Đất nền Phương Sơn – Nha Trang: Thông Tin Và Giá Bán

Nằm tại vị trí trung tâm của Nha Trang, đất nền Phương Sơn có tiềm năng sinh lời lớn phù hợp đầu tư loại hình khách sạn, nhà hàng,.. Thị trường bất động sản Nha Trang thời gian gần đây ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ cả về lượng quan tâm cũng như số tin rao bán. Nguyên nhân một phần do ngành du lịch đang dần phục hồi và có những dấu hiệu phát triển tích cực, một phần là do thông tin Khánh Hòa được quy hoạch thành thành phố trực thuộc trung ương. 

Sơ lược về phường Phương Sơn và thành phố Nha Trang

TP Nha Trang là thành phố được mệnh danh hòn ngọc xanh bên bờ Biển Đông. Nha Trang  là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, khí hậu ôn hòa dễ chịu, Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch của Việt Nam.

Về vị trí, thành phố Nha Trang nằm tại trung tâm của tỉnh Khánh Hòa. sở hữu vị trí chiến lược: Phía Bắc giáp huyện Ninh Hòa, phía Nam giáp thành phố Cam Ranh, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông tiếp giáp với biển Đông. Thành phố Nha Trang có tổng diện tích đất tự nhiên là 252,6 km², với 27 đơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 08 xã với dân số 422.601 người (số liệu năm 2019). 

Đất nền Phương Sơn - Nha Trang

Thành phố Nha Trang thuộc vùng khí hậu nhiệt đới xavan chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Khí hậu Nha Trang khá ôn hòa với mùa khô kéo dài rõ rệt, ít chịu ảnh hưởng của bão và mùa đông ít lạnh. So với các địa phương thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang sở hữu điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác và phát triển du lịch quanh năm.

Trên địa bàn Nha Trang hiện nay đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị ven sông Tắc, khu đô thị Mipeco Nha Trang, khu đô thị VCN Phước Long, khu đô thị Nam Vĩnh Hải, khu đô thị Hoàng Long, khu đô thị VCN Phước Hải, khu đô thị An Bình Tân, khu đô thị Lê Hồng Phong II, khu đô thị Vĩnh Hòa, khu đô thị Cồn Tân Lập, khu đô thị Hòn Rớ 1, khu đô thị Royal Garden, khu đô thị Garden Bay, khu đô thị biển An Viên, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, khu đô thị Mỹ Gia,…

Phương Sơn là một phường trong khối nội thành nằm về hướng Tây Nam thành phố Nha Trang với tổng diện tích 0,46km2; đồi núi chiếm ½ diện tích, phía Bắc giáp phường Phương Sài, phía Đông giáp với phường Phước Tân, phía Nam giáp với Phước Hải, phía Tây giáp với phường Ngọc Hiệp.

Đất nền Phương Sơn

Về kinh té – xã hội, đa số nhân dân trong phường là lao động phổ thông, một số làm kinh doanh, dịch vụ, buôn bán nhỏ. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của thành ủy, UBND TP Nha Trang, phường Phương Sơn đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, sáng tạo, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng.

Xem thêm: Dự án chung cư An Viên – Nha Trang

Tình hình thị trường đất nền Phương Sơn – Nha Trang 

Thành phố biển Nha Trang Khánh Hòa được đánh giá là một trong những khu du lịch tiềm năng, phát triển bậc nhất tại nước ta. Với đường bờ biển dài xanh mướt cùng với bờ cát trắng và kèm theo nhiều tiện ích giải trí đẳng cấp, đã thu hút lượng lớn khách tham quan từ trong đến ngoài nước đổ vào hằng năm.

Do Việt Nam vừa kiểm soát được đại dịch COVID, nên nhà nước đã chủ trương cho Nha Trang mở cửa đón khách du lịch vào tháng 11/2021 vừa rồi. Chính vì thế mà các dự án bất động sản tại đây cũng đang được đà đi lên và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Thị trường bất động sản Nha Trang đã bắt đầu có những dấu hiệu tích cực sau trận đại dịch vừa qua, những dự án trước đó cũng đã nhanh chóng trở lại đường đua với nhiều chiến dịch quảng cáo và đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành trước mục tiêu dự định.

Đất nền Phương Sơn

Một trong số những dự án đang trong quá trình triển khai đó là Imperium Town Nha Trang với chủ đầu tư là Đông Dương Nha Trang quản lý và phát triển. Đây được xem là một trong những công trình có quy mô đầu tư khủng và cao cấp bậc nhất thành phố biển này.

