Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu 1981 Toàn Tập

Từ lâu trong văn hóa Á Đông phong thủy nhà ở là một yếu tố rất được xem trọng mỗi khi xây cất nhà cửa. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên việc này đòi hỏi phải có kiến thức cũng như sự am hiểu về các yếu tố như: ngũ hành, trạch mệnh, niên mệnh,… Trong bài viết này, hãy cùng thitruongbds24h tìm hiểu phong thủy nhà ở tuổi Tân Dậu 1981 nhé!

Tuổi Tân Dậu 1981 mệnh gì?

Sơ lược về tuổi Tân Dậu 1981

Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận gồm: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Người tuổi Tân Dậu 1981 nằm trong vận thứ 6 (1964-1983 ) Trung Nguyên. có Thiên Can là “Tân” và Địa Chi là “Dậu” tức con Gà. Tư vấn phong thủy nhà đẹp người sinh năm 1981 có bản mệnh ngũ hành là “Thạch Lựu Mộc” tức Gỗ cây Lựu đá. Người sinh năm 1981 Nam có cung mệnh là cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch. Với Nữ sinh năm Tân Dậu 1981 có cung mệnh là cung Cấn thuộc Tây Tứ Trạch.

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Dậu 1981

Sau đây là những thông tin khái quát về tuổi Tân Dậu:

 • Tuổi: Con gà
 • Năm sinh (dương lịch): 1981
 • Năm sinh (âm lịch): Tân Dậu
 • Ngũ Hành: Mệnh Mộc
 • Mệnh: Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu
 • Thiên can: Tân
 • Địa chi: Dậu

Xét về tính cách, người tuổi ân Dậu 1981 thường là người mạnh dạn, luôn thích tìm tòi những hướng đi mới lạ. Họ là những người thẳng thắn, luôn luôn nghiêm túc trong việc bàn luận và xử lý các lỗi lầm. Ngoài ra, người tuổi này còn có khả năng hùng biện vô cùng thuyết phục.

Tuy nhiên, chính tính cách táo bạo này đôi khi khiến gia chủ tuổi Tân Dậu gặp không ít rắc rối trong cuộc sống. Để hạn chế những vận xui có thể xảy đến, gia chủ nên cân nhắc một số nguyên tắc phong thủy hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 khi thiết kế cũng như bày trí căn nhà của mình.

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, cây hút nước trong tự nhiên để tồn tại và sinh trưởng mạnh mẽ. Người sinh năm 1981 nên hợp tác làm ăn, kết hôn với những người mệnh Thủy để công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Ngược lại, Kim khắc Mộc do Kim tượng trưng cho kim loại, các vật dụng được rèn từ kim loại có thể đốn ngã, triệt hạ cây cối. Do đó, gia chủ tuổi Tân Dậu nên tránh sử dụng các vật dụng làm từ kim loại liên quan đến hành Kim. Trong làm ăn kinh doanh và hôn nhân, người tuổi này nên tránh hợp tác và kết duyên với người có mệnh Kim nếu không sẽ dễ lâm vào cảnh làm ăn thua lỗ, gia đình rạn nứt, đổ vỡ.

Người tuổi Tân Dậu 1981 hợp màu gì?

Người sinh năm 1981 có mệnh Mộc nên hợp với 2 mảng màu chính là mảng màu Thủy và mảng màu Mộc. Đây là những gam màu tương sinh và tương hợp với mệnh của họ. Ngoài ra, tuổi Tân Dậu 1981 cũng cần đặc biệt lưu ý tránh những gam màu khắc kỵ để kích thích tài vận, sự nghiệp phát triển.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, nên người tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, đặc biệt nên dùng các gam màu như màu xanh nước biển và đen thuộc hành Thủy. Hai màu sắc này sẽ kích thích năng lượng bản mệnh của họ phát triển, từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, đường công danh mở rộng và phát triển.

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Dậu 1981

Ngoài ra, người mệnh Mộc nên chọn các màu sắc tương hợp thuộc hành Mộc như: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Chúng sẽ bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho chính bản mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc) giúp thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, nên người sinh năm Tân Dậu kiêng kỵ những gam màu thuộc hành Kim. Chúng sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng, khiến cho người tuổi này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

Bản mệnh của mỗi con người được phân ra thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch

Hướng nhà đẹp hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981 nam mạng

Đối với Nam gia chủ sinh năm 1981 có trạch mệnh là cung Khảm:

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Năm âm lịch : Tân Dậu
 • Ngũ hành (bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức gỗ cây Lựu Đá
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khảm Thủy
 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981 nam mạng:

