Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim Chi Tiết Nhất

Hiện này, việc bài trí trong nhà theo ngũ hành được các gia chủ chú ý hơn rất nhiều, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Với mối mệnh khác nhau thì chủ nhân căn nhà sẽ có những chọn lự khác nhau về đồ nội thất đến màu sắc không gian sống của mình. 

Vài nét về đặc điểm phong thủy của người mệnh Kim

Đặc điểm của người thuộc mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào những năm:

 • Giáp Tý 1984 – 2044
 • Ất Sửu 1985 – 2045
 • Nhâm Dần 1962 – 2022
 • Quý Mão 1963 – 2023
 • Canh Thìn 1940 – 2000
 • Tân Tỵ 1941 – 2001
 • Giáp Ngọ 1954 – 2014
 • Ất Mùi 1955 – 2015
 • Nhâm Thân 1932 – 1992
 • Quý Dậu 1933 – 1993
 • Canh Tuất 1970 – 2030
 • Tân Hợi 1971 – 2031

Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường rất quyết đoán, tự tin, không dễ mủi lòng, làm việc với thái độ nghiêm túc với khả năng tập trung cao độ và cực kỳ kiên trì. Một khi họ đã quyết một điều gì đó thì rất khó để có thể thay đôi được họ. 

 

phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

 

Những phẩm chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim. Bên cạnh đó, họ cũng có tài năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút được nhân tâm, giúp họ có thể tiến đến nắc thang cuối cùng trong việc thực hiện hoài bão của mình.

Tình duyên và sự nghiệp của người thuộc mệnh kim

Người mang cung mệnh Kim thường hợp với các ngành nghề liên quan đến vàng bạc, đất đai, địa ốc, kỹ thuật, khai thác mỏ, lắp ráp xe hơi và có thể chiều cầu tài lộc, may mắn trong công việc bằng cách sử dụng các dồng tiền hoa mai để trang trí góc làm việc của mình. 

Nếu mang mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thể thành vật dụng được. Bởi vậy, nếu người thuộc mệnh Kim thuộc 2 khung hình này kết hợp với người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ rất tuyệt vời.

 

cây hợp người mệnh Kim
Cây trồng hợp với mệnh Kim

 

Tuy nhiên, những người  thuộc 2 khung hình trên lại khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, cho dù Mộc hao Kim lợi (Kim được lợi, Mộc hao tổn) nhưng phải chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa được tinh chế nên không nguy hại được Mộc vượng, không chém được cây lại rước nguy hại vào mình.

Bốn khung hình Kim còn lại là Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyên Kim (vàng trang sức), Kim Bạch Kim (kim loại màu) và Hải Trung Kim (Vàng trong biển) đều kỵ hành Hỏa, cần hết sức tránh để công việc được thuận lợi, hôn nhân được hạnh phúc lâu bền.

Những lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim 

Hướng nhà hợp người mệnh Kim

Theo phái bát trạch thì người thuộc mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên hợp với hướng nhà Tây tứ trạch, hợp nhất là hướng Tây và Tây Bắc. Cho nên khi quyết định mua nhà, căn hộ chung cư, người mệnh Kim nên mua căn nhà có hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là đẹp nhất.

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Theo tương sinh, màu sắc có lợi cho hành Kim là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt,… (do Thổ sinh Kim). Về lâu về dài các gam màu này sẽ rất có lợi cho cuộc sống, sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

Với những người mệnh kim, màu trắng chính là gam màu cơ bản khi trang trí nội thất. Đây là màu đại diện cho sự thuần khiết, trong trắng, màu trắng còn có khả năng đặc biệt là khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp cơ hội rộng mở, chờ đón một tương lai xán lạn. Ngoài ra, màu xám cũng là gam màu phù hợp với người mệnh Kim. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc.

Màu xám mang tới cho không gian sự sắc nét, là trung tâm của nguồn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh để màu xám có tỷ lệ quá cao trong căn phòng vì sẽ gây cảm giác nặng nề.

người mệnh kim hợp màu gì?
Người mệnh kim hợp màu gì?

Bên cạnh đó, theo nguyên lý tương sinh của phong thủy, do Kim sinh Thủy, người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lam hoặc đen, là các màu sắc đại diện cho hành Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này vì nếu để thủy khí quá vượng sẽ cuốn trôi hết những khí tốt đang tích tụ trong căn nhà.

Điều cần tránh, đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím tượng trưng cho hành Hỏa vì (Hỏa khắc Kim).

Trang trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Phòng khách:

Người mệnh Kim nên trang trí, trồng các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa cửu lý hương, hoa ngọc lan, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Ngoài ra, gương hoặc thủy tinh có độ láng bóng như kim loại cũng có thể sử dụng để trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim

Trần nhà có vai trò hết sức quan trọng trong phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng cho không gian cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Sàn nhà có màu đậm nhất, kế đó là tường và cuối cùng trần nhà có màu nhạt nhất vì theo quan niệm của người xưa: trời nhẹ, đất nặng, gia chủ làm theo sẽ rước tài lộc, hưng vượng về nhà.

Sàn phòng khách của bạn phải được đảm bảo bằng phẳng, tránh sử dụng vật liệu quá trơn, thổ ráp, gồ ghề. Nếu sàn nhà chỗ cao chỗ  thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm cho cuộc sống gia đình bạn.

phòng thủy phòng khách cho người mệnh Kim
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Nhà bếp:

Cách bố trí bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim cần lưu ý nhũng điểm sau: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, hướng thì nên chọn hướng Tây. Hình dáng các vật dụng hợp người mệnh Kim là dạng mái vòm hoặc dạng hình tròn.

Màu trắng cũng hợp với hành Kim, gia chủ có thể sử dụng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy như xanh lam và đen.

Hỏa khắc Kim nên bạn cần chú ý hạn chế các gam màu thuộc hành Hỏa. 

Phòng ngủ

Gia chủ thuộc hành Kim nên hường giường về các hướng thuộc hành Thổ,tức là hương Tây, tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc phù hợp là màu đen.

Ngoài ra, khi bố trí giường cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường nên tránh thẳng hướng cửa mở vào, thẳng hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các hướng xấu trong phòng để át những cái xấu, đó là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại. 

Chất liệu và các vật trang trí hợp với người mệnh Kim

Mọi kim loại đều được đúc kết, nuôi dưỡng từ mạch khoáng vật, đất đá và đa số kim loại đều do đất đá bao bọc dung dưỡng mà sinh ra. Những người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng, vật dụng bằng đá, gốm sứ, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc hành Kim, những người cần hỗ trợ tính kim nên sở hữu những vật dụng này trong nhà.

Đèn ngủ làm từ chất liệu sứ cũng nên sử dụng cho căn nhà. Người mệnh Kim nên lựa chọn các vật liệu trang trí nhà bằng các vật liệu kim loại như vàng, bạc, sắt, thép,….

 

phong thủy cho người mệnh kim

 

Chú ý khi chọn mua nhà, căn hộ chung cư cho người mệnh Kim

Số 4 và 9 là hai con số thuộc hành Kim, hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh Kim nên chọn căn hộ ở tầng số 4 và 9, hoặc các tầng có đuôi là 4 hoặc 9. Số 0 ,5 thuộc hành Thổ cũng rất tốt cho mệnh Kim. Số 7 và số 2 thuộc Hỏa, người mệnh Kim nên tránh.

0913336768
0973116622