Đất Nền Cam Ranh: Có Nên Đầu Tư Sinh Lời Trong Năm 2023 không?

Các dự án đất nền Cam Ranh đã và đang triển khai trên thị trường bất động sản Khánh Hòa nói chung và Bán đảo Cam Ranh nói riêng vẫn là kênh đầu tư quan trọng. Với cơ cấu và quy hoạch đồng bộ của tỉnh, bán đảo Cam Ranh đã trở thành tâm điểm của bất động sản nghỉ dưỡng, với hơn 31 dự án được cấp phép và phê duyệt triển khai, cũng như tốc độ phát triển đáng chú ý.

Khái quát thị trường đất nền Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa, nằm cách Nha Trang 40km về phía Bắc, được giới chuyên môn đánh giá là thành phố mới vừa mới thức giấc. Thành phố Cam Ranh có diện tích  32.502,9 ha, có ranh giới  như sau: Phía bắc giáp huyện Cam Lâm; phía nam giáp huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận; Phía đông giáp biển Đông; Phía tây giáp huyện Cam Lâm, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Chỉ cách thành phố Nha Trang khoảng 30p đi xe, Cam Ranh là nơi duy nhất có thể đến Nha Trang bằng đường hàng không. Sở hữu bãi biển đẹp nhất nhì Việt Nam và khá nổi tiếng trên thế giới, sân bay Cam Ranh đón rất nhiều lượt khách nội địa và quốc tế đến với Nha Trang.

Hơn nữa, Cam Ranh còn sở hữu 17km đường biển với những bãi biển còn mang vẻ hoang sơ, không ô nhiễm chưa bị khai thác du lịch quá đà, đã được nhận xét là nằm trong top các bãi biển đẹp nhất hành tinh. Với nhiều tiền năng phát triển du lịch như vậy, Cam Ranh cần được đầu tư quy hoạch bài bản, bất động sản ở đây được chia thành 2 loại chính là bất động sản nghỉ dưỡng và đất ở đô thị. 

Đất nền Cam Ranh thu hút nhiều nhà đầu tư do giá cả phải chăng, hợp lý mặc dù nằm trong khu vực tiềm năng cao. Chính quỹ đất sạch, đắc địa và nhiều lý do khác đã xúc tác để các nhà bất động sản nghiên cứu và đầu tư vào khu vực này nhanh chóng hơn các khu vực khác. Được đánh giá là mảnh đất tiềm năng đầy hứa hẹn tạo nên những dự án có tiềm năng, có lợi nhuận lớn, thành phố Cam Ranh chính là nơi bạn đang tìm kiếm.

Quan tâm: Đất Nền Cam Lâm – Khánh Hòa: Thông Tin Và Bảng Giá

Lý do nên đầu tư vào đất nền ở Cam Ranh

Điều kiện tự nhiên

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

 • Là một trong những bờ biển đẹp nhất Việt Nam với vẻ đẹp hoang sơ, tinh khiết, năng động và kỳ thú.
 • Bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, sóng êm, bờ cát trắng mịn, nền cát cứng. Ngoài ra, bãi biển khá kín gió nên mặt biển dịu dàng và yên ả.
 • Thành phố Cam Ranh còn có lượng nước ngọt lớn dưới lòng đất nên cây cối xanh tươi.

Tiềm năng du lịch tại TP. Cam Ranh rất lớn

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Thừa hưởng một lượng lớn du khách đến Nha Trang, Cam Ranh đã phát triển nhiều điểm du lịch nổi tiếng với đảo Bình Ba, đầm Thủy Triều, vịnh Cam Ranh, đảo Cam Bình, khu du lịch sinh thái và Thái Cam Lập. Bãi Dài được đánh giá là vẫn còn nguyên sơ với những bãi cát đẹp, rạn san hô, ghềnh đá granit do quá trình xâm thực và các đàn cá đẹp trong vịnh. Khánh Hòa vẫn nằm trong nhóm có tốc độ phát triển du lịch cao nhất cả nước.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2022, Khánh Hòa đã đón 1.046.268 lượt khách, tăng 128,64% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 42.507 lượt, tăng 122,51% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu du lịch ước đạt 5.549,7 tỷ đồng, tăng 209,44% so với cùng kỳ (vượt kế hoạch khoảng 4.000 tỷ đồng).