 • Hướng Bắc (Phục vị): Phục Vị còn được gọi với cái tên khác là sao Tả Phủ, đây là sao tốt giúp gia chủ duy trì một tinh thần mạnh mẽ, hỗ trợ phát triển bản thân. Đặc biệt, hướng này còn hỗ trợ gia tăng may mắn cho gia chủ trong việc khoa cử và trên con đường công danh.
 • Hướng Đông (Thiên y): Thiên Y có tên gọi khác là Cự Môn, hướng này mang ý nghĩa gặp nhiều may mắn, được trời che chở. Ngoài ra, làm nhà hướng này còn giúp gia chủ luôn có tinh thần mạnh mẽ, sức khỏe ổn định, tránh được nhiều bệnh tật.  
 • Hướng Nam (Diên niên): Diên Niên được biết tới với cái tên khác là Vũ Khúc, mang ý nghĩa sao tài tinh. Chòm sao này giúp gia chủ cải thiện những mối quan hệ tình cảm, như tình yêu nam nữ hoặc hạnh phúc gia đình. 
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng. Sinh Khí hay còn gọi là sao Tham Lang, mang ý nghĩa cuộc sống thành đạt và khấm khá, làm ăn tấn tới, phúc lộc trọn vẹn. Đây là tài tinh mang lại cho gia chủ cơ hội thăng quan tiến chức, sự tài lộc và nổi tiếng. 

Hướng nam gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nên tránh:

nam gia chủ tuổi Tân Dậu không nên xây nhà theo các hướng xung khắc sau để tránh những điều không may xảy đến với mình và các thành viên trong gia đình: 

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát – Nhà có họa sát khí lớn)
 • Hướng Đông Bắc ( Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ)
 • Hướng Tây (Hoạ hại – Nhà có nguồn hung khí sắc nhọn)
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc)

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Dậu 1981

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng

Đối với nữ gia chủ sinh năm Tân Dậu 1981 thuộc cung Cấn:

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Năm âm lịch : Tân Dậu
 • Ngũ hành (bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức gỗ cây Lựu Đá
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Hướng hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Sinh khí là một trong những hướng tốt nhất trong Bát trạch phong thuỷ, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển. Chọn nhà theo hướng này sẽ giúp nữ gia chủ nghênh đón phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Mang thông điệp về sự ổn định, bền vững và hoà thuận, Diên Niên khi được chọn làm hướng nhà chính sẽ là nền tảng cho cuộc sống gia đình sung túc, tràn đầy tình yêu thương.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Nhà xây theo hướng này giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân và những người xung quanh để vững vàng vượt qua thử thách, hưởng thụ cuộc sống an yên, thịnh vượng.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Đây là hướng tượng trưng cho sự che chở của trời đất. Do đó, khi làm nhà theo hướng này, nữ gia chủ sẽ được ban lộc trong công việc và cuộc sống, con cái chăm ngoan, học giỏi.

Hướng nữ gia chủ Tân Dậu 1981 nên tránh:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc)
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ)
 • Hướng Đông (Lục sát – Nhà có họa sát khí lớn)
 • Hướng Nam (Hoạ hại – Nhà có nguồn hung khí sắc nhọn)

Người tuổi Tân Dậu 1981 năm 2022 nên xây nhà không?

Trước khi động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi 1981 (Tân Dậu) phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu) hay không. Bởi vì 3 tuổi đại kỵ trên nếu gia chủ làm nhà phạm vào thì sẽ bị:

 • Hạn tam tai: Nếu Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Tân Dậu (1981) xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Tân Dậu (1981) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được vượng, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Chú ý: Khi gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 làm nhà, nếu cả ba yếu tố (Tam tai, kim lâu, hoang ốc) đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì vẫn có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên dời sang năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Phân tích hạn Tam Tai, kim lâu, hoang ốc năm 2022 cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981:

Tam tai: Người tuổi Tân Dậu cần tránh các năm Tam tai: Tý, Sửu, Hợi. Năm dự định làm nhà 2022 (Nhâm Dần), Gia chủ 1981 (Tân Dậu) sẽ không phạm đại kỵ tam tai.

Kim lâu: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 42 tuổi (tuổi mụ), theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm kim lâu.

Hoang ốc: Năm này gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 phạm tuổi “Lục Hoang Ốc”, phạm hoang ốc. Lục hoang ốc: đây là một cung xấu. Xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ không thành công danh sự nghiệp, bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng xấu đến tương lai các thành viên trong gia đình.

Kết luận: Năm dự định làm nhà 2022, gia chủ phạm phải “Lục Hoang Ốc”- Lục ốc tạo gia bất khả thành. Xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ không thành công danh sự nghiệp, bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng xấu đến tương lai các thành viên trong gia đình. Nam này không hợp để làm nhà.

