Yêu Cầu Chủ Đầu Tư Trả Lại Hơn 356 Tỷ Đồng Trong Vụ Án Mường Thanh Viễn Triều

Ở phiên xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 23.1, Tòa án Nhân dân Tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu chủ đầu tư trả lại số tiền hơn 356 tỷ đồng trong vụ án Mường Thanh Viễn Triều. Tại phiên xét xử này, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – ông Nguyễn Chiến Thắng, và cựu Phó chủ tịch tỉnh – ông Đào Công Thiên, cùng 7 bị cáo khác đã bị xét xử về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo điều 219 của Bộ luật Hình sự.

Trước khi ra lời cuối cùng tại tòa án, ông Nguyễn Chiến Thắng cho biết rằng ông chỉ muốn phát triển tỉnh Khánh Hòa nhưng do tính chất cấp bách của nhiệm vụ và hạn chế trình độ, đã dẫn đến những sai sót. Các bị cáo khác cũng lên tiếng trước khi HĐXX bước vào nghị án, và cùng nhau thừa nhận những thiếu sót trong quá trình triển khai dự án.

Trong quá trình thực hiện dự án Mường Thanh Viễn Triều, bị cáo Nguyễn Chiến Thắng đã thực hiện nhiều chỉ đạo vi phạm quy định pháp luật. Trách nhiệm của ông Đào Công Thiên là ký ban hành quyết định phê duyệt giá đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty CP đầu tư Viễn Triều Nha Trang. Bị cáo Võ Tấn Thái cũng đã ký văn bản tham mưu cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao đất và cho thuê đất không tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Viện kiểm sát còn đề nghị HĐXX buộc chủ đầu tư trả lại số tiền hơn 356 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Điều này là do công ty CP Mường Thanh Viễn Triều – doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ sai phạm của các bị cáo.

Tuy nhiên, các bị cáo cũng bày tỏ mong muốn HĐXX xem xét và xử lý đúng tính chất, mức độ vi phạm, cũng như xem xét đến tình trạng sức khỏe của họ để giảm án và sớm được về với gia đình.

Đây là một vụ án lớn đang thu hút sự quan tâm và quan ngại của dư luận. Với việc yêu cầu chủ đầu tư trả lại số tiền hơn 356 tỷ đồng, hy vọng rằng công lý sẽ được thực hiện đúng mực và ổn định tại Việt Nam.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đọc thêm tại: Kênh Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam

0913336768
0973116622