Đất Nền Đặc Khu Kinh Tế Vân Phong: Tiềm Năng Thu Hút “KHỦNG”

Trong 5 năm vừa qua, đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong đã trở thành một trong những sản phẩm bất động sản đa lợi nhuận. Đây là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa, đã thu hút hơn 4 tỷ USD dòng vốn đầu tư với 153 dự án. Hiện tại, khu vực kinh tế này đang được tỉnh điều chỉnh lại quy hoạch để tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tổng quan về đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong

Đất nền đặc khu kinh tế Văn Phong có tổng diện tích là 1.500km. Dự án nằm tại phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa và được chia là hai phân khu lớn là:

 • Khu Nam Vân Phong – Thị Xã Ninh Hòa: Đây là khu vực tập trung các khu công nghiệp nặng, thương mại dịch vụ, hóa dầu, du dịch…
 • Khu Bắc Vân Phong – Huyện Vạn Ninh: Đây là khu vực trung tâm tài chính, vận tải logistic, cảng trung chuyển quốc tế, trung tâm thương mại hậu cần, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái sang trọng mang tầm đẳng cấp quốc tế.

tổng quan đất nền đặc khu kinh tế vân phong

Hiện tại, Khánh Hòa đang điều chỉnh lại quy hoạch. Trong giai đoạn năm 2021 – 2025 dự kiến tỉnh sẽ quy hoạch:

 • Đường cao tốc Bắc – Nam đi qua Vân Phong – Nha Trang với mức đầu tư là 13.000 tỷ đồng.
 • Đường ven biển nhằm đảm an ninh khu vực và chống xâm thực.
 • Quần thể khu du lịch đảo Hòn Lớn với hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng và phong phú. Xây dựng tổ hợp các công trình nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao… cùng nhiều tiện nghi đầy đủ, dịch vụ hiện đại.

Vì sao đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong lại sốt?

Trong năm 2016 – 2017, khu kinh tế Văn Phong đã nhận đạt được 2.800 tỷ đồng vốn đầu tư. Chưa dừng ở lại con số đó, tính từ năm 2021 – 2025, khu vực đã nhận được hơn 60.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Có thể nhận định, Vân Phong – Khánh Hòa chính là một trong những mắt xích quan trọng để các nhà đầu tư “rót vốn”. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến đất nền đặc khu Vân Phong trở nên sốt như thế?

vì sao đất nền đặc khu kinh tế vân phong lại sốt

 • Vị trí địa lý “đắc địa” khi nằm tại trung tâm logistic với nhiều lợi thế về cảng biển, giao thông đường biển. Từ đó, tạo kiện phát triển cho khu vực và mang đến tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.
 • Quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái với môi trường sống xanh, thân thiện với thiên nhiên. Cùng với đó là sử dụng các hệ thống thông minh và khép kín tạo nên đô thị sinh thái chuẩn, cân bằng giữa kinh tế và hệ sinh thái.
 • Hạ tầng giao thông đa dạng, bao gồm: đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.
 • Hệ thống giao thông thuận tiện khi liên kết các tỉnh trên cả nước.
 • Pháp lý an toàn, hoàn chỉnh với đầy đủ các thủ tục, quy hoạch chi tiết, cụ thể quỹ đất sử dụng.
 • Chiếm ưu thế về giá ổn định bởi khu đất Vân Phong đã được niêm yết giá chung và công bố trên sàn giao dịch bất động sản. Như vậy, hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư mua đất tại đây.

Xem thêm: Mua bán Dự án đất nền Nha Trang giá rẻ HOT nhất thị trường 

Những lợi thế của dự án đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong

 • Nằm gần đường hàng hải quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.
 • Hoạt động nhiều dự án khu công nghiệp lớn như: tổng kho xăng dầu Vân Phong, nhà máy đóng tàu Hyundai- Vinashin… Một số dự án đang được triển khai: tổ hợp lọc hóa dầu Nam, nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong.
lợi thế đất nền đặc khu kinh tế vân phong
Với nhiều lợi thế, đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai
 • Khu đất nền đặc kinh tế Vân Phong chạy dọc theo trục đường quốc lộ 1A (tuyến đường Bắc – Nam).
 • Kết nối giao thông thuận tiện: Cách 500km đến TP. Hồ Chí Minh, cách 1.200 km đến TP. Hà Nội, cách khoảng 30km đến TP. Nha Trang, cách khoảng 40km đến sân bay Tuy Hòa – Phú Yên, cách khoảng 65km đến sân bay quốc tế Cam Ranh.
 • Hệ sinh thái đa dạng, phong cảnh biển thơ mộng, khí hậu thời tiết ôn hòa, thuận lợi để phát triển ngành du lịch. 

Tìm hiểu thêm: Quy Hoạch Đất Nền Đặc Khu Kinh Tế Vân Phong Cập Nhật Tháng 5/2022

Nhận định những tiềm năng khi đầu tư dự án đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong

Với những tiềm năng mà Vân Phong có được, nơi đây chắc chắn sẽ phát triển như Vân Đồn và Phú Quốc. Tính ở thời điểm hiện tại, đây là dự án bất động sản xứng đáng để đầu tư và mang đến dòng vốn sinh lời cao ở trong tương lai. Đối với các chủ nhà đầu tư, khu đất nền đặc Vân Phong – Khánh Hòa là tọa độ trung tâm kinh tế đặc biệt:

tiềm năng đầu tư đất nền đặc khu kinh tế vân phong

 • Là thương hiệu đặc trưng của vùng bởi nước ta mới chỉ có 3 khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
 • Tiềm năng phát triển của khu vực gia tăng. Từ đó giá trị bất động sản khu Vân Phong có thể tăng lên 3.5 lần và thậm chí có thể tăng lên 10 lần.

Đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong – Khánh Hòa chính là cửa ngõ giao thương về kinh tế. Nơi đây có sự gắn kết giữa các ngành nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ chặt chẽ với nhau để cùng phát triển. Hứa hẹn, vùng đất “màu mỡ” Vân Phong sẽ mang đến nhiều cơ hội, giá trị và lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Hãy truy cập vào website: thitruongbds24h hoặc liên hệ qua 0975.30.30.68 – 091.333.6768 để biết thêm thông tin về các dự án bất động sản.

Có thể bạn quan tâm: Đất nền mặt biển Dốc Lết, Ninh Hòa – Nha Trang Khánh Hòa

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0913336768
0973116622