điểm xuyến thêm màu đỏ và phối cùng các màu khác để âm dương được hòa hợp. 

Người xưa có câu ” lưỡng Thổ thành Sơn”, có nghĩa là nếu kết hợp các yếu tố mang hành Thổ sẽ tạo thành núi cao, giúp tiền tài không bị thất thoát, địa vị vững tựa Thái sơn. Người mệnh Thổ nếu sử dụng đá màu nâu đất, vàng sậm sẽ rất tốt, người và đá cùng mệnh tương hợp, bổ trợ rất tốt với nhau.

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ (1990)

Người sinh năm 1990 (Canh Ngọ) hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi 1990 (Canh Ngọ) Nam

Bản mệnh của con người được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và hướng nhà đẹp cũng phân chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà thuộc Tây Tứ Trạch

Nam sinh năm 1990(Canh Ngọ) có cung mệnh là Khảm. Cụ thể:

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch : Canh Ngọ
 • Ngũ hành(bản mệnh): Lộ bàn Thổ tức Đất đường lộ
 • Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khảm – Thủy
 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ Nam:

 • Đông Nam (sinh khí): Đây là hướng được nhận xét tốt nhất trong Bát trạch phong thuỷ, có vai trò gia tăng nguồn vượng khí cho gia chủ. Sinh khí là hướng thích hợp để làm hướng cổng, hướng cửa chính, hướng bàn làm việc,… Đồng thời theo các chuyên gia phong thủy, Sinh khí cũng là hướng hỗ trợ tốt nhất cho nam giới, rất phù hợp để làm hướng ban công phù hợp tuổi Canh Ngọ 1990
 • Hướng Đông(Thiên Y): Hướng Đông đại diện cho sức khỏe, rất thích hợp để làm hướng phòng ngủ, mang đến bình an và sức khỏe cho gia đình gia chủ. Đây được đánh giá là hướng tốt thứ hai chỉ sau Sinh khí.
 • Hướng Nam (Diên Niên): Theo quan niệm phong thủy, Diên Niên là hướng đem lại sự may mắn cho gia chủ, giúp sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, cuộc sống hàng ngày thuận lợi như ý, và đặc biệt tránh được những tai hoạ, vận xui không đáng có.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): hướng Phục Vị có ý nghĩa về nguồn sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ có lòng tin vững vàng vào bản thân để vượt qua thử thách của cuộc sống. Đây cũng là phương vị thích hợp để làm hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990.

Ngoài ra, Nam gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên tránh những hướng sau: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) , hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Tây (Họa Hại).

Hướng nhà hợp tuổi 1990 Nữ

.Nữ sinh năm Canh Ngọ 1990 có trạch mệnh là Khôn. Cụ thể:

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch : Canh Ngọ
 • Ngũ hành (bản mệnh): Lộ bàn Thổ tức Đất đường lộ
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khôn – Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng nhà hợp Nữ tuổi Canh Ngọ

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): hướng Sinh khí của nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ là Tây Nam, đây là hướng đại diện cho cát khí, sự thông suốt, sinh sôi nảy nở, sẽ mang đến vận khí dồi dào trong cuộc sống và công việc cho gia chủ.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y tức là thuốc trời, hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn hướng Tây Bắc làm hướng phòng ngủ. Đây được xem là hướng tốt nhất trong 8 hướng đối với nữ giới.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Công việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống ổn định, vững bền chính là ý nghĩa mà hướng Tây (Diên Niên) mang lại cho nữ tuổi 1990. Đây là hướng được xếp tốt thứ ba theo Bát trạch phong thuỷ với khả năng ngăn chặn tại họa và tranh chấp không đáng có.
 • Đông Bắc (Phục Vị):  hướng Đông Bắc – đối với nữ giới Canh Ngọ là hướng tượng trưng cho sức mạnh tinh thần. Phục vị giúp gia chủ củng cố được niềm tin vào bản thân, vững vàng vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Nữ tuổi Canh ngọ (1990) nên tránh các hướng sau: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Hướng xây nhà đẹp hợp tuổi Canh Ngọ

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để xây cất nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khảm Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình có nhiều của, nhiều con cháu.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để xây cất nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỉ là quẻ Thuỷ Sơn Kiểu trong Kinh chu dịch.Gia đình ly tán, mỗi người một nơi tự mưu sinh. Đại hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Chấn (Chính Đông) để xây cất nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thuỷ Lôi Truân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết, hướng nhà này thượng cát nhưng thực tế lại đại kỵ không nên sử dụng. Lý do vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc. Mộc khắc Thổ có hại cho con trai trưởng.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Tốn (Đông Nam) để xây cất nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thuỷ Phong Tinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phát tài, đại phú qúy. Con cháu đông đúc. Thượng cát.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Ly (Chính Nam) để xây cất nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Chân Niêm là quẻ Thuỷ Hoả Tế trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang, thứ cát.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khôn (Tây Nam) để xây cất nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thuỷ Địa Tỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Đoài (Chính Tây) để xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thủy Trạch Tiết trong Kinh chu dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Càn (Tây Bắc) để xây cất nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài, mang tai tiếng. Thứ hung.

