Tuổi Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Chi Tiết Nhất?

Trong dân gian luôn truyền tai nhau, con gái vào năm tuổi Kim Lâu thì không được tổ chức đám cưới. Vì sao lại có quan niệm này và tuổi Kim Lâu là gì, cách tính tuổi kim lâu như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của thitruongbds24h.vn nhé!

Tuổi Kim Lâu là gì?

Ban đầu tuổi Kim Lâu được khoa học cổ Phương Đông tổng kết nhằm phục vụ cho vấn đề cưới hỏi của đôi lứa, tổ chức như thế nào để hạnh phúc bền lâu.

tuổi kim lâu là gì 2

Và cũng theo quan niệm này, người ta cho rằng nếu cưới vào năm tuổi Kim Lâu thì sẽ có hại trước tiên là cho chính bản thân mình, sau đó đến đối phương và thậm chí là các sinh vật ngay trong gia đình như gia súc, con vật.

Tuổi Kim Lâu gồm có:

  • Kim Lâu Thân – kỵ với chính bản thân mình
  • Kim Lâu Thê – kị với vợ mình
  • Kim Lâu Tử – kị với con mình
  • Kim Lâu Súc – kị chăn nuôi gia súc, những không làm nghề chăn nuôi gia súc thì vẫn có thể tổ chức cưới hỏi trong năm này.

Trước đây, có rất nhiều các hiểu về tuổi Kim Lâu và quan niệm hạn chế kết hôn vào tuổi này. Người ta hiểu đơn giản: Kim – vàng, Lâu – nhà tức Kim Lâu có nghĩa là Nhà Vàng ám chỉ cuộc sống sung túc, giàu có của con người. 

Những người thuộc giai cấp vua chúa và quý tộc sẽ tổ chức lễ cưới cho con gái vào những năm này nhằm mong muốn cuộc sống tốt đẹp. Tất nhiên họ sẽ không muốn con gái dân thường hưởng cuộc sống đó nên ép không được cưới xin vào Kim Lâu, dần về sau quan niệm này ăn sâu vào dân gian khiến nó mất đi ý nghĩa ban đầu. 

tuổi kim lâu là gì 1

Hướng dẫn cách tính tuổi Kim Lâu năm 2022

Dựa trên nguyên lý Kinh Dịch để chọn các số phạm vào Kim Lâu, trong dân gian từ lâu đã lưu truyền câu nói như sau: Một ba sáu tám, Kim Lâu – Làm nhà cưới vợ tậu trâu thì đừng, cách tính tuổi Kim Lâu như sau: Sử dụng tuổi mụ, nếu số cuối của tuổi là 1, 3, 6, 8 thì phạm phải kim lâu.

tuổi kim lâu là gì 3

Ví dụ, nữ sinh năm 2000 tính đến năm 2022 cả tuổi mụ là 2022 – 2000 + 1 = 23, tận cùng là 3, đã phạm kim lâu, không được tổ chức cưới hỏi vào năm này.

Tham khảo: Mệnh thủy hợp màu gì và một số điều cần biết

Các tuổi nào là tuổi phạm Kim Lâu

Dựa theo cách tính trên, những năm phạm Kim Lâu sẽ vào các năm tính cả tuổi mụ là: 13, 16, 18, 21, 23, 26. 28, 31, 33, 36,…46, 48, 51, 53, 56, 58, 61, 63, 66, 68, 71, 73, 76, 78,… Độ tuổi thích hợp nhất để nữ kết hôn là vào khoảng  22 – 28 tuổi vì vậy cần tránh 23, 26, 28 ( tính cả tuổi mụ), nên kết hôn vào tuổi 22, 24, 27 ( tính cả tuổi mụ).

Các tuổi nào là tuổi không phạm Kim Lâu

Để tính được tuổi Kim Lâu bạn cần phải có sự hiểu biết rõ về Dịch học, xong để đơn giản người ta đã tính ra các tuổi không phạm Kim Lâu sau gồm: Tân Mùi, Kỷ Sửu, Nhâm Thân, Tân Sửu, Canh Dần, Nhâm Dần, Kỷ Mùi và Canh Thân. Với 8 tuổi này dù làm nhà, kết hôn hay làm bất cứ chuyện gì đều không cần sợ phạm Kim Lâu, chỉ cần tính tuổi phạm Hoàng Ốc và Tam Thái để tránh là được.

Những cách giúp hóa giải hạn Kim Lâu

tuổi kim lâu là gì 4

Hóa giải để lấy chồng: chỉ nên áp dụng với nữ tuổi dưới 30 mà thôi. Với nữ trên 30 thì chỉ cần chọn ngày đẹp và giờ đẹp là đã có thể tổ chức đám cưới. Với nữ phạm Kim Lâu có thể hóa giải như sau:

  • Chờ cho nữ qua sinh nhật âm của năm đó.
  • Chờ qua ngày Đông Chí – ngày vô sư vô sách, quỷ thần bất trách
  • Tiến hành xin dâu 2 lần nhằm hóa giải chuyện đứt gánh giữa đường hay bất cứ vấn đề gì không tốt trong mối quan hệ hôn nhân.

Hóa giải để xây nhà và làm ăn: nếu bạn đang muốn sửa nhà hay làm việc lớn mà đang phạm Kim Lâu thì có thể “ mượn tuổi” để cúng bái, động thổ trông coi, giám sát,… sau khi đã qua tuổi Kim Lâu thì sẽ tiến hành  “ mua bán âm” với mục đích “ chuyển quyền sở hữu âm” lại cho mình. 

Tham khảo: Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào? Tư vấn phong thủy cho tuổi Quý Hợi

Vì sao cần phải kiêng cưới hỏi trong năm tuổi Kim Lâu?

Ông bà luôn có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do vậy để tránh những chuyện tai ương, đổ bể trong vấn đề trăm năm có thể gặp phải rất nhiều người vẫn xem tuổi Kim Lâu và kiêng việc cưới xin trong năm này.

Tuổi Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Chi Tiết Nhất? 

Dẫu rất phổ biến tại Việt Nam thậm chí là các nước Phương Đông, xong vẫn chưa có bất kỳ nhà khoa học nào chứng minh sự ảnh hưởng của Kim Lâu đến hạnh phúc gia đình. Ngày nay, đã có rất nhiều đôi bạn trẻ vẫn kết hôn vào năm tuổi này bởi họ suy nghĩ việc kết hôn phải dựa trên cảm nhận và hạnh phúc của cả hai.

Tuổi Kim Lâu thật sự có ảnh hưởng gì đến hạnh phúc lứa đôi thì vẫn đang còn phụ thuộc nhiều vào suy nghĩ của mỗi người. Xong nếu như bạn tin vào điều này và còn nhiều thắc mắc về nó thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua gmail: [email protected].

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xem hướng nhà hợp phong thủy, hợp tuổi chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622