Dân cáo giảc lạm thu và ‘lừa dối khách hàng’ tại Mường Thanh Viễn Triều

Mường Thanh Viễn Triều

Khu dự án Mường Thanh Viễn Triều tại TP Nha Trang đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không thiếu những phản ánh về việc lừa dối khách hàng và sự lạm thu của chủ dự án. Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tiến hành kiến nghị những vấn đề này tại Mường Thanh Viễn Triều để giải quyết.

Kiến nghị làm rõ chủ dự án có lạm thu, trốn thuế?

Các cư dân đang sinh sống tại Mường Thanh Viễn Triều đã phản ánh về việc dự án này có sự lạm thu và trốn thuế. Theo họ, khu dự án này được xây dựng từ năm 2017, nhiều năm qua kinh doanh hơn 6 tòa nhà cao tầng, trong đó có một khu khách sạn và 5 khu căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, theo quy hoạch chung của TP Nha Trang, dự án chỉ được phép xây dựng tối đa 40 tầng. Vì thế cư dân có lo ngại về việc các tầng cao hơn có ảnh hưởng đến công năng và an toàn của các tòa nhà.

Ngoài ra, cư dân cũng phản ánh về việc chủ dự án lừa dối khi ký kết hợp đồng bán căn hộ. Theo hợp đồng, chủ dự án đã cam kết bán căn hộ là nhà ở, có sổ hồng. Tuy nhiên, thông báo của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết dự án này không phải là nhà chung cư và không được phép nhập hộ khẩu thường trú. Điều này khiến cư dân cho rằng chủ dự án lừa dối khách hàng thông qua hợp đồng.

Các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết

Sau khi nhận được phản ánh của cư dân, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khảo sát thực tế tại Mường Thanh Viễn Triều. Kết quả kiến nghị sẽ được gửi đến UBND tỉnh Khánh Hòa để xem xét và giải quyết. Các cơ quan chủ trì cũng được yêu cầu làm rõ việc thu tiền các loại phí, kinh doanh nước sinh hoạt và cung cấp hóa đơn đỏ.

Với những phản ánh này, cư dân hy vọng các vấn đề sẽ được giải quyết một cách công bằng và minh bạch. Đồng thời, chủ dự án cũng hi vọng có thể giải đáp đủ các thắc mắc của cư dân để đảm bảo uy tín và tin tưởng trong quy hoạch dự án.

Article written by Kênh Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622