10 lưu ý quan trọng phong thủy phòng ngủ nhất định phải biết

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, vận khí và sự hưng vượng của gia chủ. Đây là không gian cần phải bài trí hợp lý và khoa học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 lưu ý về phong thủy phòng ngủ nhất định ai cũng phải biết. 

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống gia đình

Trong căn hộ, phòng ngủ là không gian riêng tư của gia đình. Đây là vị trí cần đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp phong thủy. Không gian phòng ngủ tốt sẽ giúp cải thiện và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

lưu ý trong phong thủy phòng ngủ 1

 Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp cơ thể phục hồi năng lượng tinh thần và thể chất. Đây chính là nhân tố quyết định đến sức khỏe, thành công và hạnh phúc của bạn và gia đình. Chính vì vậy, việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ góp phần giúp gia đạo luôn hưng vượng và bền vững.

Cách chọn hướng phòng ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng phòng ngủ nên được chọn để phù hợp với mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng phòng ngủ Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. 

Đối với gia chủ mệnh Mộc, hướng phòng ngủ hợp phong thủy là hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Còn gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng ngủ tại hướng Bắc và Tây Bắc. Còn đối với gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng ngủ là hướng Đông, Nam và Đông Nam. 

Những lưu ý về phong thủy cửa phòng ngủ

Vị trí lắp đặt cửa phòng ngủ là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Trong đó, gia chủ nên lưu ý để tránh bố trí cửa phòng ngủ tại một số vị trí. Trong đó, đặc biệt không nên lắp đặt cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh. Đây là nơi ẩm ướt, tích tụ nhiều vi khuẩn và luồng khí có hại.

lưu ý về cửa phong thủy phòng ngủ

Bên cạnh đó, cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện với cửa phòng bếp. Đây là vị trí sản xuất và đảm bảo nhu cầu ẩm thực của gia đình. Chính vì vậy, nhà bếp luôn rất nóng và có nhiều mùi thức ăn. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp sẽ gây ra sự khó chịu vì nóng bức và ám mùi.

 Đặc biệt, cửa phòng ngủ không nên đặt ở vị trí đối diện với cửa chính. Phòng ngủ là không gian riêng tư, việc bố trí như vậy sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, cửa chính là nơi nghênh đón vượng khí. Chính vì vậy, cần bố trí cửa chính tránh cửa phòng ngủ để tạo sinh khí hưng vượng cho toàn bộ biệt thự

Cách lựa chọn hình dáng phòng ngủ hợp phong thủy

Theo truyền thống, hình dáng phòng ngủ thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Trong phong thủy, hình dạng vuông vức được xem là tốt nhất. Điều này đem đến cho gia chủ sự yên tâm, giúp giấc ngủ sâu và tròn đầy. 

cách chọn phòng ngủ hợp phong thủy

Cách lựa chọn hướng đầu giường ngủ

Hướng đầu giường ngủ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Theo phong thủy, đầu giường ngủ nên kê sát vào một bức tường chắc chắn. Đặc biệt, đầu giường ngủ không nên đối diện cửa chính và cửa nhà vệ sinh.

cách chọn hướng đầu giường ngủ

Không nên nằm quay đầu về hướng cửa sổ trong căn phòng. Vị trí đầu giường ngủ không nên đặt một thanh xà ngang. Những điều này đều không hợp với phong thủy, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn giường ngủ

Giường ngủ cần đảm bảo chất lượng tốt, có tính thẩm mỹ cao và hài hòa với không gian. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu giường ngủ với thiết kế đa dạng và bắt mắt.Trong đó, giường gỗ với nhiều hoa văn, thiết kế tinh xảo rất được ưa chuộng. Với vẻ đẹp và độ bền của sản phẩm, đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho nhiều gia đình. 

Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sắc có tầm ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến tâm trạng con người. Theo phong thủy, gia chủ có thể lựa màu sơn theo ngũ hành. Đối với gia chủ mệnh Kim, sắc màu trắng, vàng, xám, bạc…sẽ rất hợp.

 Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn sắc xanh lá, cam, nâu…cho không gian phòng ngủ. Đối với gia chủ mệnh Thủy, những sắc xanh lam, da trời, tím…rất phù hợp với bản mệnh. 

chọn màu sơn hợp phong thủy

Còn gia chủ mệnh Hỏa có thể tham khảo sơn phòng ngủ màu đỏ, tím, cam…Đối với gia chủ mệnh Thổ, sắc nâu, đen hoặc xanh thẫm rất hợp phong thủy. 

Cách lựa chọn và đặt gương phòng ngủ phù hợp

Gương là một vật dụng thường được ứng dụng trong phong thủy. Đối với không gian phòng ngủ, gia chủ nên chú ý khi lựa chọn và sắp xếp vị trí gương. 

Trong đó, không nên đặt gương đối diện đầu giường và chân giường.Theo phong thủy, đặt gương đối diện đầu giường sẽ làm giảm sút chất lượng giấc ngủ. 

cách đặt gương phòng ngủ hợp phong thủy

Còn đặt gương đối diện chân giường sẽ gây ảnh hưởng đến hòa khí giữa vợ chồng. Đặc biệt, không nên đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ. Hình ảnh phản chiếu sẽ vô tình tiết lộ không gian riêng tư của gia chủ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn và bố trí lắp đặt gương trong phòng ngủ thật hợp lý.

Có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ?

Đặt cây xanh trong phòng ngủ sẽ giúp không gian thêm đẹp và xanh mát. Gia chủ chỉ nên đặt một vài chậu cây nhỏ để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Lựa chọn tranh trang trí phòng ngủ

Tranh trang trí trong phòng ngủ nên có vẻ đẹp nghệ thuật và phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Không nên treo những bức tranh về sơn thủy, dễ tạo ra sự xung khắc giữa các cặp vợ chồng. Những bức tranh có họa tiết phức tạp và khác thường cũng không nên treo.

Trên đây là những bí quyết trong phong thủy phong ngủ giúp gia đạo luôn ấm êm, hưng vượng và hạnh phúc. Hi vọng bài viết giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622