Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu (1985) Mới Nhất

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì phong thủy là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống con người.  Việc xây nhà là một trong ba việc trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, việc xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Tiếp tục loạt bài về tư vấn phong thủy nhà ở, trong bài viết này thitruongbds24h sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu 1984. 

Người tuổi Ất Sửu 1985 mệnh gì?

Sơ lược về tuổi Ất Sửu 1985

Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người sinh năm Ất Sửu 1985 thuộc vào vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. có Thiên Can là “Ất” và Địa Chi là “Sửu” tức con Trâu. Người sinh năm 1985 có bản mệnh ngũ hành là “Hải Trung Kim” tức Vàng trong Biển. Người sinh năm 1985 đối với Nam có cung mệnh là cung Càn thuộc Tây Tứ Trạch. Với Nữ sinh năm Ất Sửu thì có cung mệnh là cung Ly thuộc Đông Tứ Trạch.

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi đi vào tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin sơ lược về tuổi Ất Sửu nhé:

 • Năm sinh (dương lịch): 1985
 • Năm sinh (âm lịch): Ất Sửu
 • Bản mệnh: Kim (Hải trung Kim – Vàng trong biển)
 • Trạch mệnh tuổi Ất Sửu 1985: Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh tương sinh: Thổ, Kim 
 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Thủy
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
 • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Những người sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu, bản mệnh Hải Trung Kim (vàng trong biển). Vàng ở trong biển cả rất khó tìm thấy nên nó quý giá vô cùng, vì thế người tuổi Ất Sửu là người tính cách khá bí ẩn, suy nghĩ vô cùng khó đoán.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Người tuổi Ất Sửu ghét sự cẩu thả, không chín chắn, họ cũng không thích những gì chậm chạp và thiếu ý chí. Chính vì vậy, người tuổi này rất nhanh nhẹn và sở hữu ý chí kiên cường. Họ sẵn sàng chớp lấy những cơ hội và không ngừng nỗ lực để đạt được những mục tiêu mà họ mong muốn.

Người tuổi này mặc dù sống rất nội tâm và kín đáo nhưng luôn khao khát làm những điều to lớn để chứng tỏ năng lực của bản thân. Có những lúc vì quá chú ý bản thân nên họ không để tâm đến cảm xúc của người khác, nói cách khác là họ sống rất thờ ơ và vô tâm. Đây là điểm người tuổi Ất Sửu cần phải khắc phục những khuyết điểm để bản thân trở nên hoàn thiện hơn.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp màu gì?

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng mỗi khi tìm hiểu về bản mệnh, phong thủy. Vì thế nên các câu hỏi như sinh năm 1985 hợp màu gì, tuổi 85 hợp màu gì… luôn là mối bận tâm của nhiều người.

Xét theo âm dương ngũ hành, Thổ sinh Kim, kim loại nằm sâu dưới lòng đất, được đất dung dưỡng lâu ngày sẽ dần hình thành và có giá trị. Hơn thế, bản chất Kim tương hợp với chính nó để tạo ra những Kim loại rắn chắc, cứng cỏi và mạnh mẽ hơn. Cho nên màu sắc phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985 chính là các gam màu của hành Thổ và Kim gồm: Nâu đất, vàng, trắng, xám, ánh kim.

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Theo âm dương ngũ hành, Hỏa khắc Kim, bởi lửa sẽ nung chảy hết các kim loại … Do đó màu thuộc hành Hỏa sẽ không hợp với mệnh Kim.

Ngoài ra, tuổi Ất Sửu 1985 cũng không hợp với những màu thuộc hành Thủy. Bởi Kim sinh Thủy, nếu không tránh sẽ gặp tình trạng Thủy lợi – Kim Hao. Những màu không hợp với mệnh Kim gồm: Tím, Cam, Đỏ, xanh nước biển, Đen.

Người tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?

Bản mệnh của mỗi người đều đước phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở tại những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch

Tư vấn hướng nhà đẹp cho Nam tuổi Ất Sửu 1985

.Đối với Nam tuổi Ất Sửu 1985 có cung mệnh là Đoài. Cụ thể:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm âm lịch : Ất Sửu tức con Trâu
 • Ngũ hành (bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng trong biển
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Càn Kim
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
 • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 hợp mạng Nam

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị – Được sự giúp đỡ): làm nhà hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, dự định. Chủ nhà có thể cân nhắc chọn hướng này làm văn phòng làm việc để thu hút vượng khí, tài lộc. 
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y tức Được trời che chở): hướng này giúp chủ nhà nhận được lộc trời cho về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, gia đình sức khỏe dồi dào, vận phú quý giàu sang. 
 • Hướng Tây (Sinh khí – Được phúc lộc vẹn toàn): đây được coi là hướng đẹp nhất trong cả 4 hướng. Nhà đặt tại hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, rất tốt cho việc làm ăn kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên – Được mọi sự ổn định): làm nhà hướng Diên niên sẽ giúp thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự bình an.

