Đám cháy kinh hoàng chung cư Mường Thanh Viễn Triều ở Nha Trang

Khói bốc ra từ căn hộ ở tầng 25 chung cư Mường Thanh Viễn Triều

Hơn 20 giờ tối ngày 17-12, một vụ cháy đã xảy ra tại căn hộ ở tầng 25 của tòa nhà OC3 thuộc khu chung cư Mường Thanh Viễn Triều (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa). Rất nhanh chóng, lực lượng cứu hỏa đã kịp thời dập tắt đám cháy và đang tiến hành điều tra hiện trường.

Tuy vụ cháy đã được khống chế, nhưng tòa nhà vẫn phải mất điện và cư dân ở đây vẫn còn đang trong tình trạng hoảng loạn và bất an.

Kinh hoàng phút cháy

Theo các nhân chứng, khoảng 18 giờ, nhiều người đã phát hiện khói bốc ra từ căn hộ ở tầng 25 của tòa nhà OC3, ngay lập tức họ đã gọi cấp cứu và thông báo cho lực lượng chức năng.

Cùng lúc đó, chuông báo cháy và tiếng la hét của cư dân lan tỏa khắp tòa nhà OC3, tạo nên không khí sóng sánh và kinh hoàng.

Nhận được thông báo, khoảng 50 chiến sĩ cứu hỏa cùng 5 xe cứu hỏa đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dập tắt đám cháy và sơ tán cư dân.

Tuy nhiên, do căn hộ bị cháy ở tầng cao, không thể sử dụng xe thang, nên hàng chục chiến sĩ đã phải truy cứu bằng cầu thang bộ nguy hiểm.

Kinh nghiệm thoát thân

Bà Hương, một cư dân sống tại tầng 39 của tòa nhà OC3, cho biết ban đầu cô chỉ cảm nhận được mùi cháy nồng nặc. Nhưng chỉ trong ít phút, tiếng chuông báo cháy và tiếng la hét từ cư dân đã lấp đầy không gian, khiến mọi người hoảng sợ và nhanh chóng tìm cách thoát thân.

Gia đình bà cũng đã cố gắng tháo chạy nhưng do tình trạng tòa nhà quá đông, họ phải đóng kín cửa, dùng khăn ướt che mặt và tự bảo vệ trong căn phòng cho đến khi lực lượng cứu hỏa đến hướng dẫn.

Nhiều người đã phải chạy xuống từ các tầng cao mệt nhoài, một số đã kiệt sức và ngã khuỵu, nhưng nhờ sự hỗ trợ và cấp cứu kịp thời của lực lượng cứu hỏa mà họ đã an toàn.

Mường Thanh Viễn Triều – Khu phức hợp hiện đại

Tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều bao gồm 4 tòa chung cư và 1 khách sạn, trong đó tòa nhà bị cháy có 40 tầng. Đây là một khu phức hợp hiện đại và thu hút nhiều cư dân sinh sống.

Vụ cháy tại chung cư Mường Thanh Viễn Triều là một điều đáng báo động và khiến cho tất cả mọi người đề phòng hơn về việc tổ chức an toàn cháy nổ trong các tòa nhà chung cư.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy và sơ tán cư dân

Cư dân trong chung cư vẫn chưa thể trở về căn hộ

Vụ cháy khiến cả tòa nhà bị mờ ảo trong đêm tối

Đọc thêm: Kênh Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản #1 Việt Nam

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622