Đất Nền Đặc Khu Kinh Tế Vân Phong: Tiềm Năng “KHỦNG”

Đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong sau khoảng thời gian dài nằm im thoi thóp đang trỗi dậy mạnh mẽ sau khi đón sóng thông tin Thủ tướng ban hành quyết định số 451 về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Thêm vào đó việc hàng loạt ông lớn đề xuất rót vốn đầu tư nhiều dự án khủng tại đây cũng khiến đất đặc khu Vân Phong tăng giá trở lại.

Quan tâm: Đất nền Vạn Ninh – Khánh Hòa : Thông Tin Cập Nhật Mới 2022

Tổng quan về đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong

Đất nền đặc khu kinh tế Văn Phong có tổng diện tích là 1.500km. Dự án nằm tại phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa và được chia là hai phân khu lớn là:

 • Khu Nam Vân Phong – Thị Xã Ninh Hòa: Đây là khu vực tập trung các khu công nghiệp nặng, thương mại dịch vụ, hóa dầu, du dịch…
 • Khu Bắc Vân Phong – Huyện Vạn Ninh: Đây là khu vực trung tâm tài chính, vận tải logistic, cảng trung chuyển quốc tế, trung tâm thương mại hậu cần, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái sang trọng mang tầm đẳng cấp quốc tế.

tổng quan đất nền đặc khu kinh tế vân phong

Hiện tại, Khánh Hòa đang điều chỉnh lại quy hoạch. Trong giai đoạn năm 2021 – 2025 dự kiến tỉnh sẽ quy hoạch:

 • Đường cao tốc Bắc – Nam đi qua Vân Phong – Nha Trang với mức đầu tư là 13.000 tỷ đồng.
 • Đường ven biển nhằm đảm an ninh khu vực và chống xâm thực.
 • Quần thể khu du lịch đảo Hòn Lớn với hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng và phong phú. Xây dựng tổ hợp các công trình nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao… cùng nhiều tiện nghi đầy đủ, dịch vụ hiện đại.

Vì sao đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong lại sốt?

Trong năm 2016 – 2017, khu kinh tế Văn Phong đã nhận đạt được 2.800 tỷ đồng vốn đầu tư. Chưa dừng ở lại con số đó, tính từ năm 2021 – 2025, khu vực đã nhận được hơn 60.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Có thể nhận định, Vân Phong – Khánh Hòa chính là một trong những mắt xích quan trọng để các nhà đầu tư rót vốn. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến đất nền đặc khu Vân Phong trở nên sốt như thế?

vì sao đất nền đặc khu kinh tế vân phong lại sốt

 • Vị trí địa lý “đắc địa” khi nằm tại trung tâm logistic với nhiều lợi thế về cảng biển, giao thông đường biển. Từ đó, tạo kiện phát triển cho khu vực và mang đến tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.
 • Quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái với môi trường sống xanh, thân thiện với thiên nhiên. Cùng với đó là sử dụng các hệ thống thông minh và khép kín tạo nên đô thị sinh thái chuẩn, cân bằng giữa kinh tế và hệ sinh thái.
 • Hạ tầng giao thông đa dạng, bao gồm: đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.
 • Hệ thống giao thông thuận tiện khi liên kết các tỉnh trên cả nước.
 • Pháp lý an toàn, hoàn chỉnh với đầy đủ các thủ tục, quy hoạch chi tiết, cụ thể quỹ đất sử dụng.
 • Chiếm ưu thế về giá ổn định bởi khu đất Vân Phong đã được niêm yết giá chung và công bố trên sàn giao dịch bất động sản. Như vậy, hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư mua đất tại đây.

Lợi thế của dự án đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong

 • Nằm gần đường hàng hải quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.
 • Hoạt động nhiều dự án khu công nghiệp lớn như: tổng kho xăng dầu Vân Phong, nhà máy đóng tàu Hyundai- Vinashin… Một số dự án đang được triển khai: tổ hợp lọc hóa dầu Nam, nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong.
lợi thế đất nền đặc khu kinh tế vân phong
Với nhiều lợi thế, đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai
 • Khu đất nền đặc kinh tế Vân Phong chạy dọc theo trục đường quốc lộ 1A (tuyến đường Bắc – Nam).
 • Kết nối giao thông thuận tiện: Cách 500km đến TP. Hồ Chí Minh, cách 1.200 km đến TP. Hà Nội, cách khoảng 30km đến TP. Nha Trang, cách khoảng 40km đến sân bay Tuy Hòa – Phú Yên, cách khoảng 65km đến sân bay quốc tế Cam Ranh.
 • Hệ sinh thái đa dạng, phong cảnh biển thơ mộng, khí hậu thời tiết ôn hòa, thuận lợi để phát triển ngành du lịch. 

Quan tâm: Đất Nền Vạn Ninh: Cập Nhật Thông Tin – Giá Bán Mới Nhất 2023

Những điều chỉnh quy hoạch đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong cập nhật mới nhất 2023

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận của Thường trực Ban chỉ đạo công tác lập quy hoạch tỉnh tại buổi làm việc và nghe báo cáo về việc Điều chỉnh Quy hoạch chung đặc khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn năm 2050. Thường trực ban chỉ đạo đã lắng nghe và thống nhất với đề xuất của các đơn vị được phân công tư vấn về định hướng không gian phát triển từ khu vực Bắc Vân Phong sang khu vực Nam Vân Phong. 

Quy hoạch đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong
Quy hoạch tổng thể đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong

Cụ thể, đảm bảo phát triển hài hòa, kết nối liên thông và bền vững từ dịch vụ công nghiệp, công nghiệp nhẹ, du lịch, đô thị sang loại hình công nghiệp nặng và định hướng quy hoạch các khu chức năng nằm trong đặc khu kinh tế Vân Phong.  