Hướng nhà nam sinh năm 1985 nên tránh:

Các hướng xấu đối với gia chủ Nam tuổi Ất Sửu 1985 gồm: hướng Bắc (Lục sát), hướng Đông (Ngũ quỷ), hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Họa hại)

Phong thủy nhà ở hợp tuổi Ất Sửu 1985

Nữ tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?

Nừ giới sinh năm Ất Sửu 1985 thuộc cung Ly. Cụ thể:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm âm lịch : Ất Sửu
 • Ngũ hành: Hải trung Kim tức Vàng trong biển
 • Trạch mệnh: Ly Hỏa
 • Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Những hướng hợp nữ sinh năm 1985

 • Hướng Bắc (Diên niên tức ổn định lâu dài): nhà xây hướng Diên niên giúp cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến tổ ấm luôn chan hòa, gắn kết và tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Đông (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Đây là hướng biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Nam (Phục vị – Nhận được giúp đỡ): cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái, thuận lợi trong mọi kế hoạch, dự định.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y – Được trời cao che chở): nữ mạng Ất Sửu khi làm nhà hướng này sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái, sức khỏe dồi dào.

Hướng gia chủ tuôi Ất Sửu Nữ nên tránh

Các hướng xấu gia chủ nữ tuổi Ất Sửu nên tránh gồm hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ). 

Phương hướng xây nhà hợp phong thủy tuổi Ất Sửu 1985

 • Tư vấn phong thủy nhà đẹp, chủ mạng Càn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Kiều Vi Thiên trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiểu phú ( khá giả ), trung thọ. Thứ cát.
 • Chủ mạng Càn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thiên Thủy Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà mang lời ăn tiếng nói, tiền bạc hao hụt, thất bại về việc trồng trọt, chăn nuôi, thương nhân khẩu. Thứ hung.
 • Chủ mạng Càn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thiên Sơn Độn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang tột bậc, tiền của chất đống, tiêu dùng không hết, trong nhà mọi người không bệnh tật. Thượng cát.
 • Chủ mạng Càn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Thiên Lôi Vô Vong trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị khẩu thiệt ( mang lời ăn tiếng nói ), tán tài ( tiền bạc hao hụt ), tổn thương nhân khẩu, hoả tai. Đại hung.

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

 • Chủ mệnh Càn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thiên Phong Câu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị tán tài ( tiền bạc hao hụt ), thị phi, kiện tụng. Thứ hung.
 • Chủ mạng Càn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều bệnh tật, tiền bạc hao hụt, không sống lâu. Đại hung.
 • Chủ mệnh Càn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Thiên Địa Bỉ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà khá giả, sống lâu, nhiều của cải. Thứ cát.
 • Chủ mạng Càn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thiên Trạch Lý trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết thì hướng nhà này la thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, cung Đoài thuộc âm Kim ( Dương Tinh khắc âm cung, Kim khắc Mộc ), bất lợi cho con gái út.

Người tuổi Ất Sửu 1985 năm 2022 có nên xây nhà không?

Trước khi tiến hành động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi 1985 (Ất Sửu) phải chú ý xem mình có phạm tuổi đại kỵ (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu) hay không. Bởi vì 3 tuổi đại kỵ trên nếu gia chủ mà làm nhà thì sẽ bị ảnh hưởng xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cụ thể:

 • Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Ất Sửu (1985) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy kiệt, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Ất Sửu (1985) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Nếu cả ba yếu tố (Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc) đều không phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên dời sang năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà trong trường hợp bất khả kháng.

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Phân tích hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang Ốc của người tuổi Ất Sửu 1985 năm 2022:

Tam Tai: Người tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Tam tai: Tý, Sửu, Hợi năm làm nhà 2022 (Nhâm Dần). Nếu xây nhà vào nằm này thì Gia chủ 1985 (Ất Sửu) sẽ không phạm đại kỵ tam tai.

Kim Lâu: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 38 tuổi (tuổi mụ), theo cách tính này gia chủ sẽ phạm Kim Lâu Súc. Nếu gia chủ làm nhà thì sẽ gặp ảnh hưởng xấu liên quan tới chăn nuôi – trồng trọt

Hoang Ốc: Năm nay gia chủ tuổi Ất Sửu phạm tuổi “Ngũ Thọ Tử” phạm HOANG ỐC. Vậy Ngũ thọ tử là gì? Ngũ thọ tử chính là cung xấu nhất trong 6 cung của hoang ốc. Ngũ thọ tử sẽ mang đến sự rạn nứt trong mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, mọi người chia rẽ, nguy hiểm hơn sẽ rơi vào sinh ly tử biệt. Vậy nên tuyệt đối tránh hoang ốc ngũ thọ tử khi xây nhà.

