Phong thủy nhà ở cho tuổi Bính Dần 1986 mới nhất

Việc xây nhà là công việc trọng đại của đời người. Chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp. Vậy người tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Trong bài viết dưới đây, thitruongbds24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu phong thủy nhà ở toàn tập chọ tuổi Bính Dần 1986.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

Sơ lược về tuổi Bính Dần 1986

Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận bao gồm: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người sinh năm 1986 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) là Hạ Nguyên, có Thiên Can là “Bính” và Địa Chi là “Dần” tức con Hổ. Người sinh năm 1986 có mệnh ngũ hành là “Lư trung Hỏa” tức Lửa trong Lò. Tư vấn phong thủy nhà đẹp người sinh năm Bính Dần 1986 Nam có cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch. Với Nữ tuổi Bính Dần thì có cung mệnh là cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Thông tin về tuổi Bính Dần 1986:

 • Năm sinh dương lịch: 1986 
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: Nam: Cung Khôn – Thuộc Tây Tứ Mệnh; Nữ mệnh: Cung Khảm – Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) – Mệnh Hỏa
 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ, Mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim, Mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím

Người tuổi Bính Dần là người có năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Người tuổi này sống ngay thẳng, trọng tình cảm, luôn yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, vì vậy luôn được người khác yêu quý và tôn trọng.

Đới sồng và sự nghiệp của người sinh năm 1986 thường gặp nhiều thăng trầm, trắc trở. Tuy nhiên với trí thông minh  và sự quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, tuổi Bính Dần sẽ vươn lên mạnh mẽ, ngày càng phát triển và được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Việc chọn hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, cuộc sống hạnh phúc hơn và hạn chế được những điều xui rủi.

Người sinh năm 1986 hợp màu gì?

Do có mệnh ngũ hành là Hỏa nên người sinh năm 1986 sẽ có các gam màu tương hợp sau: đỏ, hồng, tím (những màu thuộc bản mệnh). Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ nên người sinh năm 1986 sẽ hợp với những gam màu tương sinh thuộc mệnh Thổ và mệnh Mộc gồm: màu xanh lá, nâu đất, vàng.

Người tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì ?

Trong ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) và Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại) nên người tuổi Bính Dần nên tránh các màu tương khắc với bản mệnh gồm:  màu xanh lam, đen, trắng  

Người tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nhà nào?

Tuổi Bính Dần 1986 cầm tinh con Hổ, mang trong mình mệnh Hỏa nên luôn muốn thử thách và khẳng định bản thân. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp, công danh của người tuổi này thường gặp khó khăn và lên xuống thất thường. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần được đặc biệt chú ý, để hóa giải bớt vận hạn.

Theo phong thủy Bát Trạch, do gia chủ nam và gia chủ nữ sinh năm 1986 có nhiều sự khác biệt trong cung mệnh nên các hướng phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định.

Hướng phong thủy nhà đẹp hợp Nam tuổi Bính Dần 1986

Bản mệnh mỗi con người phân ra thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch sẽ hợp với những người thuộc Đông Tứ Mệnh và người có mệnh Tây Tứ Mệnh nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch

Đối với Nam Bính Dần 1986 có mệnh bát trạch là mệnh Khôn thì hướng nhà phù hợp như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm âm lịch: Bính Dần
 • Ngũ hành(bản mệnh): Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khôn hành Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 Nam:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên tức Ổn định lâu dài): Hướng nhà này giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng. Hướng này giúp gia chủ thành đạt, giàu sang phú quý, hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Cả gia đình được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an, gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị tức được người giúp đỡ): Cuộc sống gia chủ thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.

Hướng nhà Nam tuổi Bính Dần nên tránh:

Gia chủ nam mệnh tuổi Bính Dần 1986 không hợp với các hướng: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Họa hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ).