Ban chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị được phân công nghiên cứu bổ sung quy hoạch vùng đệm sinh thái giữa hai vùng Nam và Bắc Vân Phong, giữ khu vực phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị và khu vực phát triển công nghiệp. Ngoài ra, Thường trực ban chỉ đạo cũng yêu cầu đơn vị tư vấn rà soát các yếu tố phát sinh ô nhiễm môi trường và đề xuất các giải pháp giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề xung đột về môi trường, lĩnh vực, ngành ưu tiên phát triển trong các phân khu chức năng và toàn bộ đặc khu kinh tế. 

Đáng chú ý, thường trực ban chỉ đạo đã cơ bản đi đến thống nhất về vấn đề rà soát thu hẹp phạm vi của KCN Vạn Thắng hoặc điều chỉnh lại vị trí của KCN này về khu vực khác trong đặc khu kinh tế Vân Phong để dành quỹ đất phát triển khu đô thị du lịch và sân bay phục vụ charter (chuyến bay được thuê trọn gói). Tính toán quỹ đất để quy hoạch sân bay cũng như đảm bảo tầm nhìn phát triển trung dài hạn đến năm 2050. Đây được dự báo là đòn bẩy giúp thúc đẩy thị trường đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tỉnh Khánh Hòa đang quy hoạch sân bay charter tại đặc khu Vân Phong
Giá đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong sẽ “vút bay” với thông tin tỉnh quy hoạch sân bay Charter tại đây

Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng thống nhất định hướng quy hoạch khu vực Ninh Hải và thị xã Ninh Hòa thành khu đô thị phức hợp, đảm bảo kết nối với khu du lịch Dốc Lết, tránh xảy ra xung đột về môi trường giữa khu công nghiệp và khu du lịch. Song song với đó là triển khai dừng việc triển khai quy hoạch phân khu du lịch tập trung ở phía Đông Nam của xã Ninh Phước và thị xã Ninh Hòa và định hướng phát triển khu vực này thành khu công nghiệp và cảng biển.

Thường trực ban chỉ đạo cũng yêu cầu các đơn vị tư vấn trước mắt nghiên cứu nâng cấp bến cảng đang hiện hữu và xây mới cảng hàng hóa tổng hợp tại Nam Vân Phong để kết nối với đường cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột; định hướng xây dựng bến cảng hành khách tại khu vực Bắc Vân Phong. Đề án quy hoạch này nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu về vận chuyển hàng hóa của khu vực Tây Nguyên, việc xuất nhập khẩu hàng hóa của khu vực đặc khu kinh tế Vân Phong, khu công nghiệp Khánh Hòa và của toàn khu vực.

Các đơn vị tư vấn nghiên cứu, đề xuất các khu chức năng đảm bảo phù hợp nguyên tắc có ranh giới cụ thể và phải phủ kín diện tích mặt đất, mặt nước 70.000 ha của Khu kinh tế  Vân Phong. Từ đó, làm cơ sở cho việc thực hiện lập quy hoạch phân khu sau khi điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế được phê duyệt. 

Thực hiện rà soát, bổ sung quỹ đất cho khu công nghiệp tại phân khu Nam Vân Phong; thực hiện nghiên cứu bổ sung định hướng quy hoạch kết nối đảo hòn Lớn với khu Bắc Vân Phong; tiến hành rà soát, nghiên cứu, đề xuất việc chuyển đổi công năng của các cảng nhỏ tại khu vực Nam Vân Phong sao cho phù hợp, bảo đảm tiết kiệm quý đất cũng như mục tiêu phát triển bền vững trong dài hạn. 

Đặc biệt, các đơn vị tư vấn phải gấp rút nghiên cứu bổ sung, cập nhật một cách kỹ lưỡng, thận trọng các phương án quy hoạch giao thông kết nối giữa các tuyển cao tốc ( Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa, Vân Phong – Nha Trang) với Đặc khu kinh tế đảm bảo đồng bộ, không để phát sinh các xung đột và phải phát huy hiệu quả cao nhất.

Đọc thêm: Dự Án Đất Nền Diên An – Diên Khánh: Có Đáng Để Đầu Tư?

Nhận định những tiềm năng khi đầu tư dự án đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong

Với những tiềm năng mà Vân Phong có được, nơi đây chắc chắn sẽ phát triển như Vân Đồn và Phú Quốc. Tính ở thời điểm hiện tại, đây là dự án bất động sản xứng đáng để đầu tư và mang đến dòng vốn sinh lời cao ở trong tương lai. Đối với các chủ nhà đầu tư, khu đất nền đặc Vân Phong – Khánh Hòa là tọa độ trung tâm kinh tế đặc biệt:

tiềm năng đầu tư đất nền đặc khu kinh tế vân phong

 • Là thương hiệu đặc trưng của vùng bởi nước ta mới chỉ có 3 khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
 • Tiềm năng phát triển của khu vực gia tăng. Từ đó giá trị bất động sản khu Vân Phong có thể tăng lên 3.5 lần và thậm chí có thể tăng lên 10 lần.

Đất nền đặc khu kinh tế Vân Phong – Khánh Hòa chính là cửa ngõ giao thương về kinh tế. Nơi đây có sự gắn kết giữa các ngành nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ chặt chẽ với nhau để cùng phát triển. Hứa hẹn, vùng đất “màu mỡ” Vân Phong sẽ mang đến nhiều cơ hội, giá trị và lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Hãy truy cập vào website: thitruongbds24h hoặc liên hệ qua 0975.30.30.68 – 091.333.6768 để biết thêm thông tin về các dự án bất động sản.

Xem thêm: Đất Nền Ninh Hòa: Có Nên Đầu Tư Không? Giá Bán Ra Sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622