Tư vấn phương hướng nhà đẹp tuôi Tân Dậu 1981

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khảm Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình có nhiều của, nhiều con cháu.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỉ là quẻ Thuỷ Sơn Kiểu trong Kinh chu dịch.Gia đình ly tán, mỗi người một nơi tự mưu sinh. Đại hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thuỷ Lôi Truân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết, hướng nhà này thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Lý do vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc. Mộc khắc Thổ có hại cho con trai trưởng.

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Dậu

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thuỷ Phong Tinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phát tài, đại phú qúy. Con cháu đông đúc. Thượng cát.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Chân Niêm là quẻ Thuỷ Hoả Tế trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang, thứ cát.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thuỷ Địa Tỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thủy Trạch Tiết trong Kinh chu dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài, mang tai tiếng. Thứ hung.

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Dậu 1981 

Hướng cửa chính hợp tuổi Tân Dậu 1981

Hướng cửa chính là một nhân tố quan trọng tác động đến phong thủy nhà ở nói chung, bởi đây là nơi đầu tiên đón các luồng khí từ bên ngoài và phân bổ tới những không gian khác trong nhà. Một ngôi nhà tràn đầy vượng khí sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy con đường sự nghiệp công danh phát triển.

Hướng cửa chính hợp tuổi Tân Dậu 1981

Theo quan niệm phong thủy, môn – mệnh phải có sự tương hợp tức hướng cửa chính phải tương thích với bản mệnh của chủ nhà. Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nên lựa chọn một trong 4 hướng tốt và tương hợp với trạch mệnh gồm Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên và Thiên Y kể trên. 

Đối với các căn hộ chung cư, hướng cửa chính sẽ được xác định thay thế bằng hướng ban công chung cư phù hợp tuổi Tân Dậu 1981. 

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Dậu 1981

Phòng khách thường là không gian đầu tiên đón các luồng khí tốt vào căn nhà. Đây cũng khu vực sinh hoạt chung, nơi cả gia đình quây quần sum họp. Bởi vậy, nhiều người tin rằng, phòng khách hợp phong thủy sẽ góp phần lưu thông, tích tụ và gia tăng đáng kể vượng khí cho ngôi nhà, giúp cải thiện tài vận của gia chủ, đồng thời giữ hòa khí êm ấm và hạnh phúc cho cả gia đình.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Dậu 1981
 Nhìn chung, gia chủ thuộc tuổi Tân Dậu 1981 nên ưu tiên bố trí phòng khách ở những hướng tốt gồm Thiên Y, Phục vị, Diên Niên, Sinh khí, để có thể nhận về nhiều tài lộc và may mắn. Khi được đặt ở một phương vị tốt, việc bày trí phòng khách sao cho hợp phong thủy cũng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Phong thủy phòng bếp tuổi Tân Dậu 1981

Phòng bếp là nơi gìn giữ ngọn lửa tình thân, thường được coi là trái tim của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, gia chủ nên bố trí phòng bếp theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” tức đặt tại vị trí xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, việc bố trí bếp tại các hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại, và thiết kế cửa phòng nhìn về các hướng tốt như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Mệnh sẽ giúp thiêu đốt vận khí xấu và bảo vệ những điều may mắn cho ngôi nhà. 

Phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Dậu 1981

Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng mà còn hỗ trợ nâng cao sinh khí của gia chủ. Vì vậy, để có những giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, gia chủ cần quan tâm đến việc bày trí không gian phòng ngủ theo phong thủy, đặc biệt là hướng cửa phòng ngủ.

phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Dậu 1981

Phòng ngủ nên được ưu tiên đặt ở các hướng như Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Bên cạnh đó, màu sắc nội thất hợp tuổi Tân Dậu 1981 trong phòng ngủ bao gồm màu sơn tường, rèm cửa hay đồ dùng nội thất có thể dùng tone màu đen hoặc xanh dương thuộc hành Thủy tương sinh, hỗ trợ tốt cho bản mệnh của gia chủ tuổi Tân Dậu.  

Bên cạnh đó, tủ quần áo nên được kê tại các góc xấu trong phòng như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát để trấn áp các luồng khí xấu xâm nhập vào căn phòng.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982

Như vậy, qua bài viết trên, thitruongbds24h hy vọng quý khách hàng đã hiểu được phần nào những kiến thức căn bản về phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981. Truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0913336768 – 0973116622 để cập nhật thông tin về kiến thức phong thủy cũng như các dự án mới và Hot nhất thị trường BĐS Việt Nam nhé! 

Đánh giá bài viết
0913336768
0973116622