Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Tý (1984) Toàn Tập

Xây nhà là việc trọng đại của cuộc đời mỗi con người. Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy luôn là vấn đề khiến nhiều gia chủ sinh năm Giáp Tý 1984 băn khoăn. Trong bài viết này, hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu về Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984 nhé!

Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì?

Sơ lược về tuổi Giáp Tý 1984

Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận gồm có: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Thì người sinh năm 1984 đã bắt đầu vào vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. có Thiên Can là “Giáp” và Địa Chi là “Tý” tức con Chuột. Người sinh năm 1984 có bản mệnh ngũ hành là “Hải Trung Kim” nghĩa là Vàng trong Biển. Người sinh năm 1984 Nam có mệnh trạch là cung Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh. Với Nữ Giáp TÝ 1984 thì có cung mệnh là cung Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984

Sau đây là một số thông tin cơ bản về tuổi Giáp Tý 1984:

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Quẻ mệnh: Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển
 • Màu sắc tương sinh: vàng sậm, nâu đất, xám, trắng, ghi
 • Màu sắc tương khắc: đỏ, cam, hồng, tím

Những người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý, mệnh ngũ hành Hải Trung Kim (vàng trong biển). Bản chất của Hải Trung Kim là một loại vàng trong biển, rất khó để tìm thấy nên người tuổi Giáp Tý thường sống khá nội tâm, họ là kiểu người thanh cao và được mọi người xung quanh tôn sùng.

Người tuổi Giáp Tý mặc dù sống nội tâm và khép kín nhưng họ vẫn muốn thể hiện bản lĩnh và tài năng tiềm ẩn bên trong con người họ. Họ ít khi chia sẻ về những dự định họ sẽ làm, người tuổi Giáp Tý thể hiện mọi thứ bằng hành động và năng lực. Đó là lý do mà họ được mọi người kính nể, cũng vì thế mà họ có thể gặt hái được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Tuy nhiên người tuổi Giáp Tý vẫn có những khuyết điểm cần phải cải thiện. Do là người sống nội tâm nên họ thường suy nghĩ và quan tâm bản thân nhiều hơn là để ý đến cảm xúc của người khác. Cho nên đoi lúc mọi người sẽ thấy người tuổi Giáp Tý khá ích kỷ. Vì thế người tuổi này cần phải sống cởi mở và chân thành hơn.

Người sinh năm 1984 Giáp Tý hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng cùng lúc đến nhiều yếu tố trong cuộc sống của chúng ta. Đối với người tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên những gam màu thuộc mệnh Thổ  như nâu đát, vàng ,… sẽ bổ trợ rất tốt cho người sinh năm Giáp Tý. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng tương hợp với những màu thuộc hành kim như trắng, vàng ánh kim,… 

Người tuổi Giáp TÝ hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim bởi lửa nóng có thể nung chảy kim loại. Người sinh năm Giáp Tý 1984 nên tránh sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím,.. để tránh gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. 

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Chọn hướng nhà đẹp hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 Nam

Bản mệnh của mỗi người được phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà đẹp cũng chia ra thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên sống trong những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Mệnh nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với Nam tuổi Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoài:

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm âm lịch : Giáp Tý
 • Mệnh ngũ hành: Hải trung Kim tức Vàng trong biển
 • Trạch mệnh: Đoài Kim
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Hướng nhà hợp với tuổi Giáp Tý (1984) Nam:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Giúp gia chủ Giáp Tý thu hút tài lộc, danh tiếng, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu của chủ nhà ngày càng bền vững, không phai nhòa theo thời gian. Diên Niên ở đây có nghĩa là Ổn định lâu dài.
 • Hướng Tây (Phục vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ ngày càng thành công trong cuộc sống, đặc biệt là may mắn trong việc thi cử.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Nam tuổi Giáp Tý chọn hướng nhà này sẽ gặp được quý nhân phù trợ, cải thiện sức khỏe và sống trường thọ. 

Hướng nhà kỵ tuổi Giáp Tý Nam: Nam gia chủ sinh năm 1984 cần tránh những hướng nhà sau: hướng Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông (Lục sát), hướng Nam (Họa hại), hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh). Điều này giúp ngôi nhà đảm bảo vận khí tốt và ngăn ngừa, làm tiêu biến những ảnh hưởng xấu có thể tác động lên sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của gia đình mình.

Hướng nhà hợp tuổi giáp tý 1984 Nam

Hướng nhà đẹp cho nữ gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Đối với gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 là nữ thuộc cung Cấn:

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm âm lịch : Giáp Tý
 • Ngũ hành (bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng trong biển
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Hướng tốt cho nữ tuổi Giáp Tý 1984

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Giúp gia chủ tuổi Giáp Tý nữ cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Mang đến sức khỏe tinh thần tốt, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống, gặp may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây (Diên niên): Hỗ trợ gia chủ củng cố các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là các mối quan hệ gia đình và tình cảm.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Hướng nhà này sẽ thu hút vượng khí, mang lại thành công trên con đường thăng quan tiến chức. 

Hướng gia chủ nữ tuổi Giáp Tý 1984 nên tránh:

Cũng giống như gia chủ Nam Giấp Tý 1984, nữ giới tuổi này nên tránh những hướng nhà tương khắc như sau: hướng Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông (Lục sát), hướng Nam (Họa hại), hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh). Điều này giúp gia chủ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài lộc của mình và các thành viên khác trong gia đình.

