Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thổ Chi Tiết

Trong phong thủy, hành Thổ tượng trưng cho đất, cho nguồn nuôi dưỡng muôn loài cây cối và đại diện cho sự bền vững, bình an. Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, ghét bị bỏ rơi, cô lập và luôn muốn trở thành người có ích.

Tính cách, Sự nghiệp và tình duyên của người mệnh Thổ

Đặc điểm của người thuộc cung mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Hành Thổ tượng trưng cho đất đai, không gian sinh trưởng và phát triển của muôn loài. Thổ là nguồn nuôi dưỡng và tương tác qua lại với các hành khác. Khi tích cực, Thổ đại diện cho trí thông minh cùng sự công bằng; lúc tiêu cực, Thổ là biểu trưng của sự lo lắng về những khó khăn trắc trở không hề tồn tại hay tạo nên sự tối tăm, trống rỗng của không gian.

 

đặc điểm người mệnh thổ

 

Người thuộc mệnh Thổ là người sinh vào những năm sau đây:

Canh Tý: 1960 – 2020

Tân Sửu: 1961 – 2021

Mậu Dần : 1938 – 1998

Kỷ Mão: 1939 – 1999

Bính Thìn : 1976 – 2036

Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Canh Ngọ: 1990 – 1930

Tân Mùi: 1991 – 1931

Mậu Thân: 1968 – 2028

Kỷ Dậu:1969 – 2029

Bính Tuất:  1946 – 2006

Đinh Hợi :1947 – 2007

Loài động vật tượng trưng cho hành Thổ là loại chó, người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng những vật trang trí có hình dáng loài vật này trong nhà, nơi làm việc.

Tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường rất thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói tuyệt vời nên trong công việc kinh doanh họ luôn có những khách hàng và đối tác lớn. Trước mỗi dự án họ luôn chuẩn bị, lên kế hoạch một cách kỹ càng và chi tiết. Họ cũng là người có tài lãnh đạo bẩm sinh do đó họ có khả năng dẫn dắt một nhóm lớn các nhân viên. Do họ khéo léo trong đối nhân xử thế nên được lòng tất cả nhân viên.của mình.

 

Phong thủy nhà ở người mệnh Thổ

 

Sự nghiệp và tình duyên của người mệnh Thổ

Trong tình duyên, người thuộc hành Thổ rất chung thủy, họ có thể hy sinh tất cả vì người mình yêu, nhưng một khi đã bị phản bội thì họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là phụ nữ thì họ sẽ là người lo liệu mọi việc trong gia đình một cách chu toàn. Điểm mạnh của người mệnh Thổ là họ rất sắc bén, tài giỏi, có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan còn điểm yếu của nhóm người này là tính cách bốc đồng và rất cầu toàn.

Các ngành nghề như điện quang, thợ ảnh, hàn xì, chế biến thức ăn, luyện kim, hóa trang, diễn viên, văn phòng phẩm hoặc làm kinh doanh đến các mặt hàng kể trên đặc biệt sẽ rất thích hợp với hành Thổ.

Người mệnh Thổ hợp mệnh nào?

Do hành Hỏa tương sinh với Thổ, người có cung mệnh Thổ nên hợp tác làm ăn hoặc kết duyên vợ chồng với những người mệnh Hỏa (hoặc cùng mệnh Thổ tương sinh với nhau) sẽ giúp cho mối quan hệ hợp tác hoặc hôn nhân luôn thuận lợi, gia đình ấm êm, hạnh phúc bền  vững.

 

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

 

Những khung hình Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy), Sa Trung Thổ (đất bãi cát) và Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ) không sợ hành Mộc, vì cây không thể mọc và sống giữa đầm lầy, đường cái quan hay bãi cát. Cả ba khung hình Thổ này nếu gặp Mộc đều không bị khắc trái lại còn có đường tài lộc, công danh thăng tiến không ngừng. Người thuộc các khung hình Bích Thượng Thổ (đất trên tường), Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) và Thành Đầu Thổ (đất bờ thành) đều bị Mộc khắc, nhất là Tang Đồ Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đất), nếu gặp như thân tự đào huyệt chôn mình. Ba khung hình này tuy không sợ Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già), Tùng Bá Mộc (cây tùng già) và Bình Địa Mộc (cây mọc trên đất bằng) nhưng không bền do hình kỵ.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Hướng nhà hợp người mệnh Thổ

Khi xây cất hay sửa chữa nhà, người mệnh Thổ nên chọn đúng hướng nhà bản mệnh và các hướng tốt cho mình là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ đem tới vượng khí cho gia chủ.

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mang mệnh Thổ hợp với màu đỏ, màu vàng. Theo âm dương ngũ hành thuật, màu đỏ là màu mang lại nguồn năng lượng dồi dào, có tính dương cực mạnh. Do đó, người mệnh Thổ không nên quá lạm dụng màu này trong không gian sinh sống mà nên sử dụng những gam màu nhẹ của hành Hỏa như: cam, tím, hồng nhạt điểm xuyến thêm màu đỏ và phối cùng các màu khác để âm dương hòa hợp. 