Thị trường nghỉ dưỡng tại Bãi Dài Cam Ranh đang đà phát triển

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Thu hút nhiều du khách, Cam Ranh – Khánh Hòa đang dần trở thành một trong những điểm du lịch đa dạng về dịch vụ và mô hình nghỉ dưỡng nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi. Khu vực đón khách là các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng tại khu vực Bãi Dài, thành phố Cam Ranh. Với khí hậu hài hoàn, phong cảnh được thiên nhiên ưu đãi, có bãi biển trong top đẹp nhất hành tinh. Đây là điểm mạnh mà ít địa phương có được giúp Cam Ranh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo đó, các dự án nằm ven biển sẽ được quy hoạch xây dựng condotel, biệt thự mặt biển với quỹ đất lớn từ 10 ha trở lên được đầu tư bởi các nhà đầu tư nổi tiếng trong và ngoài nước, có tiềm lực tài chính mạnh và nhiều năm kinh nghiệm như: Vingroup, Eurowindow với dự án Movenpick Resort&Villa, Novaland với dự án Nova Beach…

Bãi Dài Cam Ranh đang mang trong mình sứ mệnh trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp tại miền Trung.

Cảng đường thủy tại cam ranh có sức chứa lớn

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Cảng Cam Ranh được quy hoạch là cảng biển phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên, đồng thời phục vụ phát triển du lịch. Khu vực Cam Ranh có bến tổng hợp bao gồm hàng container, hàng rời, hàng lỏng, khí, nhà ga hành khách và các bến phục vụ quốc phòng, an ninh. Khu vực Cam Ranh có thể tiếp nhận tàu tổng hợp, container, hàng rời đến 70.000 tấn; tàu chở chất lỏng và chất khí đến 10.000 tấn; tàu khách quốc tế đến 225.000 GT và nhiều loại tàu du lịch, du thuyền.

Quy hoạch bài bản, mục tiêu và định hướng rõ ràng từ cấp tỉnh và Nhà Nước

Trong hội nghị năm 2020, ông Đoàn Tùng Lâm – Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh đã công bố Quyết định số 3352 / QĐ-UBND ngày 17/12/2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt dự thảo điều chỉnh tổng thể quy hoạch Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm và thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Hướng phát triển của Bắc bán đảo Cam Ranh là khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không, trung tâm thương mại, hội nghị trong nước và quốc tế. Sẽ có nhiều khu du lịch, khu sân bay, khu dân cư và các không gian đặc biệt khác. 

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh nhằm tạo sự cân đối, đa dạng hóa sự phát triển, tăng sức hấp dẫn và hứng khởi thu hút đầu tư, sản phẩm du lịch thích ứng với tình hình phát triển của địa phương.

[tp_prodlist prodids=”17275,17266,17260″]

Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành giúp kết nối các dự án tại Bãi Dài Cam Ranh nói riêng và sân bay quốc tế Cam Ranh nói chung đến với TP Nha Trang chỉ mất 30 phút di chuyển bằng ô tô. Kết nối TP Cam Ranh qua cầu Long Hồ.

Phù hợp cả 4 loại hình giao thông: đường bộ thông qua tuyến quốc lộ 1A, đường sắt đến với nhà ga Ba Ngòi, đường thủy đến với Cảng quốc tế Cam Ranh, đường hàng không thông qua sân bay quốc tế Cam Ranh không ngừng mở rộng.

Đọc thêm: Có Nên Đầu Tư Đất Nền Khánh Vĩnh?

Các dự án Bất Động Sản HOT nhất tại Cam Ranh 2023

Dự án The Fiesta Cam Ranh

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Vị trí : Lô D14D Bãi Dài, Thành phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

Quy mô dự án : Diện tích 29,3 hecta

 • Vị trí: Lô D14D Bãi Dài, TP Cam Ranh, Khánh Hoà.
 • Tổng diện tích: 29 ha.
 • Mật độ xây dựng: 17%
 • Đơn vị thiết kế: Công Ty TNHH Liên Minh Thiết Kế Quốc Tế Finko (Finko)
 • Đơn vị tư vấn giám sát: Công ty TNHH Artelia Việt Nam (Artelia)
 • Đơn vị thi công: Công Ty TNHH Xây Dựng An Phong
 • Đơn vị quản lý vận hành: Tập Đoàn Absolute Hotels Services (AHS)
 • Loại hình phát triển: Tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, Căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại, view trực diện biển cao từ 21-25 tầng. Tỷ lệ view biển 90%. Được thiết kế bao gồm 4 tòa tháp : Sea – Sand – Light – Wind với 3533 căn hộ condotel và 126 shop villas.