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Gia chủ nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

Đối với người sinh năm 1986 (Bính Dần) Nữ có cung mệnh là Khảm thì hợp với hướng sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm âm lịch : Bính Dần
 • Ngũ hành(bản mệnh): Lư trung Hỏa tức Lửa trong lò
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khảm hành Thủy
 • Hướng tốt: Nam (Phước Đức); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

Hướng hợp với nữ tuổi Bính Dần 1986

 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no, gia chủ được hưởng lộc từ con cháu cuộc sống yên ổn lâu bền.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đường công danh sự nghiệp của gia chủ liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): Cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận nhiều tài lộc, được quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, hòa thuận, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi.

Hướng không hợp với nữ sinh năm 1986:

Gia chủ nữ mệnh Bính Dẫn 1986 nên tránh các hướng như hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

Phương hướng xây nhà hợp phong thủy tuổi 1986

Sau đây là các quẻ trạch khi gia chủ tiến hành chọn hướng nhà theo Bát trạch cung mệnh:

 • Chủ mạng Khôn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khôn Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ còn cung Khôn thuộc âm. Có hại cho mẹ hoặc vợ.
 • Chủ mạng Khôn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh chu dịch. Trong gia đình vợ chồng hợp nhau, mang được nhiều của cải, con cái đông đúc đầy nhà. Thượng cát.
 • Chủ mệnh Khôn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu là quẻ Địa Thiên Thái trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được đắc tài, vợ chồng được hoà hợp. Thượng cát.
 • Chủ mạng Khôn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Địa Thuỷ Sư trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mất người, mất của. Đại hung.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần1986

 • Chủ mạng Khôn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung sinh khí là quẻ địa sơn thiên trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế lại là đại kỵ không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc Sao Than Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ có hại cho con trai út.
 • Chủ mạng Khôn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Địa Lôi Phục trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, mang tai tiếng, kiện tụng, bệnh tật. Thứ hung.
 • Chủ mạng Khôn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà gặp nạn hoả tai, lâm trọng bệnh. Đại hung.
 • Chủ mạng Khôn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Địa Hoả Mình Đi trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mang tai tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt. Thứ hung.

Người tuổi Bính Dần năm 2022 có nên xây nhà không?

Tuổi Bính Dần 1986 có nên xây nhà trong năm 2022 không? Để biết được thì chúng ta phải dựa vào 3 vận hạn của tuổi Bính Dần trong năm 2022 để xem xét và đánh giá:

Phân tính hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang Ốc của người tuổi Bính Dần năm 2022:

 • Tam Tai: Những năm Tam Tai của Bính Dần là Thân, Dậu, Tuất. Và năm nay là năm Nhâm Dần nên theo cách tính Tam tai thì gia chủ tuổi 1986 không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Nếu bạn tiến hành xây dựng nhà cửa vào vào năm 2022 thì sẽ phạm hạn Kim Lâu 1(Kim Lâu Thân Kỵ). Tức là sẽ ảnh hưởng đến người thân, nhẹ thì công việc khó khăn, nặng thì sức khoẻ sa sút, bệnh tật liên miên hoặc có thể nhà có tang,….
 • Hoang Ốc: Tuổi 1986 xây nhà năm 2022 (Nhâm Dần) tức 37 tuổi sẽ rơi vào cung tốt của Hoang Ốc – Tứ Tấn Tài. Nếu bạn làm nhà vào tuổi này sẽ có phúc lộc, thuận lợi cho nhiều mặt khác.

 Vậy gia chủ tuổi Bính Dần 1986  không nên xây nhà vào năm này nếu không tai họa sẽ ập đến gia đình của bạn. Mặc dù bạn chỉ phạm phải một trong ba đại kỵ nhưng việc xây nhà là việc lớn không nên khinh suất để tránh hậu quả khôn lường. “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”.

