Top 10 Tòa Nhà Cao Nhất Sài Gòn Cập Nhật Mới Nhất

Trước đây, nếu muốn nhìn thấy những tòa nhà cao chọc trời ta chỉ có thể được xem trên tivi hoặc ở những con phố bên Tây. Những bây giờ thì khác, ở Việt Nam cũng có khá nhiều những tòa nhà tháp cao sừng sững. Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 tòa nhà cao nhất Sài Gòn.

Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Sài Gòn

Đây là tòa tháp cao nhất Việt Nam với chiều cao là 462m và tổng cộng là 81 tầng. Nơi đây là địa điểm được khá nhiều người Việt Nam cũng như là người Sài Gòn đến vui chơi và chiêm ngưỡng vào mỗi buổi cuối tuần.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 1

Khi phỏng vấn nhà thiết kế của tòa tháp, ông ấy đã tiết lộ toàn bộ kiến trúc nơi đây có cảm hứng từ hình ảnh lũy tre làng trong phong tục người dân Việt Nam – sức mạnh bền bỉ và quật cường, đoàn kết của dân tộc

Tòa Empire 88 – Top 10 Tòa nhà cao nhất Sài Gòn

Đây là tòa nhà được xếp vào vị trí thứ 2 trong top 10 tòa nhà cao nhất Sài Gòn sắp được triển khai trong tương lai. Nơi đây là khu phức hợp bao gồm nhà hàng, khách sạn, văn phòng cho thuê và căn hộ… Ngoài ra dự án này có một điểm đặc biệt đó là khu vườn được thiết kế ở trên cao. Dự tính tòa nhà cao tới 333m và có tổng cộng là 88 tầng.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 2

Tòa tháp Eco Green Sài Gòn

 Đây là một dự án khá tiềm năm trong tương lai tại thị trường bất động sản Sài Gòn. Tòa nhà được thiết kế với đầy đủ những công nghệ cũng như là nguyên vật liệu vô cùng tốt. Tổng chiều cao của tòa nhà là 275m với 69 tầng. Được tọa lạc tại quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 3

Bitexco – tòa nhà cao nhất Sài Gòn

Diện tích toàn bộ của tòa tháp là 6100m2 với tổng số vốn đầu tư khá lớn lên đến 220 triệu đô la mỹ. Dự án nằm tại vị trí đắc địa của quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà có hình ảnh tựa như búp sen – là một hình ảnh tượng trung của người Việt Nam.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 4Tham khảo: Điểm danh 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam 

Tòa tháp Vietcombank

Lại là một dự án nằm tại vị trí đắc địa của quận 1 thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Dự án được hoàn thành vào đầu năm 2013 và đưa vào khánh thành năm 2015.

Dự án thuộc chủ sở hữu của 3 tập đoàn liên doanh đó là Vietcombank – Bonday – Benthanh. Ngoài ra công ty thiết kế cũng là cái tên khá có tiếng đó là Pelli Clarke.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 5

Xem ngay: Cập nhật thông tin về 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Saigon centre 2

Đây là tòa tháp tiền thân của Saigon Centre ở giai đoạn 1 có chủ đầu tư là tập đoàn Keppel Land đã đi vào hoạt động từ năm 1996. Giống như các tòa nhà chọc trời khác, nơi đây cũng bao gồm trung tâm thương mại, căn hộ loại cao cấp và chuỗi nhà hàng. Với chiều cao là 193m bao gồm 45 tầng nổi.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 6

Tòa Saigon one tower – tòa nhà cao nhất Sài Gòn

Dự án có tổng cộng là 42 tầng với chiều cao là 195m và diện tích nơi đây là 6800m2. Đây là một tòa nhà khá cao ở Sài Gòn. Thuộc tổ hợp các khách sạn và tòa nhà tại Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư của dự án là Sài Gòn M&C và số vốn đầu tư được tiết lộ đó là 256 triệu đô la Mỹ.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 7

Saigon Times Square

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Saigon Times Square – là một trong những tòa nhà cao nhất Sài Gòn cập nhật mới nhất. Nơi đây có hai tòa tháp đôi cao 163m. Vị trí tòa tháp vô cùng đắc địa khi nằm tại hai con đường đó là Nguyễn Huệ và Đồng Khởi. Tổng cộng nơi đây có 40 tầng và diện tích sàn là 1450m2 thuộc sở hữu của công ty Đầu tư Quảng trường thời đại.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 8

Saigon Trade Tower

Đây là tòa nhà ở vị trí thứ 9 trong top 10 tòa nhà cao nhất Sài Gòn. Trong quá khứ nơi đây đã từng giữ vị trí kỉ lục tòa nhà cao nhất Sài Gòn đến năm 2010. Sau đó đã bị soán ngôi bởi tòa Bitexco. Nơi đây nằm trên đường Tôn Đức Thắng và tổng cộng là 33 tầng và có độ cao là 137m.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 9

Tòa nhà Mplaza – tòa nhà cao nhất Sài Gòn 

Cuối cùng trong danh sách đó là cái tên MPlaza tọa lạc trên đường Lê Duẩn của thành phố Hồ Chí Minh và đã đi vào hoạt động năm 2006. Chiều cao của tòa nhà đó là 108m và được cấu thành bởi 3 tòa vô cùng riêng biệt. Bên trong tòa nhà có các loại hình kinh doanh như trung tâm thương mại, khách sạn… đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của người dân quanh đây.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn 10

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 10 tòa nhà cao nhất Sài Gòn cập nhật mới nhất. Còn tòa nhà chọc trời nào mà chúng tôi chưa kể, hãy bình luận ở dưới bài viết để chúng tôi được biết.

Có thể bạn chưa biết: Thông tin về top 10 tòa nhà cao nhất Hà Nội 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913336768
0973116622