Thông tin shop villas

 • Số lượng : 126 căn
 • Diện tích 8,8m x 17,6m ( 154,88m2)
 • Số tầng : 03
 • Tổng diện tích sàn : 257,91 m2
 • Quy định bàn giao : bàn giao hoàn thiện cơ bản
 • Mật độ xây dựng : 55%

Tọa lạc ngay trung tâm Bãi Dài – 1 trong 10 bãi biển hàng đầu thế giới, sở hữu hơn 500ha bờ biển Bãi Dài, ngập tràn không khí trong lành. The Fiesta Cam Ranh nằm ngay trên đường Nguyễn Tất Thành – trục đường trung tâm nối sân bay Cam Ranh và TP. Nha Trang, giao thông tiện lợi, thuận tiện kết nối với hàng loạt các điểm du lịch nổi tiếng lân cận như Vinpearl Bãi Dài, Anam Resort, Sân Golf, Đảo Bình Ba, Đảo Bình Hưng, Đảo Bình Lập… 

The Fiesta – tổ hợp nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, sở hữu vị trí vàng khi ở trung tâm thành phố Nha Trang. Được xây dựng quảng trường có sức chứa đến 15 nghìn người, được dự báo sẽ được chọn là nơi diễn ra các dự án lớn hoặc các lễ hội âm nhạc. Nơi đây có tới 30 tiện ích đẳng cấp hiện đại đạt chuẩn quốc tế, chắc chắn sẽ gây ấn tượng ngay từ lần đầu mà bạn đặt chân tới đây.

126 Shop Villas nằm trên đại lộ The Fiesta có tổng có chiều dài hơn 230m, được xây dựng tại trục trung tâm của dự án, hướng trực diện ra biển xanh bao la, Nơi quy tụ những thương hiệu lớn với hàng trăm nghìn sản phẩm là điểm đến thời thượng cho du khách muốn tự do mua sắm và khám phá văn hóa bản địa.

Dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Vị trí : Lô D14C, Khu Du Lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

 • Chủ Đầu Tư: Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm
 • Địa Chỉ: Lô D14C – Khu du lịch Bắc Bán Đảo Cam Ranh, Xã Cam Hải Đông, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam
 • Diện Tích: 130,826 m2
 • Quy Mô: 696 Căn hộ du lịch, 175 Biệt thự và Siêu biệt thự biển
 • Tiện ích: Đồi vọng cảnh của các vị thần, Zodiac Theme Park, Olympic Gym, Nymphea Spa, Leto Kid Club,…
 • Tiến Độ:

 2022: Khai thác vận hành Biệt Thự và Siêu Biệt Thự Biển

 2022: Khai thác vận hành Căn hộ dịch vụ và Căn hộ khách sạn

Nằm tại vị trí trung tâm, từ Cam Ranh Bay Hotels & Resort bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các địa điểm nổi tiếng khác như:

 • 5 phút để đến Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, sân Golf The Lotus
 • 7 phút đến Bãi biển Mỹ Ca
 • 10 phút đến Quốc lộ 1A
 • 15 phút đến thành phố Cam Ranh
 • 30 phút đến thành phố Nha Trang

Việc kết nối của dự án với trục giao thông Bắc Nam cũng rất dễ dàng giúp du khách thuận tiện hơn khi đến với khu du lịch Vịnh Cam Ranh để nghỉ dưỡng và tận hưởng không khí giải trí sôi động của phố thị hay tham quan các điểm du lịch hấp dẫn lân cận như Đảo Bình Ba với suối nước nóng.

Top 4 sản phẩm đất nền Cam Ranh HOT nhất 2022

Dự án KN Paradise

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

KN Paradise là khu đô thị duy nhất tại bán đảo Cam Ranh có đường ven biển lên đến 5km. Mở bán đến 1500 sản phẩm đất nền Cam Ranh, góp mặt trong các dự án đất nền Cam Ranh được tung ra thị trường trong năm 2018, bao gồm Đất nền – Nhà phố biển sẵn sàng – Biệt thự nghỉ dưỡng. giờ đây dự án được coi là thành phố biển trung tâm của cả Bãi Dài, đô thị biển duy nhất của khu vực. Với tổng diện tích hơn 800 ha, KN Paradise được kỳ vọng sẽ là điểm thu hút khách du lịch bậc nhất trong tương lai của tỉnh Khánh Hòa nói chung và Cam Ranh nói riêng.

Dự án đất nền Cam Ranh City Gate

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Với vị trí nằm ngay cạnh cầu Long Hồ, cây cầu cổ kính và được coi là biểu tượng tồn tại vĩnh hằng của vùng đất Mỹ Ca trù phú, Cam Ranh City Gate từng là dự án đất nền Cam Ranh được săn đón nhất thời điểm kể từ khi ra mắt tháng 12/2017, điều này khẳng định điều này khi 100% đất nền ở đây đều được khách hàng được chuyển cọc trong vòng chưa đầy 1 giờ. 

Hiện tại dự án đã hoàn thiện hạ tầng và bàn giao đất cho khách hàng giai đoạn 1, sắp vận hành giai đoạn 2 với nhiều tiện ích đa dạng như khách sạn trên đồi, hồ cảnh quan, cầu tình yêu, cầu cảng, du thuyền, trung tâm thám hiểm…

Dự án đất nền Golden Bay Cam Ranh

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Đây giờ dự án đã đưa thị trường BĐS Cam Ranh trở thành một trong những thị trường BĐS biển sốt nhất Việt Nam, đem lại mức lợi nhuận cực khủng cho những khách hàng đầu tiên lựa chọn đầu tư.