Phong thủy nhà ở toàn tập cho người tuổi Bính Dần 1986 

Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính mang ý nghĩa rất quan trọng bởi đây là nơi thu hút vượng khí cho căn nhà. Thông thường, hướng cửa chính sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hướng nhà tức hướng nhà tốt dễ có hướng cửa chính tốt. Như vậy, sau khi lựa chọn được hướng nhà đẹp, gia chủ nên đặt hướng cửa trùng với hướng nhà.

Trong phong thủy có quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” có nghĩa là cửa chính là nơi hàng ngày đưa khí đi vào đến trung tâm căn nhà, sau đó khí sẽ phân tán tới các phòng khác. Vì vậy, hướng cửa chính không hợp phong thủy sẽ khiến sinh khí không vào được tâm nhà, ngôi nhà sẽ được coi là không vượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống, sự nghiệp cũng như sức khỏe của gia chủ và cả gia đình.

Hướng cổng chính hợp tuổi Bính Dần

Theo các chuyên gia phong thủy, để căn nhà thu được nhiều vượng khí, gia chủ cần chú ý chọn hướng cửa chính tuân theo quy luật môn – mệnh (hướng cổng, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà). 

Như vậy, gia chủ nam có hướng cửa chính hợp mệnh của mình là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với gia chủ nữ Bính Dần 1986, đặt cửa chính theo các hướng Nam, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ giúp thu khí tốt vào nhà.

Cần lưu ý rằng đối với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng cửa chính sẽ được thay thế bằng hướng ban công hợp tuổi Bính Dần 1986.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Bính Dần 1986

Theo quan niệm phong thủy, phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà và được đặt tại vị trí trung tâm hội tụ các chức năng cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chọn hướng phòng khách theo các hướng tương sinh, tương hợp của mình. Cụ thể:

 • Với gia chủ nam tuổi Bính Dần: phòng khách nên tại các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng xấu gồm Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.
 • Với gia chủ nữ sinh năm 1986: phòng khách nên xem xét đặt theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam.

Phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần 1986

Phong thủy nhà bếp cho người sinh năm 1986

Theo phong thủy, bếp nên được đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức đặt bếp tại vị trí xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt những vận hạn, trấn áp luồng khí xấu và mang lại cuộc sống bình an cho gia đình.

Đối với gia chủ nam mệnh Bính Dần 1986, hướng bếp nên chọn một trong các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại, gia chủ Bính Dần 1986 nữ cần đặt bếp tại các hướng trên và nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bếp nấu nên kê trên nền cao ráo, bằng phẳng, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ.

Phong thủy nhà bếp hợp tuổi 1986

Ngoài ra, vị trí đồ nội thất phòng bếp như chậu rửa, khu vực xả rác cũng nên đặt ở các hướng xấu với ý nghĩa xả trôi mọi tai ương và những điều không may. 

Tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện phòng vệ sinh (nơi có nhiều uế khí, vi khuẩn) hay cửa phòng ngủ (khói và mùi đồ ăn khi nấu nướng có thể tràn vào) để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Bính Dần 1986

Phòng ngủ được xem là một trong ba vị trí quan trọng của căn nhà bởi đây là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là chốn nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo đời sống tinh thần cho chủ nhân. 

Cụ thể, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Bính Dần 1986 nên quay về hướng Đông và Đông Nam để giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà mệnh Hỏa kiêng kỵ kê giường theo hướng Bắc (thuộc hành Thủy – nước dập tắt lửa) khiến giấc ngủ chập chờn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ dẫn đến những điều không may khác trong cuộc sống.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Dần

Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt phòng ngủ đối diện phòng bếp, phòng vệ sinh và cầu thang. Giường ngủ tránh đặt dưới xà ngang, dầm nhà. Xà ngang trong phong thủy được gọi là Huyền Trâm Sát khiên người nằm nghỉ ngơi phía dưới có cảm giác bị đè nén, không an tâm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở toàn tập tuổi Mậu Thìn 1988

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã nắm được những kiến thức quý giá và hữu ích về phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986. Truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

0913336768
0973116622