Vạn vật bị đốt cháy sẽ hoá thành tro bụi, đất cát và trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ cho nên người mệnh Thổ nên dùng những gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím.

 

người mệnh thổ hợp màu gì?

 

Người xưa có câu ” lưỡng Thổ thành Sơn”, có nghĩa là nếu kết hợp 2 hoặc nhiều yếu tố mang hành Thổ sẽ tạo thành núi, giúp tiền tài không bị thất thoát, địa vị vững tựa Thái sơn. Người mệnh Thổ nếu sử dụng đá màu nâu đất, vàng sậm sẽ rất tốt, người và đá cùng mệnh tương hợp rất tốt với nhau. Nhưng cũng hết sức đề phòng mạng hợp với màu hành Thổ hóa ra “lưỡng Thổ, Thổ kiệt”, đất bị khô cằn mất hết sức sống. Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy, đất đá chế ngự được nước, người mang mệnh Thổ sẽ chế ngự được đá có màu của hành Thủy là đen và xanh lam. 

Gia chủ mệnh thổ có thể trang trí và sử dụng đồ nội thất màu trắng vì màu trắng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh thổ. Nhưng không nên sử dụng màu này quá nhiều, tốt nhất nên sử dụng một số đồ nội thất trong nhà màu trắng để hỗ trợ thêm mệnh thổ, giúp gia chủ thêm may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên, cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ, sức sống từ đất khiến đất đai suy kiệt. Trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, màu tượng trưng cho hành Mộc. Nếu cố chấp sử dụng sẽ khiến sức khỏe suy yếu, tài lộc tiêu hao, sự nghiệp bấp bênh.

Người mệnh Thổ hợp với chất liệu gì?

Thổ đại diện cho đất, là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, vừa là nơi sinh ra cũng là nơi trở về của muôn loài. Trong ngũ hành, Thổ là hành duy nhất nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác qua lại với những hành còn lại. Về mặt tốt, Thổ đại diện cho bản năng, trí khôn và sự công bằng, về mặt xấu, Thổ mang lại sự ngột ngạt, biểu trưng cho tính hay lo về những nối lo chưa đến hoặc không tồn tại.

Các chất liệu tượng trưng và phù hợp phong thủy cho người mệnh Thổ là: gạch, sành, sứ, đất sét, bê tông. Hình dạng hợp mệnh Thổ là hình vuông.

Khi lựa chọn chất liệu và đồ dùng, các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như đá cẩm thạch được dùng đẻ lót trên bề mặt bàn  ăn, tủ hay bàn uống nước… đều hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, người thuộc hành Thổ cũng có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại ở mức vừa phải, đặc biệt cần tránh các vật dụng gồ vì gỗ sẽ gây tổn hại đến bản mệnh của bạn. 

 

người mệnh thổ hợp chất liệu gì

 

Người mệnh Thổ hợp trồng các loại cây trong nhà, nên có thể trồng nhiều loại cây ở các vị trí khác nhau so cho thật hợp lý. Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ giúp cho không khí trong căn nhà trong lành, dễ chịu và thoáng đãng mà nếu trồng những loại cây hợp bản mệnh còn mang lại vượng khí cho gia đình gia chủ. Các loại cây phù hợp với hành Thổ là các loại cây có màu vàng, màu nâu hoặc cây có hoa màu hồng, màu đỏ, những màu hợp mệnh Thổ. 

Những loại cây người mệnh Thổ nên trồng là mễ lan, sen đá nâu, cây hồng môn, cây vạn tuế, hoa đồng tiền, lục trảo trổ,… Vì mệnh Thổ không không hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc nên hạn chế chọn các loại cây có nhiều cành lá, xanh đậm sẽ không tốt cho gia chủ. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng trong căn nhà rất được coi trọng do đây là nơi tiếp đón quan khách và cũng là nơi đón nhiều luồng khí, năng lượng mới mẻ nhất cho căn nhà. Do đó, khi sắp xếp phòng khách, nên chú ý bố trí nôi thất sao cho hợp phong thủy với bản mệnh để mang lại tài lộc, may mắn, công danh và hạnh phúc cho cả gia đình.

Mệnh Thổ có nhiều màu sắc phù hợp cho việc trang trí không gian, cho nên gia chủ khi lựa chọn màu sắc sử dụng cho ốp tường hay những nội thất trong phòng khách nên chọn các màu của hành Thổ như Vàng đất, vàng hay nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm màu tím, màu đỏ thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ. 

