Top 10 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới Cập Nhật Mới Nhất

Những năm gần đây thế giới không ngừng phát triển, kéo theo đó là những thành tựu trong xây dựng được con người tạo ra. Đã có những tòa tháp cao sừng sững bất chấp mọi mưa gió được xây dựng lên. Ở bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm lại top 10 tòa nhà cao nhất thế giới bạn nhé!

Tháp Tòa Tháp Jeddah, Ả Rập Xê Út 

Tòa Tháp này nằm tại Ả Rập Xê Ut cao 1007 m. Tòa tháp do hai vị kiến trúc sư Adrian Smith và Gordon Gill thiết kế. Tòa nhà có hình chóp núi có tới 230 tầng và chân đế cao 60m. Được biết vốn đầu tư của công trình thế kỷ này lên đến 2 tỷ đô.

Tòa nhà cao nhất thế giới 1
Tháp Jeddah chính là tòa nhà cao nhất thế giới

Tòa tháp Burj Khalifa

Đây là tòa tháp đứng thứ 2 trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này. Chiều cao của tòa tháp là 810m cao 163 tầng và có mức đầu tư lên đến 20 tỷ đô.

Tòa nhà cao nhất thế giới 2

Tòa tháp nằm tại Dubai – thành phố ăn chơi xa xỉ bậc nhất thế giới được khánh thành ngày 4/1/2010. Đây được xem như là một công trình vĩ đại do con người tạo ra.

Nơi đây đã trở thành một biểu tượng mới của thành phố Dubai và được công nhận là tòa nhà cao nhất thế giới trong những năm 2007 và 2008.

Tháp Thượng Hải –  tòa nhà cao nhất thế giới

Đứng ở vị trí thứ 3 đó là cái tên Tháp Thượng Hải ở Trung Quốc. Đây là tòa tháp được biết đến không chỉ bởi vì nó cao mà còn nổi bật nhờ kiến trúc độc đáo mà nó đem lại. Đây cũng là trung tâm tài chính lớn của Trung Quốc. Tòa tháp cao đến 632m và bao gồm 128 tầng được khánh thành vào năm 2015. Nơi đây được ghi vào kỷ lục về tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới.

Tòa nhà cao nhất thế giới 3
Tháp Thượng Hải thuộc top 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Tháp  Abraj Al-Bait – Ả Rập Xê Út

Đây là một tòa tháp có độ cao là 601m, còn có tên gọi khác là tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca. Dù là xếp thứ 4 trong danh sách top 10  tòa nhà cao nhất thế giới, nhưng đây là tháp đồng hồ lớn nhất thế giới với chiều cao là 601m và 120 tầng. Mặt đồng hồ tại nơi đây to gấp 6 lần với mặt đồng hồ Big Bang.

Tòa nhà cao nhất thế giới 4

Xem ngay: Danh sách những dự án chung cư giá 1,5 tỷ ở Hà Nội

Tháp Bình An ở Trung Quốc

Đây là tòa tháp được xây dựng vào năm 2010 và khánh thành vào năm 2016. Tòa nhà thuộc quyền của bảo hiểm Bình An và được thiết kế và xây dựng bởi công ty Kohn Pedersen Fox Associates. Đây là tòa nhà có vị trí khá đắc địa khi nằm trong khu trung tâm mua sắm của Thẩm Quyến với diện tích là 18.931m2.

Tòa nhà cao nhất thế giới 5

Tòa nhà Goldin Finance 117

Ở vị trí tiếp theo trong top những tòa nhà cao nhất thế giới là một cái tên đến từ Trung Quốc. Tòa nhà nằm tại khu trung tâm tài chính khá lớn của tỉnh Thiên Tân. Đây là tòa nhà cao thứ 3 của Trung Quốc với độ cao là 596m2 bao gồm 117 tầng. Ngoài ra tòa nhà còn có tên gọi khác là tòa nhà Walking Stick.

Tòa nhà cao nhất thế giới 6

Tham khảo: 10 chung cư cao cấp tại Hà Nội đáng sống nhất

Tòa tháp Lotte ở Hàn Quốc

Đây là trung tâm thương mại Lotte và là tòa tháp có độ cao ấn tượng nhất ở Hàn Quốc và đứng thứ 7 trên thế giới. Thiết kế của tòa nhà khá bắt mắt và tinh tế với hình nón thon nhé và chóp lồi ở các bên. Tòa nhà được lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ.

Tòa nhà cao nhất thế giới 7
Lotte tower, niềm tự hào của Hàn Quốc là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới

Tòa nhà có tổng cộng là 123 tầng với độ cao là 556m, có tổ hợp như cà phê, khách sạn, khu vui chơi giải trí…

Trung tâm thương mại Thế Giới

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong số những tòa nhà cao nhất thế giới đó là trung tâm thương mại thế giới – Mỹ. Nơi đây đã mở cửa trở lại sau hơn 20 năm cuộc khủng bố diễn ra. Tòa nhà có chiều cao là 541m và chi phí để xây dựng là 3,9 tỷ USD. Tòa nhà nằm tại vị trí của tòa tháp đôi cũ và đây được xếp vào tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới.

Tòa nhà cao nhất thế giới 8

 

Tòa CTF ở Quảng Châu

Trung tâm tài chính ở Quảng Châu CTF hay còn gọi với cái tên khác là Tháp Tây Quảng Châu là tòa nhà cao chọc trời với 111 tầng và chiều cao là 530m. Tòa nhà được xây dựng vào năm 2005 sau hơn 10 năm đã khánh thành và đi vào hoạt động.

Tòa nhà cao nhất thế giới 9

Tòa tháp Đài Bắc cao 508m

Đây là tòa tháp khá cao được xây dựng vào đầu năm 1999, nơi đây từng được gọi là trung tâm tài chính thế giới Đài Bắc nằm trên con phố Đài Bắc thuộc Đài Loan. Vào năm 2004, tòa nhà đã được xác định là tòa tháp cao nhất thế giới với số vốn đầu tư là 1,76 tỷ USD. với tổng số là 101 tầng.

Tòa nhà cao nhất thế giới 10

Vậy là qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 10 tòa nhà cao nhất thế giới. Ở bài viết sau các bạn muốn chúng tôi viết về chủ đề gì, hãy bình luận ở dưới bài viết để chúng tôi biết nhé.

Có thể bạn quan tâm: 10 chung cư cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh vô cùng đáng sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622