Cách Xem Hướng Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Chuẩn Nhất

Bàn thờ là một trong những vị trí quan trong trong căn nhà. Chính vì thế mà các gia chủ luôn đặc biệt quan tâm đến việc xem hướng bàn thờ sao cho hợp với phong thủy nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Bàn thờ phong thủy chuẩn cần có vật phẩm gì?

Thực tế đó là, một bàn thờ phong thủy gia tiên để cúng bái thường sẽ phụ thuộc vào quan niệm, điều kiện và phong tục riêng của mỗi gia chủ. Bàn thờ gia tiên đầy đủ lễ nghĩa, chuẩn nhất thường có những vật như sau:

  • Bàn thờ tùy kích thước phong thủy.
  • Ảnh thờ.
  • Khám thờ hoặc Ngai thờ.
  • Lư hương.
  • Đèn lưỡng nghi – Đèn thái cực.
  • Mâm quả ngũ sắc – Lọ hoa.
  • Ba chén nước sạch.
  • Bộ đỉnh lư hương.

Những vật dụng được liệt kê ở trên thường dùng để trang trí bàn thờ gia tiên đầy đủ nhất. Bạn có thể không có Câu đối hay Hoành phi nếu không đủ điều kiện có phòng thờ riêng.

xem hướng bàn thờ 1

Xem ngay: Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi mang lại tài lộc

Cách xem hướng bàn thờ phong thủy theo cung mệnh gia chủ

Xem hướng bàn thờ phong thủy gia tiên cho người mệnh Kim và Thổ

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì vậy hướng đặt bàn thờ phong thủy của 2 mệnh này là khá giống nhau. Để mang đến tài lộc, may mắn cho người mệnh Thổ, Kim nên đặt vị trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đặc biệt lưu ý, gia chủ mệnh Kim và Thổ không nên đặt vị trí bàn thờ hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam để tránh một số điều không hay có thể xảy ra.

xem hướng bàn thờ 2

Xem hướng bàn thờ phong thủy cho người mệnh Thủy, Hỏa, Mộc

Đối với gia chủ thuộc những cung mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt vị trí bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Hướng này có thể mang đến cho gia chủ những điều tốt lành trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

xem hướng bàn thờ 3

Như vậy với một số thông tin trên về những cung mệnh và những hướng phong thủy gia chủ có thể tham khảo áp dụng để lựa chọn những hướng đặt bàn thờ phong thủy phù hợp cho mình.

Xem ngay: Phong thủy nhà bếp và những điều đại kỵ nhất định phải biết

Một số điều cần lưu ý khi đặt vị trí bàn thờ phong thủy gia tiên trong nhà

Gia chủ phải luôn luôn giữ cho khu bàn thờ gia tiên của mình sạch sẽ nhất. Bên cạnh đó gia chủ nên thắp hương khói mỗi ngày để tạo nên cảm giác ấm cúng, linh thiêng.

Bạn không nên đặt vị trí bàn thờ quá thấp hoặc quá cao. Bởi vì nếu đặt không gian bàn thờ quá cao tầm với thường sẽ gây ra khó khăn trong việc cúng bái. Còn nếu đặt vị trí bàn thờ quá thấp sẽ làm cho nơi này thiếu đi sự trang trọng và tôn nghiêm.

Khi đặt vị trí bàn thờ phong thủy gia chủ nên tránh kê bàn thờ ở khu vực dưới cửa sổ. Bởi vì theo quan niệm xưa thì điều này sẽ khiến chủ nhà không gặp những điều may mắn và làm thoát khí. Bên cạnh đó gia chủ không nên đặt bàn thờ tổ tiên và bàn thờ phật đối diện nhau, chúng sẽ tạo ra sự xung khắc không hay cho nhà bạn. Không đặt vị trí bàn thờ những nơi gây cản trở, phía dưới xà ngang hay những nơi đè nén sự sinh sôi nảy nở luồng thông khí của tiền tài.

Vị trí đặt bàn thờ cần sự yên tĩnh và trang trọng. Vì thế không nên đặt bàn thờ ở lối đi tránh gây ồn ào sẽ dẫn đến hao tài tán lộc và gặp nhiều điều kém may mắn. 

Chủ nhà không đặt vị trí bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh hay nơi thiếu sạch sẽ, cống thải, nơi rửa chén,… vì các vị trí sẽ ảnh hưởng và làm ô uế không gian thờ cúng trang nghiêm, linh thiêng.

Nếu nhà của gia chủ có không gian hẹp, nhỏ thì có thể lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phong thủy ở nơi cao nhất trong nhà mình. Nên đặt bàn thờ phong thủy gia tiên tránh xa những nơi không ồn ào và không sạch sẽ. 

Xem thêm: 10 lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng ngủ ai cũng phải biết

Các yêu cầu cần có khi những đồ vặt lên bàn thờ gia tiên

Cần lưu ý cách bày trí vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ phong thủy như sau:

Bát hương hay bát nhang nên được đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ. Đây là một đồ vật  quan trọng và cần thiết trên bàn thờ. Gia chủ nên đặt bát lư hương với số lẻ như 1, 3, 7 và 12. Có thể sử dụng tro sạch lấy từ rơm rạ thơm đốt cháy thay thế đất trắng thường ngày.

xem hướng bàn thờ 4Trên đây là những chia sẻ về cách xem hướng bàn thờ hợp phong thủy chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được những kiến thức bổ ích và sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn bố trí được một căn nhà mang lại cho mình nhiều may mắn, vượng khí và thuận lợi trong cuộc sống về sau.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về các dự án đất nền Nha Trang giá rẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622