Top 10 Tòa Nhà Cao Nhất Việt Nam Cập Nhật 2023

Những năm gần đây kinh tế Việt Nam vô cùng phát triển, kéo theo đó là những tòa nhà chọc trời mọc lên như nấm. Những tòa nhà đó không chỉ là niềm tự hào của thành phố đó mà nó còn là niềm tự hào của toàn đất nước Việt Nam. Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam

Quy mô diện tích của tòa nhà là 241 ngàn m2 có chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup. Chiều cao của Landmark 81 là 461m2 với tổng cộng là 81 tầng chính là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Nơi đây được coi là địa điểm đáng sống đối với người dân Sài Gòn cũng như là người dân trên cả nước.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 1
Lanmark 81 của tập đoàn Vingroup với 81 tầng chính là tòa nhà cao nhất Việt Nam

Theo nhà thiết kế của Landmark 81 cho rằng,  thiết kế của tòa tháp được lấy cảm hứng từ bó tre trong truyền thuyết của người dân Việt nam. Điều này tượng trưng cho sức mạnh và đoàn kết người dân Việt Nam.

Keangnam Hà Nội – tòa nhà cao nhất Việt Nam

Nơi đây là một tổ hợp phức hợp gồm 3 tòa tháp khách sạn, văn phòng và căn hộ, tọa lạc trên đường Phạm Hùng của thành phố Hà Nội. Nơi đây thuộc sở hữu của chủ đầu tư Keangnam ở Hàn Quốc.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 2

Tòa nhà được bạn giao vào năm 2011 sau khi hoàn thiện. Nơi đây có 72 tầng và từ năm 2010 đến năm 2018, nơi đây là cao ốc có diện tích lớn nhất Việt Nam. Tổng diện tích của tòa tháp là 300.000 m2, có chiều cao là 300m, nơi đây luôn là biểu tượng về sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Hà Nội.

Lotte Center Hà Nội

Nơi đây bao gồm tổ hợp siêu thị, các cửa hàng bách hóa, văn phòng cao cấp và khách sạn. Đặc biệt tầng 65 là đài quan sát bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố Hà Nội. Nơi đây là tòa nhà cao thứ 3 ở Việt Nam và cao thứ 2 tại Hà Nội. Nơi đây có tổng cộng 65 tầng với kiến trúc hiện đại nhưng được lấy cảm hứng từ chiếc áo dài truyền thống Việt Nam. Tòa nhà có chiều cao là 272m với diện tích sàn là 247.000m2.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 3

Xem ngay: Thông tin chi tiết về top 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Bitexco – tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tòa nhà được lấy cảm hứng từ hình ảnh búp sen của Việt Nam. đây là tòa nhà cao chọc trời nằm ở quận 1 của TP Hồ Chí Minh. Diện tích nơi đây khoảng 6100m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 220 triệu đô thuộc sở hữu của tập đoàn Bitexco.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 4
Bitexco chính là một trong những tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tòa tháp TechnoPark

Tòa nhà TechnoPark được tập đoàn Vingroup ra mắt vào năm 2021 tại khu đô thị Vinhome Ocean Park. Đây là tòa nhà văn phòng với đầy đủ các tiện ích thông minh. Dự án nằm trên xã Đa Tốn huyện Gia Lâm. Tại thời điểm này, thì đây là tòa văn phòng cao nhất tại huyện Gia Lâm.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 5

Xem thêm: Top 10 chung cư cao cấp và đáng sống nhất tại Hà Nội

Tòa tháp Vietcombank

Đây là tòa tháp tọa lạc tại vị trí quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án thuộc sở hữu  của công ty liên doanh Vietcombank – Bonday – Benthanh. Công trình được hoàn thành vào đầu năm 2013 và được nghiệm thu vào giữa năm 2015. Đơn vị thiết kế là một nhà tư vấn nổi tiếng trên thế giới có tên là Pelli Clarke.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 6
Tọa lạc tại quận 1, TP Hồ Chí Minh, tòa tháp Vietcombank thuộc top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tòa Saigon one tower

Đây là một tòa tháp khá là cao ở thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là một tổ hợp tòa nhà và khách sạn tuyệt vời tại Sài Gòn. Nơi đây có tổng cộng là 42 tầng với độ cao là 195,3m, tổng diện tích là 6800m2. Nơi đây thuộc sở hữu của chủ đầu tư Sài Gòn M&C, vốn đầu tư dự kiến là khoảng 256 triệu USD.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 7

Tòa Discovery Cầu Giấy

Đây là tòa tháp nằm tại quận Cầu Giấy với chiều cao là 195m có tổng cộng là 54 tầng. Diện tích của dự án đó là 10.500m2 thuộc sở hữu của chủ đầu tư là công ty đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy. Nơi đây có tổ hợp văn phòng cho thuê vô cùng hiện đại và sang trọng.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 8
Tòa Discovery Cầu GIấy thuộc top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tham khảo: Top 10 chung cư cao cấp, đáng sống nhất tại TP. HCM

Time Square của Đà Nẵng

Dự án có chiều cao là 194m với tổng cộng là 50 tầng và được hoàn thành vào năm 2020. Dự án nằm tại quận Sơn Trà, thuộc thành phố Đà Nẵng. Dự án có tầm nhìn khá đẹp với khoảng 85% căn hộ là hướng ra bãi biển Mỹ Khê. Lối thiết kế nơi đây theo kiến trúc châu Âu và vô cùng phóng khoáng.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 9
Time Square tại Đà Nẵng là 1 trong 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tòa HPC Landmark 105

Tòa nhà có chiều cao khoảng 190m và tổng cộng là 50 tầng. Quy mô diện tích tại nơi đây khoảng 247.000m2. Chủ đầu tư của dự án là tập đoàn bất động sản Hải Phát. Thiết kế của tòa nhà được một kiến trúc sư người Đức phát triển và điều hành.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam 10

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam. Còn tòa nhà chọc trời nào mà chúng tôi chưa kể, hãy bình luận ở dưới bài viết để chúng tôi được biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622