Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa: Thông Tin Chi Tiết

Ngũ hành mệnh bao gồm nhiều loại, nên khi dùng màu của Mệnh trùng vói màu của Hành thì quý vị cần phải cân nhắc thật kỹ vì lưỡng hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mệnh mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu. Hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu phong thủy toàn tập cho người mệnh Hỏa trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm phong thủy của người mệnh Hỏa

Những đặc điểm của người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa là người sinh vào những năm sau:

Mậu Tý – 1948, 2008

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Bính Dần – 1986, 1926

Đinh Mão – 1987, 1927

Giáp Thìn – 1964

Ất Tỵ – 1965

Mậu Ngọ – 1978

Kỷ Mùi – 1979, 2039

Bính Thân – 1956, 2016

Đinh Dậu – 1957, 2017

Giáp Tuất – 1934, 1994

Ất Hợi – 1935, 1995

Tính cách của người mệnh Hỏa

Hành Hỏa ám chỉ mùa hè, sức nóng và lửa. Hỏa mang lại hạnh phúc, ánh sáng và hơi ấm, nó có thể bùng nổ, tuôn trào hoặc bạo tàn. Xét về mặt tích cực, Hỏa là đại diện cho công bằng và danh dự. Xét về mặt tiêu cực, hỏa là biểu tượng của chiến tranh và gây hấn.
 
tính cách của người mệnh hỏa
 
Người thuộc mệnh Hỏa thường thích hành động và hay giữ vị trí lãnh đạo. Họ thường lôi người khác vào rắc rối, không tuân theo luật lệ và bất chấp hậu quả. Người mệnh Hỏa là người có óc khôi hài, luôn hướng tới cách tân và luôn tràn đầy đam mê. Tính cách tiêu cực của người mệnh Hỏa: nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không hề đẻ ý đến cảm xúc của người khác. 

Công việc và tình duyên người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với người mệnh Mộc, kỵ mệnh Thủy. Trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh, người thuộc mệnh Hỏa nên kết hôn và hợp tác với người thuộc mệnh Hỏa, người mệnh Mộc (ưu tiên mệnh Hỏa hơn) để công việc luôn hanh thông, hanh phúc lâu bền. 
 
phong thủy cho người mệnh hỏa
 
 
Trong 3 khung hình Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi), Lu Trung Hỏa (lửa trong lò) và Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu) nếu gặp phải mệnh Thủy thì rất khắc kỵ. Đúng theo nghĩa Thủy khắc Hỏa, nước dập lửa, khắc nhập mất đi phần phúc. Còn Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), Sơn Hạ Hỏa và Thiên Thượng Hỏa thì lại càng cần phải kết hợp với người mệnh Thủy, phải có Thủy thì mới có thể phát tiết những tinh chất, khi khí dương (hỏa) gặp khí âm (thủy) sẽ tạo ra được sấm sét, cuộc đời thêm phần rạng rỡ.
 
Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hỏa: Mệnh hỏa cần hành Mộc nên hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn hướng nhà hợp người mệnh Hỏa

Theo lời chuyên gia về phong thủy Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, những người mệnh Hỏa cần sắp xếp nhà ở hợp phong thủy để tạo vượng khí, rước tài lộc.

Về hướng nhà, hướng Nam sẽ là hướng mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, hướng Đông, Đông Nam cũng là hướng người mệnh Hỏa nên chọn lựa do hai hướng này thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hảo nên  2 hướng này sẽ mang đến tài lộc, may mắn và thể chất cho gia chủ. 

Trang trí nhà ở hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên kiêng hướng Tây và Tây Bắc. Bởi hai hướng này thuộc hành Kim mà Hỏa lại tương khắc Kim. Nếu như không còn lựa chọn hướng nào khác hay đã xây dựng nhà, người mệnh Hảo có thể hóa giải bằng cách mở cửa chính, cửa sổ, kê giường ngủ với những hướng hợp mệnh của bản thân.

Bài trí các vật phẩm phong thủy:

Thông thường có các cung chính là Quan Lộc, Tài Lộc và Quý Nhân cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí các vật phẩm phong thủy tại các hướng này không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể của căn nhà cho dù gia chủ mang trong mình cung mệnh gì:

  • Cung Quan Lộc tọa tại hướng chính Bắc tính từ trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên bố trí bể cá hoặc chuông gió hoặc phong thủy luân (đài phun nước) ở hướng này.
  • Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà và thuộc cung hành Mộc, vì thế đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước
  • Cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây Bắc tính từ trung tâm căn nhà, kích hoạt được cung này sẽ giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắc có thể đặt bình gốm, pha lê hay đá để tăng cường năng lượng. 

Màu sắc hợp mệnh với người mệnh Hỏa

Với người thuộc mệnh Hỏa, phong thủy nhà ở nên lựa chọn những màu thuộc tông màu nóng như: cam, đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể dùng màu xanh là thuộc mệnh Mộc do đây là sắc cộng sinh.

Người mệnh Hỏa nên kiêng kị màu xanh thẫm và đen do đây là 2 màu thuộc hành Thủy mà  Thủy lại khắc Hỏa. Ở nhà mặt đất, không phải lúc nào cũng chọn được hướng nhà, trần nhà theo ý muốn như là căn hộ chung cư hay nhà thô do chủ đầu tư đã xây dựng sẵn. Do đó, người mệnh Hỏa có khả năng khắc phục bằng cách chọn nội thất trang trí hợp mệnh của mình để đem lại tài lộc, sức khỏe, tránh những tai họa, bệnh tật.

Do các màu hợp với mệnh Hỏa đều thuộc tông màu nóng nên rất khó để trang trí nhà. Lời khuyên là sử dụng tông màu đằm như hồng, tím để sơn tường để tạo cảm giác nhẹ nhàng và những đồ nội thất như rèm cửa, bàn ghế, tranh ảnh… có thể dùng sắc đỏ, cam, xanh ls tạo sức sống và điểm nhấn cho căn nhà mà không gây nhức mắt cho người nhìn.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên dùng gương, bài trí cây xanh hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí, giúp cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng của yếu tố Hỏa trong nhà sẽ giúp bạn gặp nhiều may mán trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không được để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện đầu giường vì sẽ gây cảm giác bất an cho gia chủ.

Ngoài việc tuân thủ nguyên lý về màu sắc là đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá, những vật trang trí nhà cho người mệnh Hỏa nên sử dung vật liệu gỗ và đá. Nhất là các loại đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh, đã thạch anh rất hợp phong thủy. Người thuộc mệnh Hỏa cũng có thể trang trí trong nhà hay đem bên mình những dồ trang sức để mang lại may mắn, tài lộc.

 

Cây cảnh cho người mệnh hỏa

Bên cạnh đó, nhà cho người mệnh Hỏa sẽ thêm tinh tế và tràn đầy vượng khí hơn nếu như trồng những giống cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam như là: xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước.

Lưu ý khi chọn mua nhà, căn hộ chung cư cho người mệnh Hỏa

Theo Bát quái, người mệnh hỏa sẽ hợp với những số thuộc hành Mộc và Hỏa tương ứng là các số: 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa; số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc và kỵ các số 1, 6 tượng trung cho Thủy

Thiết kế nhà hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên làm trần nhà nhọn hay tam giác thuộc hành Hỏa, sẽ tương hợp mệnh. Phần lớn nhà đều sỡ hữu phần nền là hành Thổ, Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho cho chủ căn nhà.

0913336768
0973116622