Về dự án đất nền Bãi Dài Cam Ranh hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: Vị trí đắc địa – Biên độ tăng giá cao – Tần suất tăng giá không đổi qua các năm – Tính thanh khoản tốt – Sở hữu lâu dài – Cơ sở hạ tầng đã hình thành – Sau khi bàn giao đối với khách hàng và tính pháp lý vững chắc, không thể không nhắc đến dự án Golden Bay.

Với vị thế chiến lược trên thị trường, trong quý đầu năm 2022, đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ của mức giá nền, giá thấp nhất hiện nay là 33tr/m2, cao hơn rất nhiều so với năm 2020 là 17tr/m2. Giá tăng một phần là do mức độ hoàn thiện của dự án.

Dự án đất nền Golden Bay 602

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Tiếp nối thành công của Golden Bay, Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức triển khai bán hàng dòng sản phẩm Golden Bay thứ 2 của mình trên trục đường Nguyễn Tất Thành thuộc bán đảo Cam Ranh – Khánh Hòa. Đúng như mong đợi, dự án Đất nền Cam Ranh Golden Bay 602 với hoàn toàn 100% sản phẩm được chuyển cọc từ khách hàng. Thậm chí, các giao dịch đặt cọc trên cũng được bán chênh lệch khá ngay trong ngày mở bán, với mức chênh lệch từ 20 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng tùy từng vị trí.

Golden Bay 602 Cam Ranh được chủ đầu tư Hưng Thịnh lần đầu giới thiệu ra thị trường năm 2018 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản Cam Ranh lúc bấy giờ với minh chứng là chỉ trong 3 ngày kể từ ngày giới thiệu, hơn 2000 sản phẩm của dự án đã được bán hết.

Thị trường giá đất nền Cam Ranh (khoảng giá)

Riêng tại Bãi Dài Cam Ranh, có không dưới 10 dự án bất động sản đang được triển khai. Nếu như trước đây, nếu xuất phát từ sân bay quốc tế Cam Ranh, dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành, người ta chỉ thấy những triền cát hoang vu, cao ngất ngưởng, chắn hết tầm nhìn ra biển thì nay ở đây là cảnh tượng nhiều dự án nghỉ dưỡng đang được tích cực xây dựng.

Theo tìm hiểu, giá đất tại Cam Ranh đã tăng gấp 3 trong 4 năm qua, đất đai tại đây ngày càng khan hiếm. Các dự án đất nền khu vực Cam Ranh cũng được ghi nhận có tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá còn đầy. Một số dự án ở khu vực Bãi Dài Cam Ranh (Khánh Hòa) cách đây khoảng 4 năm trước kia bán trên thị trường với giá bình quân khoảng 2 – 3,6 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên bình quân từ 15 đến 25 triệu đồng/m2. 

Có Nên Đầu Tư Vào Đất Nền Cam Ranh - Khánh Hòa 2022?

Giá đất các dự án ven biển cũng tăng chóng mặt. Ví dụ, tại dự án Khu đô thị Golden Bay, khi mới mở bán đợt đầu có giá bình quân chỉ khoảng 3,6 triệu đồng / m2 thì nay giao dịch với mức giá lên tới 40 – 45 triệu đồng/m2, thậm chí những lô đất giáp đường Nguyễn Tất Thành có kế hoạch sẽ xây 7 tầng để làm khách sạn cũng leo lên 60-70 triệu đồng / m2. 

Tương tự, hơn một năm trước, dự án Para Grus (phân khu khu đô thị KN Paradise) được định giá 20 – 22 triệu đồng / m2 thì hôm nay tăng gần gấp đôi lên 35 – 40 triệu đồng / m2. Một dự án đất nền khác tại Cam Ranh là City Gate hiện đang giao dịch quanh mức 25 triệu đồng / m2, tăng khoảng 30% so với năm 2021 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vậy nên, đầu tư đất nền Cam Ranh chỉ có sinh lợi cao trong tương lai mà thôi !

Kết Luận

Trên đây, là phân tích của chúng tôi về thị trường đất nền Cam Ranh – Khánh Hòa. Bài viết cung cấp các lý do tại sao bạn nên đầu tư vào đây và các dự án hot tại khu vực Cam Ranh. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi đầu tư.

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư đất nền Cam Ranh vui lòng liên hệ ngay đến HOTLINE: 0973116622 – 091.333.6768 để được giải đáp sớm nhất nhé!

0913336768
0973116622