Các căn hộ tại đây đều đã được cấp sổ đỏ trong năm 2021 và theo dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào quý II/2023. Tổng cộng có hơn 42 căn shopvilla với 4 tầng kinh doanh và 1 tòa cao ốc lên đến 39 tầng gồm 551 căn hộ.

Tiếp bước sự phát triển đang sôi nổi của thị trường bất động sản Nha Trang, phía công ty Hưng Thịnh Land cũng đã nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ công trình The Aston Luxury Residence. Đây là khu căn hộ, giải trí, và mua sắm sang trọng và nổi bật với các chính sách cũng như giấy phép xây dựng đã hoàn tất.

Qua đó có thể thấy được chủ trương, chính sách của nhà nước sau đại dịch đã nhanh chóng kéo thành phố du lịch biển trở lại với đường đua kinh tế. Nhiều chuyên gia nhận định nếu như các vấn đề về thiên nhiên có thể được kiểm soát tốt thì dự đoán trong vòng 1 năm tới Nha Trang sẽ có độ phát triển về mô hình nhà ở, giải trí sầm uất và thời thượng nhất tại nước ta.

Tiềm năng của thị trường đất nền Phương Sơn – Nha Trang

Theo ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản tỉnh Khánh Hòa, thị trường bất động sản Nha Trang đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong năm 2021. Đầu năm 2022, tỉnh Khánh Hòa được đón nhận Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về việc xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết này sẽ quyết định tới các chỉ tiêu phát triển kinh tế của địa phương trong những năm tới và hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản Khánh Hòa nói chung và thị trường bđs Nha Trang nói riêng trong giai đoạn đến năm 2030.

Đón đầu thông tin này, từ năm 2021, có nhiều tập đoàn lớn quan tâm, tìm hiểu môi trường đầu tư, đề xuất các dự án đầu tư lớn tại Khánh Hòa. Đơn cử như liên danh Hòa Phát và KDI Holdings đề xuất lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 dọc 2 bên sông Cái Nha Trang và thực hiện 3 dự án với tổng diện tích 28.000ha tại thị xã Ninh Hòa. Hay Tập đoàn Sungroup sẽ nghiên cứu đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong; Tập đoàn FPT đề xuất nghiên cứu dự án tại TP. Nha Trang và Khu kinh tế Vân Phong.

Đất nền Phương Sơn

Bên cạnh đó, ông Hoàng cho biết, trong thời điểm hiện nay mặc dù kinh tế chung còn gặp nhiều thách thức sau đại dịch nhưng thị trường bất động sản Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung vẫn cho thấy sức đề kháng rất tốt của thị trường, tuy có trầm nhưng không lắng. Trong bối cảnh chung gần như thị trường không có dự án mới mở bán thì từ đầu năm 2022 đến nay các giao dịch bất động sản tại địa phương được chia làm 3 nhóm như sau:

Thứ nhất, các dự án chính thống bao gồm: Nhà liên kế Gói 8 khu đô thị Mỹ Gia (giai đoạn 1), Nhà ở xã hội HUD Phước Long và chung cư CT9 Vĩnh Điềm Trung đủ điều kiện pháp lý đã cung cấp ra thị trường khoảng 800 sản phẩm. Theo khảo sát thì đa số khách hàng đều là đối tượng mua để ở tuy giá cả không đột biến nhưng đây là thị trường bền vững được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng.

Thứ hai, phân khúc đất nền vùng ven TP. Nha Trang là thị trường sôi động và chiếm số lượng giao dịch nhiều nhất tại Khánh Hòa trong 2 năm vừa qua. Theo thống kê sơ bộ có đến hàng nghìn giao dịch từ đầu năm 2022 đến nay và chủ yếu là trào lưu phân lô bán nền. Cũng như nhiều địa phương khác, đây là bài toán nan giải trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại địa phương.

Thứ ba, các giao dịch của thị trường thứ cấp tại các dự án cũ như là KĐT Mỹ Gia (Gói 2,5,7), Hà Quang, nhà phố, khách sạn… chiếm tỷ trọng khoảng 20% giao dịch của thị trường chung tại Nha Trang – Khánh Hòa trong những tháng đầu năm 2022.

Về tổng quan thị trường hiện nay, ông Hoàng cũng cho biết, nguồn cung ở các phân khúc giá rẻ của thị trường bất động sản Khánh Hoà đang thiếu. Số lượng dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội Nha Trang được cấp phép xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng vẫn còn hạn chế. Thực trạng giá nhà đất Nha Trang tăng cao so với thu nhập của người dân trong khi kinh tế còn bị ảnh hưởng dịch bệnh chưa phục hồi hoàn toàn cũng là vấn đề hết sức quan ngại.