 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

 

Việc sử dụng màu vàng cho các họa tiết ốp tường phòng khách hay cho các vật trang trí bên trong sẽ giúp cho căn phòng trở nên tươi mới hơn, thể hiện sư lạc quan yêu đời của gia chủ. Bên cạnh đó, màu vàng còn tượng trung cho phú quý, sang trọng và giàu sang giúp cho gia đình bạn luôn được sung túc, công danh tiến tới. Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể sử dụng màu Trắng thuộc hành Kim để trang trí cho phòng khách vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng màu này mà nên dùng một cách tiết chế để tương trợ tốt nhất cho bản mệnh gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng ngủ có vai trò rất quan trọng đối với vận mệnh, tài lộc và con đường sự nghiệp của gia chủ. Đối với người mệnh Thổ, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần lưu ý những sắp xếp sao cho không gian phòng ngủ hợp phong thủy.

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, do đó bạn nên chọn hướng giường quay về hướng hợp hành Hỏa đó là hướng Nam hoặc các hướng hợp bản mệnh là Đông Bắc và Tây Nam.

 

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

 

Màu sắc của phòng ngủ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giắc ngủ sâu thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Bạn nên lựa chọn những gam màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím thuộc hành Hỏa hoặc các màu tương sinh với bản mệnh Thổ là màu vàng và nâu đất để làm màu sơn hoặc rèm cửa.

Bạn không nên dùng các màu thuộc hành mộc như xanh lá, xanh do Mộc khắc Thổ rất không tốt. 

Lưu ý vị trí đặt phòng ngủ cũng như giường ngủ sao cho hợp phong thủy:

      + Thứ nhất, khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ không nên bố trí phòng ngủ ở vị trí mà phía dưới có phòng bếp hay toilet. Bởi đây là nơi ô uế trong căn nhà, tồn tại nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

      + Thứ hai, tại những vị trí đối diện với bếp, toilet hay cầu thang thì bạn không nên bố trí phòng ngủ ở đó. Nếu bố trí ở vị trí không hợp phong thủy phòng ngủ này sẽ khiến sự nghiệp của bạn gặp nhiều khó khăn.

      + Thứ ba, vị trí mà có xà ngang thì tốt nhất bạn không đặt giường ngủ ở đó. Những thanh xà ngang này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nặng nề khi ngủ, mệt mỏi sau khi thức dậy.

      + Thứ tư, không kê giường ngủ tựa vào bức tường đã được bố trí cửa ra vào. Vì điều này sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái bất an, cảm giác có người đang nhòm ngó bạn.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Nhà bếp đóng vai tró quan trọng trong phong thủy của căn nhà. bếp không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động ăn uống mà đây chính là nơi giữ lửa hạnh phúc giúp cho các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

Khi xét đến yếu tố phong thủy thì không gian bếp cũng mang lại thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Vậy người mệnh Thổ nên lựa chọn hướng bếp như thế nào? Các vật dụng có màu sắc, hình dáng và chất liệu gì sẽ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ? 

Trong quan hệ ngũ hành màu sắc, màu đại diện cho Thổ là màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc tốt nhất cho mệnh Thổ là màu đỏ hoặc những gam màu phái sinh như hồng và tím. Người mệnh Thổ nên chọn những màu này làm màu chủ đạo cho phòng bếp của căn nhà.

Nếu các gam màu đỏ, hồng, tím khiến cho gian bếp chói, bạn có thể khéo léo chọn màu đỏ, tím hồng làm điểm nhấn bằng cách tạo những đường viền quanh kệ bếp, tủ bếp, kệ đỡ hay kệ trang trí.

Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng gam màu của hành Thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong bếp và những vật dụng, không gian hình chữ nhật hay hình vuông sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ thuộc mệnh Thổ.

Một số lưu ý khi bố trí bếp cho người mệnh Thổ:

  • Không đặt bếp gần phòng vệ sinh vì đây là nơi vi khuẩn tích tụ nhiều không tốt cho sức khỏe
  • Không đặt bếp chéo góc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe  thậm chí là tính mạng của các thành viên trong gia đình
  • Không đặt bếp dưới xà ngang, sẽ khiến vận tài của căn phòng bị che mất, đè nén vượng khí.
  • Tránh vị trí nhìn trực diện từ cổng vào như vậy sẽ nhìn rõ mọi sự trong ngôi nhà, không tốt cho vận khí.
  • Đảm bảo đủ ánh sáng cho căn bếp, thuận tiện cho công việc nấu nướng cũng như tăng sinh khí cho cả căn nhà.
  • Chọn màu sắc hài hòa cho bếp.

Kết luận

Trong bài viết trên, thitruongbds24h đã tổng hợp những kiến thức phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đầy đủ, chi tiết nhất. Đừng quên truy cập website của chúng tôi để khám phá những kiến thức về phong thủy thú vị và hữu ích cũng như cập nhật những chuyển động không ngừng của thị trường bất động sản Việt Nam nhé. 

0913336768
0973116622