Tuổi Canh Ngọ (1990) có nên xây nhà năm 2022?

Trước khi xây cất nhà cửa hoặc làm nội thất, gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990 cần phải xem xét rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến 3 đại hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. 

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Canh Ngọ, cần tránh năm Tam Tai: Thân; Dậu; Tuất. Năm dự kiến xây nhà là năm 2022 tức năm Nhâm Dần, như vậy không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2022, gia chủ 33 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2022, gia chủ 33 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.

Như vậy, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vào năm 2022 vì tuổi của gia chủ đã phạm phải cả Kim Lâu và Hoang Ốc. Nên lùi việc xây dựng sang năm 2023 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc) sẽ tốt hơn.

Phong thủy nhà ở toàn tập cho người tuổi Canh Ngọ (1990)

Hướng cửa chính hợp tuổi 1990 (Canh Ngọ)

Hiện nay, có hai cách xác định hướng nhà chính: dựa vào hướng cửa chính (dành cho các loại hình bất động sản mặt đất như nhà cấp 4, nhà nguyên căn, biệt thự, nhà mặt tiền, mặt phố,…) và dựa vào hướng ban công phù hợp tuổi Canh Ngọ 1990 (đối với căn hộ chung cư).

Nhưng dù xác định theo phương pháp nào thì gia chủ cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc chọn hướng nhà hợp phong thuỷ tuổi Canh Ngọ 1990 như sau:

 • Với gia chủ Canh Ngọ nam nên chọn hướng phong thuỷ là hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc. Trong đó, hướng Đông Nam được đánh giá cao nhất xét về phong thuỷ vì đây là hướng Sinh Khí (hướng tốt nhất trong Bát Trạch). Xây dựng nhà theo hướng này sẽ giúp không gian sống mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
 • Với gia chủ Canh Ngọ nữ mạng, nên chọn hướng làm nhà hợp phong thủy là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc hướng Đông Bắc. 

Hướng phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Nếu căn nhà có hướng tốt như Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y) thì gia chủ có thể đặt phòng bếp theo một trong những hướng này, trừ đi những hướng nhà bếp kỵ với hướng của ngôi nhà.
 
Ngoài ra, theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”, nhà bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có thể hiểu là hướng của bếp (đối với bếp lò, bếp dầu) hoặc là hướng công tắc điều khiển (đối với bếp điện, bếp gas).

Phong thủy nhà bếp tuổi Canh Ngọ

Hướng phòng khách hợp tuổi 1990

Theo quan niệm phong thủy, Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất của ngôi nhà vì đây không chỉ là nơi dùng để tiếp khách mà còn là nơi tập trung nguồn khí lớn nhất của cả ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ nam thuộc Đông tứ mệnh, hướng tốt để đặt phòng khách là hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Với nữ gia chủ, các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp để xây dựng phòng khách, đặc biệt là hướng Tây Nam đón cung Sinh Khí, mang lại nguồn vượng khí dồi dào cho cả gia đình.

Phong thủy phòng khách hợp tuổi 1990

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Để đem lại vận khí tốt và cải thiện chất lượng giấc ngủ, nam tuổi Canh Ngọ nên kê giường theo hướng Đông Nam, Đông, hướng Bắc và Nam. Trong đó, hướng Đông Nam được đánh giá cao nhất vì là hướng Sinh Khí, sẽ đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ
Đối với nữ tuổi Canh Ngọ 1990, các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây nam và Tây cũng thích hợp để làm hướng giường ngủ phù hợp tuổi Canh Ngọ 1990. Trong đó, hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y là phương án tốt nhất.

Đặc biệt nên tránh kê giường ngủ ngay dưới xà ngang của căn nhà. Trong phong thủy, xà ngang được coi là huyền trâm sát, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người nghỉ ngơi bên dưới về lâu dài. Ngoài ra, vị trí đối diện gương hay cửa nhà vệ sinh cũng được coi là tối kỵ khi kê hướng giường ngủ cho người tuổi Canh Ngọ.

=> Phong thủy nhà ở toàn tập tuổi Bính Tý 1996

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã nắm được những thông tin cũng như bài học quý giá về phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Ngọ 1990. Truy cập website thitruongbds24h.vn hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

0913336768
0973116622