Kết luận: Như vậy, gia chủ sinh năm 1985 trong năm 2022 sẽ phạm phải

 • Hoang Ốc “Ngũ Thọ Tử”- Ngũ tử ly thân phòng tử biệt.
 • Kim lâu Súc. Nếu gia chủ làm nhà thì sẽ gặp ảnh hưởng liên quan tới chăn nuôi – trồng trọt.

Cho nên gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 không nên xây nhà vào năm Nhâm Dẫn 2022.

Phong thủy nhà ở toàn tập cho người tuổi Ất Sửu 1985

Hướng cửa chính hợp tuổi Ất Sửu 1985

Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính và mệnh gia chủ phải hợp nhau thì tài vận mới sinh sôi nảy nở, công việc mới hanh thông suôn sẻ. 

Tuy sinh cùng năm nhưng mạng Nam và Nữ tuổi Ất Sửu lại thuộc 2 trạch mệnh khác nhau. vì vậy, hướng cửa chính của cả hai cũng có sự khác biệt. Cụ thể, Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là hướng cửa chính hợp với gia chủ nam; trong khi hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ hợp với nữ giới mạng tuổi Ất Sửu. Cửa chính được đặt ở những hướng này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, đồng thời củng cố các mối quan hệ trong gia đình. 

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu

Ngoài ra, gia chủ không nên cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc thiết kế cửa chính đối diện với góc tường, vì điều này sẽ làm suy giảm sức khỏe của các thành viên trong nhà. 

Riêng đối với các căn hộ chung cư, hướng cửa chính được thay thế bằng hướng ban công hợp tuổi Ất Sửu 1985.

Trong trường hợp gia chủ không thể đặt cửa chính ở hướng hợp phong thủy, một số cách sau đây sẽ giúp hóa giải vận hung cho ngôi nhà. 

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
 • Dùng thảm trải sàn có màu tương sinh với mệnh Kim như vàng, nâu để ngăn chặn tà khí từ bên ngoài vào căn nhà, đồng thời thu hút luồng khí cắt lợi, may mắn cho gia chủ. 

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Ất Sửu 1985

Theo quan niệm phong thủy, phòng khách là vị trí đón nhận và tích tụ hầu hết các luồng năng lượng từ môi trường bên ngoài. Do đó, hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”, ưu tiên chọn 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y. 

Phòng khách được bố trí ở những hướng trên sẽ giúp việc thiết kế, trang trí không gian sao cho hợp phong thủy phòng khách sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo quan niệm ngũ hành, các gam màu hợp với người mệnh Kim là màu vàng và nâu nhạt thuộc hành Thổ. Sử dụng những gam màu này cho không gian sinh hoạt sẽ giúp gia tăng vượng khí cho cả ngôi nhà cũng như mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách hợp tuổi Ất Sửu

Hướng phòng bếp hợp tuổi Ất Sửu 1985

Trong phong thủy, bếp nên được đặt theo quy tắc “tọa hung – hướng cát”, gia chủ cần đặt bếp ở những vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt để giúp thiêu đốt các luồng khí xấu và bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà. 

Cụ thể, với nam gia chủ sinh năm Ất Sửu, bếp nên đặt tại các hướng xấu gồm hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, hướng về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Ngược lại, với nữ mạng Ất Sửu, bếp nên tọa tại các hướng xấu gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. 

phong thủy phòng bếp tuổi Ất Sửu

Mặt khác, để phong thủy trong phòng bếp phát huy tối đa tác dụng, gia chủ không nên đặt bếp gần cửa chính hoặc cạnh phòng thờ tổ tiên, tránh hư hao của cải, tiền tài và mang vận xui vào nhà.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 nên đặt giường ngủ tại 2 hướng Thiên Y và Phục Vị là tốt nhất. Nếu như hướng Phục Vị có thể giúp gia chủ tuổi Ất Sửu cải thiện sức khỏe tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ, thì hướng Thiên Y lại mang đến may mắn về đường con cái cho các cặp đôi. 
Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Sửu
Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý đến vị trí kê giường – tránh lắp đặt giường đối diện gương soi, nhìn trực diện ra cửa phòng, hay dưới xà ngang, bởi đây đều là những điểm cấm kỵ trong phong thủy. 

Xem thêm: Phong thủy nhà ở toàn tập cho người tuổi Ất Sửu 1985

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã hiểu được phần nào về phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu 1985. Truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)
0913336768
0973116622