Cập Nhật Giá Đất Nền Mới Nhất tại Các Vùng Trong Nước

Do ảnh hưởng bởi dịch đại dịch Covid-19, tình hình giá đất hiện nay có nhiều biến động lớn. Vậy, sự biến động đó như thế nào? Tình hình bất động sản trong những năm tới ra sao? Lời giải đáp sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết qua bài viết ngay tại đây. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Cập nhật giá đất hiện nay tại một số vùng trong nước

Theo báo cáo của Hiệp hội môi giới, tình hình giá đất hiện nay đã xuất hiện nhiều tình trạng “sốt” đất, tăng giá đất ở một số khu vực giữa thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ. Những khu vực “sốt giá đất” đều rải khắp các tỉnh thành từ Bắc đến Nam. Sau đây là cập nhật tình hình giá đất tại 3 địa điểm có sức “nóng” nhất thị trường. Cụ thể:

Nha Trang – Khánh Hòa

tình hình giá đất hiện nay 1

Những khu vực đã quy hoạch, có cơ sở hạ tầng tốt tiếp tục thăng hạng và tăng giá. Đối với những căn hộ hạng trung, giá dao động từ 20 triệu – 25 triệu đồng/m2: Hà Quang, VCN… Đối với những căn hộ cao cấp, giá dao động từ 45 triệu – 47 triệu đồng/m2: Gold Coast Nha Trang, HUD 04 Nguyễn Thiện Thuật…

Các dự án đất nền hạng trung, giá dao động từ 18 triệu – 25 triệu đồng/m2: Mỹ Gia, Nam Vĩnh Hải… Các dự án đất nền hạng cao cấp có giá từ 40 triệu – 60 triệu đồng/m2: Hà Quang, VCN Phước Hải… Đối với dự án ven đô 10km, giá đất nền khoảng từ 5 triệu – 10 triệu đồng/m2.

Phân khúc biệt thự có giá từ 40 triệu – 60 triệu đồng/2: An Viên, Hà Quang, Vĩnh Hòa… Đối với shophouse, nhà phố có giá từ 70 triệu – 100 triệu đồng/2

Ngoài ra, Nha Trang còn sở hữu những dự án quy mô lớn như: Imperium Town Nha Trang, The Aston Luxury Residence, Ancruising Nha Trang

Tình hình giá đất hiện nay tại Hà Nội

tình hình giá đất hiện nay 2

Quy hoạch phân khu sông Hồng vào T6/2021 đã tác động lớn đến thị trường bất động sản của khu vực. Tổng diện tích quy hoạch của khu vực là khoảng 11.000ha và kéo dài từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở với độ dài khoảng 40km.

Theo thông tin vừa mới được cập nhật, tình hình giá đất hiện nay tại Đông Anh đã tăng từ 15%-20%. Thậm chí có những nơi tăng cao lên đến 50% như tại xã Xuân Canh. Giá lô đất nửa tháng trước chỉ khoảng 17 triệu – 18 triệu đồng/m2 nhưng đến nay đã tăng lên 30 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, còn có một số khu vực khác như: Võng La, Hải Bối, Đại Mạch, Đông Hội, Vĩnh Ngọc… cũng có sự tăng giá.

Ngoài thị trường bất động sản tại Đông Anh – Hà Nội, thì giá đất các khu vực dọc theo sông Hồng những ghi nhận biến động về giá đất tăng. Một số khu vực có thể gọi tên đến như: Thạch Cầu (Long Biên), Tân Lập(Đan Phượng), Chèm(Bắc Từ Liêm)…

Giá bất động sản tại Thanh Hóa tăng gấp 3 lần so với năm 2020

Sau Tết 2021, giá đất hầu hết tại tỉnh Thanh Hóa đều tăng lên đột biến. Nhất là ở các khu vực như Thành phố Thanh Hóa, Thành phố Sầm Sơn cùng một số khu vực đang quy hoạch các dự án lớn. Mức giá đất đã tăng chóng mặt, trung bình vào khoảng 50% – 60% so với mức giá cuối năm 2020.

tình hình giá đất hiện nay 3

Tình hình giá đất hiện nay tại ven biển, mặt bằng đô thị của Thanh Hóa khoảng 12 triệu – 15 triệu đồng/m2. Một số khu vực tăng giá lên đến 20 triệu đồng/m2, mức giá cao gấp 2-3 lần so với giá thị trường cùng kỳ năm trước đó. Đồng thời, mức giá này cũng cao hơn rất nhiều lần so với mức giá đất theo quy định của nhà nước.

Dự báo tình hình bất động sản trong những năm tới

Trong 2 năm vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Điều đáng chú ý ở đây chính là sau mỗi đợt dịch bùng phát, mức độ quan tâm thị trường nhà đất luôn tăng mạnh. Đó là bởi vì bất động sản được coi là nhân tố ổn định, nguồn đầu tư tiềm năng để mang đến cơ hội sinh lời cao trong tương lai. 

Theo dự báo của các chuyên gia, tình hình giá đất hiện nay và trong những năm tới tiếp tục tăng. Sang năm 2022, giá đất có thể sẽ tăng ở mức cao là vì nguồn cung eo hẹp trong khi cầu thị trường lớn. Nếu như không có giải pháp triệt để sẽ dẫn đến tình trạng giá bất động sản tăng mạnh hơn nữa. Đây đều là những nhận định và đánh giá của Phó tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Đính.

Ngoài vấn đề giá thành tăng cao do chênh lệch cung-cầu thì còn một nguyên nhân khiến thị trường bất động sản tăng mạnh trong những năm tới chính là nhiều doanh nghiệp thu gom mua đất để phát triển dự án. 

tình hình giá đất hiện nay 4

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều địa phương đang điều chỉnh quy hoạch tổng thể tầm nhìn 2045. Từ đó xu hướng đô thị hóa được mở rộng và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. Đây là nhân tố thúc đẩy kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư và khiến thị trường bất động sản tiếp tục “tăng vọt” ở những năm tới.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp và cập nhật tình hình giá đất hiện nay trên thị trường bất động sản. Nếu như còn thắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0975.30.30.68 – 091.333.6768 để nhận hỗ trợ tư vấn chi tiết từ các chuyên gia bất động sản. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay!

Tham khảo: Các dự án đất nền Nha Trang giá rẻ đáng để đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622