Tại các phường thuộc khu vực trung tâm TP. Nha Trang hầu như không còn căn hộ chung cư có giá dưới 30 triệu đồng/m2 và giá nhà phố có nơi lên tới hàng trăm triệu đồng/m2.

Đất nền Phương Sơn

Dự báo thị trường bất động sản Nha Trang trong năm 2022, ông Phan Việt Hoàng cho biết:

Thứ nhất, phân khúc nhà ở giá rẻ có pháp lý chuẩn, đặc biệt là đất nền Nha Trang giá rẻ và nhà ở xã hội luôn được thị trường hấp thụ tốt, tỷ lệ cầu đang vượt cung vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2022.

Thứ hai, thị trường bán lẻ vẫn tiếp tục duy trì hoạt động chủ đạo trong năm 2022 tại TP. Nha Trang và huyện Diên Khánh, còn tại khu vực Vân Phong – Cam Ranh đã nằm trong định hướng thu hút đầu tư phát triển của tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, khả năng vẫn sẽ xảy ra sốt đất nền cục bộ.

Thứ ba, thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang ấm dần trở lại trong năm 2022. Bởi sau khi mở cửa hoàn toàn du lịch thì bất động sản du lịch Khánh Hoà đang dần phục hồi hiệu suất khai thác của các tổ hợp dự án nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Thị trường đất nền Nha Trang

Các sản phẩm đất nền Phương Sơn – Nha Trang HOT hiện nay

Bán nhà mặt tiền đường Thái Nguyên, Phương Sơn – Nha Trang, DT 93.6m2 MT4.75m

Bán nhà 4 tầng mặt tiền Đường Thái Nguyên trung tâm Tp. Nha Trang giá rẻ.

Thông tin chi tiết:

 • Vị trí đắc địa: Mặt tiền đường Thái Nguyên (đường lớn), nằm ngay khu kinh doanh sầm uất, gần ngay Ga Nha Trang, gần công viên và vòng xoay Mã Vòng thích hợp vừa ở vừa kinh doanh đa dạng.
 • Diện tích: 93,8m2 ngang 4,75m, diện tích sàn 237,5m2.
 • Kết cấu nhà: 1 trệt 3 lầu.
 • Tầng trệt mặt bằng văn phòng có 1 wc.
 • Tầng 1 và tầng 2 mỗi tầng có 2 phòng và 1wc có không gian lô gia rộng trồng cây phía sau.
 • Tầng 3 là sân thượng là không gian đẹp trồng cây nuôi cá (có 2 hồ cá trước và sau)
 • Pháp lý: Sổ hồng (đã hoàn công đưa nhà vào đất) được ngân hàng định giá cho vay cao.

Đất nền Phương Sơn

Bán nhà mặt đường 23/10 Phương Sơn – Nha Trang, DT 78m2 kinh doanh siêu đỉnh

Cần bán nhà tâm huyết mặt tiền đường 23/10 phường Phương Sơn – Nha Trang, cạnh siêu thị Lotte thích hợp kinh doanh.

Thông tin chi tiết:

 • Diện tích sổ: 90m2 (ngang 5.5m), công nhận 78m2.
 • Nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu, thiết kế thông suốt, 4 wc. xây dựng chắc chắn
 • Ngay trung tâm thành phố, gần Siêu thị Lotte, Mã Vòng…
 • Khu dân cư đông đúc, kinh doanh buôn bán sầm uất

Bán nhà hẻm đường 23/10, Phương Sơn – Nha Trang, gần Lotte mart, Mã Vòng

Bán nhà hẻm Đường 23/10, Phương Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa.

Thông tin chi tiết:

 • Nhà 1 trệt 1 lầu gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 sân phơi, 2 phòng ngủ, 2 toilet, 1 phòng thờ.
 • Hướng: Đông Nam.
 • Diện tích: 95 m2 ngang 7.8m
 • Nhà nằm sau nhà mặt đường 23/10, hẻm rộng 4m, khu dân cư hiện hữu, đông đúc, đầy đủ mọi tiện ích, gần vòng xoay Mã Vòng, siêu thị Lotte… Cách Đường 23/10 vài bước chân, cách biển chỉ 2km.
 • Pháp lý: Sổ đỏ đầy đủ

Đất nền Phương Sơn

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã cập nhật những thông tin mới nhất về tổng quan thị trường đất nền Phương Sơn – Nha Trang cũng như các sản phẩm BĐS đang HOT nhất tại khu vực này. Hãy truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để biết thêm những dự án mới cũng như cập nhật tin tức mới nhất của thị trường BĐS Khánh Hòa nhé!

0913336768
0973116622