Tư vấn phong thủy phương hướng xây nhà đẹp cho tuổi Giáp Tý 1984

 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Đoài Vi Trạch trong Kinh chu dịch. Hướng này giúp chủ nhà tăng tuổi thọ, tăng phú quý. Thứ cát.
 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Trạch Thiên Quải trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thượng cát (tốt) nhưng không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tam Lang, Dương Mộc. Còn cung Càn thuộc Dương Kim ( Kim khắc Mộc ). Có hại cho chủ nhà.
 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thuỷ Khốn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều chuyện thị phi, kiện tụng ( quân sự ), tổn thương nhân khẩu.
 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là Sơn Hàm trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được ban tong phú ( giàu sang bất thường), sống lâu, đắc tài. Thứ cát.

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984

 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Trạch Tuỳ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tuyệt tự (không có con nối dõi), chết yểu, bệnh tật liên miên. Đại hung.
 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Trạch Phong Địa trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài (không nhiều tiền bạc), khẩu thiệt, mang tai tiếng. Đại hung.
 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Trạch Hoả Cách trong Kinh chu dịch. Chủ nhà hoả tai (tai nạn về lửa, cháy nhà…), khẩu thiệt (mang lời ăn tiếng nói). Đại hung.
 • Chủ mạng Đoài chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Trạch Địa Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có, trong nhà không bệnh tật, cuộc sống yên lành. Thượng cát.

Xem thêm: Cách xem hướng nhà theo mệnh trạch

Người tuổi Giáp Tý 1984 năm 2022 có nên xây nhà không?

Trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi 1984 (Giáp Tý) phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu). Bởi vì 3 tuổi đại kỵ trên nếu gia chủ mà làm nhà thì sẽ bị những vận rủi sau:

 • Hạn tam tai: Nếu Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả thành viên trong gia đình, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Giáp Tý (1984) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị vạ lây.
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Giáp Tý (1984) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà quấy rối ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nếu cả ba yếu tố (Tam tai, kim lâu, hoang ốc) đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên dời sang năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Sau đây là phân tích về 3 tuổi đại kỵ của người tuổi Giáp Tý trong năm nay:

 • Tam tai: Người tuổi Giáp Tý cần tránh các năm Tam tai: Dần, Mão, Thìn. Gia chủ chọn Năm làm nhà 2022 (Nhâm Dần) sẽ bị phàm vào Tam tai
 • Kim Lâu: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ sinh năm Giáp Tý 39 tuổi (tuổi mụ), theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm kim lâu.
 • Hoang ốc: Năm nay gia chủ sinh tuổi 1984 phạm tuổi “Lục Hoang Ốc” phạm HOANG ỐC. Lục hoang ốc – Lục ốc tạo gia bất khả thành: đây cũng là một cung xấu. Xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ không thành công danh sự nghiệp, hay bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng xấu đến tương lai các thành viên trong gia đình.

Kết luận: Năm này gia chủ tuổi Giáp Tý phạm phải đại kỵ tam tai và lục hoang ốc không tốt để bạn xây sửa nhà.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Tý 1984

Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 có trạch mệnh thuộc Tây Tứ mệnh. Vì vậy, theo phong thủy, hướng cửa chính phù hợp với chủ nhà sẽ là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Đồng thời, gia chủ tuổi Giáp Tý cũng nên tránh chọn cửa chính có hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc, bởi các hướng này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên trong gia đình. 

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984

Trong trường hợp sở hữu nhà ở có hướng cửa chính không hợp, gia chủ có thể hóa giải bằng cách xây dựng cửa phụ trong nhà theo hướng tương sinh với tuổi. Ngoài ra, chủ nhà sinh năm Giáp Tý cũng có thể sử dụng thảm có màu tương sinh với bản mệnh như màu vàng, nâu đất để trấn áp tà khí, đảm bảo phong thủy cho không gian sống. 

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý 1984

Theo phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ nên lựa chọn vị trí phòng khách thuộc các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Đây là những hướng tốt sẽ giúp ngôi nhà gia tăng vận khí tốt, thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng màu trắng – tương hợp mệnh Kim để làm tone màu chủ đạo cho phòng khách. Gam màu nhẹ nhàng, tinh tế này sẽ đem lại cảm giác tươi sáng, sạch sẽ và nguồn năng lượng sống tích cực cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý 1984

Phong thủy phóng bếp cho người sinh năm 1984

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bếp nấu tại hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và nhìn về hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây, dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Đặt bếp tại các hướng tương khắc này sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt trong nhà.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh bố trí bếp đối diện cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi tích tụ nhiều uế khí và vi khuẩn, gây mất vệ sinh khi nấu nướng và có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cả gia đình. Bếp cũng không nên đặt dưới xà ngang, bởi theo quan niệm phong thủy, xà ngang là Huyền Trâm Sát, điều này có thể gây hao hụt tài của trong gia đình. Đồng thời, phòng bếp nên thiết kế quạt thông gió để khử mùi, giúp không khí trong nhà được lưu thông.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Giáp Tý 1984

Phong thủy phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ có những tác động lớn tới sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Người sinh năm 1984 mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, do đó vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ của người tuổi Giáp Tý 1984 nên được ưu tiên đặt tại những hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Đây là những hướng giúp chủ nhà đạt được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống và giữ gìn sức khỏe tốt.

phong thủy phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý

Bên cạnh đó, gia chủ Giáp Tý nên chọn những màu tương sinh hoặc màu phù hợp với bản mệnh của bản thân như màu vàng, nâu làm tông màu chủ đạo và hạn chế sử dụng các gam đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa trong không gian nghỉ ngơi (do Hỏa – Kim xung khắc).

Tìm hiểu thêm: Phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Sửu 1985

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã hiểu được phần nào những kiến thức căn bản về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984. Truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)
0913336768
0973116622