Phong thủy nhà chung cư- và tất tần tật những điều cần biết

Trong thời đại 4.0, chung cư là lựa chọn lý tưởng để an cư lạc nghiệp. Việc nghiên cứu và áp dụng các quy tắc phong thủy nhà chung cư có ý nghĩa rất lớn. Đây là cách giúp gia chủ tránh được những điều đại kỵ, thu hút may mắn, tài lộc và bình an. 

Cách chọn số tầng và vị trí chung cư

Vị trí và số tầng của chung cư có tầm ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của gia chủ. Nếu chọn vị trí quá thấp, gần các mặt đường hoặc các dự án công trình, gia chủ khó có được không gian yên tĩnh. Còn vị trí căn hộ quá cao, việc di chuyển sẽ gặp nhiều bất tiện. 

Ngoài các yếu tố khách quan, gia chủ nên chọn số tầng và vị trí chung cư hợp phong thủy. Các yếu tố quyết định là tuổi và mệnh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Theo một số chuyên gia về phong thủy chung cư, bạn có thể tham khảo và chọn số tầng và vị trí theo nguyên tắc sau:

phong thủy nhà chung cư là gì

Xét về ngũ hành, gia chủ mệnh Kim nên chọn các căn hộ chung cư ở số tầng có đuôi là là 4 và 9. Còn đối với gia chủ mệnh Mộc, nên chọn những căn hộ chung cư thuộc tầng có số đuôi và 3 và 8. Đối với gia chủ mệnh Thủy, nên chọn căn hộ có vị trí tại tầng có số đuôi là 1 và 6. Với gia chủ mệnh Hỏa, bạn nên chọn căn hộ có vị trí tại tầng có số đuôi là 2 và 7. Cuối cùng, các gia chủ có mệnh Thổ nên chọn căn hộ chung cư tại các tầng có số đuôi là 5 và 0. 

Một số nguyên tắc cần nắm để có được một căn nhà chung cư hợp phong thủy

Để chọn được căn chung cư hợp phong thủy, gia chủ nên tham khảo và áp dụng một số quy tắc sau:

  • Tầm nhìn chung cư

Những căn hộ ở vị trí trên tầng cao thường có tầm nhìn rất đẹp. Đây là nơi đón nhận nhiều ánh sáng và khí trời, đem đến không khí trong lành và khung cảnh thơ mộng. 

cách chọn vị trí chung cư

  • Hướng chung cư

Tại Việt Nam, hướng Nam và Đông Nam được xem là tốt và hợp phong thủy chung cư. Khi lựa chọn hướng chung cư này, gia chủ sẽ được đón nhận ánh sáng và làn gió mát quanh năm. 

Tuy nhiên, hướng chung cư cũng không quan trọng bằng việc gia chủ lựa chọn được một căn hộ thích hợp. Đây mới là yếu tố quyết định chất lượng sống, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. 

  • Chọn hình dáng chung cư

Theo phong thủy chung cư, căn hộ có hình dáng vuông vức là thích hợp nhất. Hình dáng này giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Đồng thời, việc bố trí nội thất sẽ trở nên gọn gàng và khoa học hơn. 

hướng chung cư

  • Ưu tiên những căn chung cư có minh đường rộng rãi

Minh đường là một khu vực trống, thường được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng trong khu chung cư. Đây là vị trí của những hồ nước, công viên nhỏ hoặc khu vui chơi giải trí. 

Minh đường rộng rãi sẽ đem đến cảnh quan đẹp và nhiều tiện ích cho cư dân. Chính vì vậy, bạn nên chú ý chọn minh đường phù hợp với phong thủy chung cư. 

  • Phòng ngủ không được để nắng chiếu gay gắt

Phòng ngủ là không gian riêng tư, cần đảm bảo sự thoải mái và yên tĩnh. Đây là nơi giúp gia chủ phục hồi năng lượng thể chất và tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi.

chọn chung cư có minh đường rõ ràng

 Theo phong thủy, phòng ngủ không được để nắng chiếu gay gắt. Để hóa giải, gia chủ nên dùng rèm, chớp nghiêng có tác dụng cản quang. 

  • Không chọn chung cư có hướng cửa chính đối diện hành lang

Chung cư có cửa chính đối diện với hành lang sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình. Chính vì vậy, gia chủ không nên chọn căn hộ ở vị trí này. 

không chọn chung cư có cửa chính đối diện hành lang

  • Kị những góc nhọn của các công trình khác chĩa vào chung cư ( bàn thờ, nhà ăn, wc, giường ngủ…)

Theo phong thủy chung cư, căn hộ bị góc nhọn của các công trình khác chiếu vào là tối kỵ. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, bạn nên tránh yếu tố này để đảm bảo cuộc sống luôn thuận lợi và viên mãn.

  • Sự sắp xếp, bố trí bên trong căn chung cư

Các căn chung cư có đặc điểm chung là diện tích nhỏ hơn nhà mặt đất. Chính vì vậy, việc sắp xếp và bố trí bên trong căn hộ cần khéo léo và hợp phong thủy. 

cách sắp xếp chung cư

Trong đó, đặc biệt nên tránh trường hợp các cửa liền kề hoặc xung chiếu lẫn nhau. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa phòng ngủ của căn hộ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  • Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Xét về phong thủy nhà ở, ban công cửa sổ nên quay về những hướng tốt. Vị trí này cần đảm bảo đủ điều kiện về ánh sáng và lưu thông không khí. Chính vì vậy, ban công cửa sổ căn hộ chung cư không nên quay về hướng Tây. Vị trí này thường đón gió nóng, gây cảm giác khó chịu cho gia chủ, đặc biệt là mùa hè.

Về phong thủy chung cư, mọi quy tắc đều chỉ có giá trị tham khảo. Yếu tố quan trọng nhất quyết định vận mệnh của gia chủ là đạo đức và lối sống chuẩn mực. 

Chính vì vậy, nếu căn hộ có nhiều điểm trái phong thủy, chúng ta vẫn còn nhiều cách hóa giải khác. Trong đó, cách thay đổi vận mệnh nhanh nhất là hành thiện tích đức. “Đức năng thắng số” sẽ hóa giải mọi điềm xấu về phong thủy và đem đến cho gia chủ sự bình an, tài lộc và hạnh phúc. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622